อรุณสวัสดิ์ครับ เช้านี้เอา Sushi มาเสิร์ฟกันถึงหน้าจอตอนเช้าเลย
ร้านแรกที่จะเสิร์ฟ เป็นร้านซูชิชื่อดังในหมู่คนไทย ญี่ปุ่น และชาวต่างชาติเลยก็ว่าได้ ก็ผมเห็นมีทั้งคนเอเชีย ฝรั่งมานั่งกินกันบานเลยนะ
นี้ไงครับ ฝรั่งเผือก 55555 ตกใจก็ว่าเค้าลุกทำไม เห็นผมถ่ายรูปเค้ารีบลุกขึ้นมายิ้มให้ถ่ายเลยครับ
- Midori Sushi Shibuya
ร้านนี้มีหลายสาขาครับ วันนี้อธิบายคราวเฉพาะสาขาที่ Shibuya ก่อน … สาขานี้อยู่บนชั้น 4 ตึก Shibuya Mark City อยู่ติดกับสถานีรถไฟเลยครับ มีทางเชื่อมออก ขึ้นชั้น 4 แล้วก็น่าจะเดินหาเจอ
เดินออกจากสถานีแล้วมองป้ายชื่อตึกเอาไว้ครับไม่หลงแน่นอน
เดินถึงชั้น 4 แล้วก็น่าจะหาร้านไม่ยากนะ เพราะมีคนนั่งรอกันบานเลยครับ ขนาด 3-4 โมงเป็นเวลาทำงานของที่นี้ … หน้าร้านจะมีเครื่องกดบัตรคิวครับ ต้องเดินไปกดก่อน ( แนะนำถ้าไม่อยากรอนาน ให้กดนั่งหน้าเคาร์เตอร์ )
นั่งรอไปจนว่าจะมีคนออกมาเรียก
ของผมไปคนเดียว เลยเลือกนั่งหน้าเคาร์เตอร์ รอประมาณ 15-20 นาที ก็ได้นั่งแล้วครับ
ดูเมนูคราวๆ
- Set Hanabi ที่ผมสั่ง ราคา 2,500 yen บวกเบียร์อาซาฮี มาซดให้กินซูชิคล่องคอหน่อยแก้วล่ะ 500 yen
เซ็ตนี้ มีซูชิทั้งหมด 12 คำ + ไข่หวานชิ้นใหญ่ๆอีก 2 ชิ้น
ระหว่างนั่งรอเชฟทำก็ถ่ายไปเรื่อยๆ
พอพนักงานมาเสิร์ฟเบียร์ กับ พวกสลัดมันปู ไข่ตุ่น
ไม่สนใจถ่ายเชฟเลยครับ หัดกล้องให้ไว น่ารักมากๆๆๆ555
สลัดมันปูที่นี้มีแต่คนบอกอร่อย และมันก็อร่อยมากๆเลยครับ
( อันนี้แอบถ่ายป้าข้างๆ 55555 )
เด็กเสิร์ฟไป เริ่มหันมาสนใจเชฟต่อ 5555 ซูชิของเราจะได้กินแล้ว หิวๆๆ
ชมรูปยั่วน้ำลายกันไปเลย ( ไม่ต้องบรรยายคำพูด บรรยายความอร่อยจากภาพ )
ตอนแรกผมกะจะสัมผัสรับรู้ความอร่อยของซูชิทุกคำนะ แต่พอมีสาวอินโดมาคนเดียวเหมือนเดียวกันข้าง
ผมก็เลยต้องโชว์ภาษาที่คุณป๊าอุตสาส่งมาเรียนตั้ง 1 ปี ที่จริงคอร์สมัน 2 ปีล่ะแต่ขี้เกียจ เรียนปีเดียวพอขอกลับ 5555 ( ตอนนี้เลยเป็นกระเหรี่ยงนะ5555 )
ไม่เป็นอันสัมผัสรสชาติเลย 55555 มั่วแต่เป็นล่ามสั่งให้เค้า ^^
แต่รสชาติเอาแบบนี้คราวๆนะครับที่พอจะระลึกความอร่อยได้ ( เพราะตอนนี้มานั่งพิมพ์ดูดรูปนี้ ความอร่อยมันขึ้นมาเลย หิวๆๆๆน้ำลายไหลเองเลย )
- Anago Sushi แค่คำนี้ก็ราคา 800¥ แล้ว เพราะฉะนั้นสั่งเป็น เซ็ตคุ้มมากๆ ปลาไหลทะเลชิ้นยาวมากๆ ผมต้องกินข้าวก่อนแล้วกินปลาไหล ยังล้นปากเลยครับ เนื้อปลานี้ นุ่มหอมหวานสด สุดๆ
- กุ้งโบตัน นี่ก็ตัวใหญ่เนื้อเด้งสุดๆ กุ้งคำเดียวมันเต็มปากมากๆ ( เสียดายไม่ได้ดูดหัวกุ้ง ดันมี สาวนั่งข้างๆ เลยไม่อยากดูดหัวกุ้งโชว์ 5555 )
- โอโทโร่ คำนี้ไม่ต้องพูดถึงครับดูในรูปเอาดีกว่า ฟินนนน
- uni ไข่หอยเม่นที่นี้มีหลายเกรดครับ ถ้าตามMarket ทั่วไป เท่าที่ดูมากล่องล่ะไม่ถึง 200 บาท จะเป็นของเมกา แต่ถ้าของแพงจะเป็นไข่หอยเม่น จากฮอกไกโด ของร้านนี้ก็ไม่มีกลิ่นให้เรารู้สึกสะดุดเลย อร่อยๆ
- ปลาเงิน ( ปลาตัวเล็กๆใสๆครับ ) ไม่มีกลิ่นให้เคืองเหมือนกัน
- ไข่ปลาแซลมอล อยากให้ดูความเต่งตึงของไข่ปลา ยิ่งเต่งตึง ยิ่งสด ( ที่ไทยแบบเหี่ยวๆหลายร้าน )
- เบียร์ Asahi แก้วล่ะ 500¥ คล่องคอได้กินลื่นๆ
- มิโสะซุป ของที่นี้อร่อยมากๆในมิโสะมีเนื้อปลาด้วย เยอะมากๆ
- สลัดมันปู ไม่พูดไม่ได้ ไม่เคยกินที่ไหนอร่อยแบบนี้เลย สั้นๆ
- ไข่ตุ่น เนื้อเนียนๆ อร่อยลื่นคอ
- ไข่หวาน นี้ผมกินปิดท้ายอร่อยมากๆ ไม่เหมือนกินไข่เลย
ตอนแรกกะมาทำร้ายกระเพราะคนอื่น … ตอนนี้กระเพราะตัวเองโดนทำร้ายแล้วครับ
เดียวมาพิมพ์ซูชิ หน้าล้นๆต่อ … มาดูว่ามันล้นขนาดไหน
ขอตัวไปทำข้าวผัดกระเหรี่ยงกินรองท้องก่อน
[CR] ร้านซูชิ 2 ร้าน Tokyo … Midori Sushi @ Shibuya กับ ซูชิหน้าล้นๆ Miuramisakikou @ Ueno
อรุณสวัสดิ์ครับ เช้านี้เอา Sushi มาเสิร์ฟกันถึงหน้าจอตอนเช้าเลย
ร้านแรกที่จะเสิร์ฟ เป็นร้านซูชิชื่อดังในหมู่คนไทย ญี่ปุ่น และชาวต่างชาติเลยก็ว่าได้ ก็ผมเห็นมีทั้งคนเอเชีย ฝรั่งมานั่งกินกันบานเลยนะ
นี้ไงครับ ฝรั่งเผือก 55555 ตกใจก็ว่าเค้าลุกทำไม เห็นผมถ่ายรูปเค้ารีบลุกขึ้นมายิ้มให้ถ่ายเลยครับ
- Midori Sushi Shibuya
ร้านนี้มีหลายสาขาครับ วันนี้อธิบายคราวเฉพาะสาขาที่ Shibuya ก่อน … สาขานี้อยู่บนชั้น 4 ตึก Shibuya Mark City อยู่ติดกับสถานีรถไฟเลยครับ มีทางเชื่อมออก ขึ้นชั้น 4 แล้วก็น่าจะเดินหาเจอ
เดินออกจากสถานีแล้วมองป้ายชื่อตึกเอาไว้ครับไม่หลงแน่นอน
เดินถึงชั้น 4 แล้วก็น่าจะหาร้านไม่ยากนะ เพราะมีคนนั่งรอกันบานเลยครับ ขนาด 3-4 โมงเป็นเวลาทำงานของที่นี้ … หน้าร้านจะมีเครื่องกดบัตรคิวครับ ต้องเดินไปกดก่อน ( แนะนำถ้าไม่อยากรอนาน ให้กดนั่งหน้าเคาร์เตอร์ )
นั่งรอไปจนว่าจะมีคนออกมาเรียก
ของผมไปคนเดียว เลยเลือกนั่งหน้าเคาร์เตอร์ รอประมาณ 15-20 นาที ก็ได้นั่งแล้วครับ
ดูเมนูคราวๆ
- Set Hanabi ที่ผมสั่ง ราคา 2,500 yen บวกเบียร์อาซาฮี มาซดให้กินซูชิคล่องคอหน่อยแก้วล่ะ 500 yen
เซ็ตนี้ มีซูชิทั้งหมด 12 คำ + ไข่หวานชิ้นใหญ่ๆอีก 2 ชิ้น
ระหว่างนั่งรอเชฟทำก็ถ่ายไปเรื่อยๆ
พอพนักงานมาเสิร์ฟเบียร์ กับ พวกสลัดมันปู ไข่ตุ่น
ไม่สนใจถ่ายเชฟเลยครับ หัดกล้องให้ไว น่ารักมากๆๆๆ555
สลัดมันปูที่นี้มีแต่คนบอกอร่อย และมันก็อร่อยมากๆเลยครับ
( อันนี้แอบถ่ายป้าข้างๆ 55555 )
เด็กเสิร์ฟไป เริ่มหันมาสนใจเชฟต่อ 5555 ซูชิของเราจะได้กินแล้ว หิวๆๆ
ชมรูปยั่วน้ำลายกันไปเลย ( ไม่ต้องบรรยายคำพูด บรรยายความอร่อยจากภาพ )
ตอนแรกผมกะจะสัมผัสรับรู้ความอร่อยของซูชิทุกคำนะ แต่พอมีสาวอินโดมาคนเดียวเหมือนเดียวกันข้าง
ผมก็เลยต้องโชว์ภาษาที่คุณป๊าอุตสาส่งมาเรียนตั้ง 1 ปี ที่จริงคอร์สมัน 2 ปีล่ะแต่ขี้เกียจ เรียนปีเดียวพอขอกลับ 5555 ( ตอนนี้เลยเป็นกระเหรี่ยงนะ5555 )
ไม่เป็นอันสัมผัสรสชาติเลย 55555 มั่วแต่เป็นล่ามสั่งให้เค้า ^^
แต่รสชาติเอาแบบนี้คราวๆนะครับที่พอจะระลึกความอร่อยได้ ( เพราะตอนนี้มานั่งพิมพ์ดูดรูปนี้ ความอร่อยมันขึ้นมาเลย หิวๆๆๆน้ำลายไหลเองเลย )
- Anago Sushi แค่คำนี้ก็ราคา 800¥ แล้ว เพราะฉะนั้นสั่งเป็น เซ็ตคุ้มมากๆ ปลาไหลทะเลชิ้นยาวมากๆ ผมต้องกินข้าวก่อนแล้วกินปลาไหล ยังล้นปากเลยครับ เนื้อปลานี้ นุ่มหอมหวานสด สุดๆ
- กุ้งโบตัน นี่ก็ตัวใหญ่เนื้อเด้งสุดๆ กุ้งคำเดียวมันเต็มปากมากๆ ( เสียดายไม่ได้ดูดหัวกุ้ง ดันมี สาวนั่งข้างๆ เลยไม่อยากดูดหัวกุ้งโชว์ 5555 )
- โอโทโร่ คำนี้ไม่ต้องพูดถึงครับดูในรูปเอาดีกว่า ฟินนนน
- uni ไข่หอยเม่นที่นี้มีหลายเกรดครับ ถ้าตามMarket ทั่วไป เท่าที่ดูมากล่องล่ะไม่ถึง 200 บาท จะเป็นของเมกา แต่ถ้าของแพงจะเป็นไข่หอยเม่น จากฮอกไกโด ของร้านนี้ก็ไม่มีกลิ่นให้เรารู้สึกสะดุดเลย อร่อยๆ
- ปลาเงิน ( ปลาตัวเล็กๆใสๆครับ ) ไม่มีกลิ่นให้เคืองเหมือนกัน
- ไข่ปลาแซลมอล อยากให้ดูความเต่งตึงของไข่ปลา ยิ่งเต่งตึง ยิ่งสด ( ที่ไทยแบบเหี่ยวๆหลายร้าน )
- เบียร์ Asahi แก้วล่ะ 500¥ คล่องคอได้กินลื่นๆ
- มิโสะซุป ของที่นี้อร่อยมากๆในมิโสะมีเนื้อปลาด้วย เยอะมากๆ
- สลัดมันปู ไม่พูดไม่ได้ ไม่เคยกินที่ไหนอร่อยแบบนี้เลย สั้นๆ
- ไข่ตุ่น เนื้อเนียนๆ อร่อยลื่นคอ
- ไข่หวาน นี้ผมกินปิดท้ายอร่อยมากๆ ไม่เหมือนกินไข่เลย
ตอนแรกกะมาทำร้ายกระเพราะคนอื่น … ตอนนี้กระเพราะตัวเองโดนทำร้ายแล้วครับ
เดียวมาพิมพ์ซูชิ หน้าล้นๆต่อ … มาดูว่ามันล้นขนาดไหน
ขอตัวไปทำข้าวผัดกระเหรี่ยงกินรองท้องก่อน