ชวนทำเค้กเพื่อสุขภาพ แบบง่ายๆ อร่อยได้ ไม่อ้วน(มาก) : )

มีเมนูเค้กที่ทำง่ายมากๆ และยังดีต่อสุขภาพมาฝากค่ะ

ตัวเองก็อยู่ในช่วงดูแลตัวเอง แต่ก็ชอบทานขนม มี cheating day บ้างพอให้หายอยาก แต่ก็กลัวจะเพลินจนกู่ไม่กลับ

วันเกิดตัวเองที่ผ่านมา เลยคิดว่าอยากทำขนมเค้กฉลองให้ตัวเอง แต่ยังเป็นแบบ healthy ด้วย

จนไปเจอมีคนทำเค้กจากแตงโม คือใช้แตงโมแทนแป้งเค้ก เลยได้ไอเดียค่ะ ประหลาดใจ

แต่กลัวว่าถ้าทำจากแตงโมจะได้เค้กก้อนใหญ่เกินไป เดี๋ยวกินไม่หมด

เลยเปลี่ยนมาใช้แอปเปิ้ลแทนตัวเนื้อเค้ก ได้ออกมาเป็นมินิเค้กขนาดพอดีรับประทาน


วิธีทำก็สุดแสนจะง่าย ตามภาพเลยค่ะ  

เอาแอ๊ปเปิ้ลมาปาดหัวหัวท้ายแล้วแบ่งครึ่ง ปาดด้วยครีม เราใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติผสมกับวิปครีมนิดนึง แล้วตีให้ฟูๆ



ปาดวิปครีมรอบๆตัวแอปเปิ้ล แล้วตกแต่งด้วยผลไม้ ......แล้วก็ได้ออกมาเป็นมินิเค้กสุดน่ารัก(?!)

ตัดออกมาเหมือนเค้กมาๆค่ะ เพราะสีแอปเปิ้ลเหมือนสีเนื้อเค้กเลย ยิ่งแช่เย็นๆ กินแล้วสดชื่นดีค่ะ



เป็นเมนูทางเลือกให้กับคนที่อยากทานขนมหวานในช่วงกำลังควบคุมอาหาร

ที่สำคัญทำง่ายๆ ใช้อุปกรณ์น้อยมากๆ ลองทำดูนะคะ พาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่