ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกคนที่เข้ามาแนะนำข้อมูล "อาหารคลีน" ที่ถูกต้องให้กับสองนะคะ
สองจึงจำเป็นต้องแจ้งลบกระทู้เดิมแล้วตั้งใหม่ . . เนื่องจากแก้ไขชื่อกระทู้ไม่ได้ . . ต้องขอบคุณด้วยจริงๆคะ
-------------
ตื่นเต้นนน!! . . นี่กระทู้แรกเลยที่สองจะมาแชร์เทคนิคทำอาหารแบบง่ายๆ . .
ที่ไม่ต้องใช้น้ำมัน หรือเนยแต่อย่างใด!! .....ไม่มีกระทะเทฟลอนก็ทำได้ !!
อยากแนะนำ ติชมอะไรบอกสองได้เลยนะคะ . . ขอบคุณก้ะ
---------------
****** เมนูวันนี้!! "วุ้นเส้นผัดไข่ไก่" . . By : #saungscooking ******
----------------
ก่อนอื่น... เตรียมวัตถุดิบตามนี้!!
1. วุ้นเส้น
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. อกไก่ (สามารถเปลี่ยนเป็นหมู ปลา เนื้อ ได้ค่ะ)
4. เห็ดหูหนู
5. กะหล่ำปลี ดอกกะหล่ำ แครอท (สามารถเลือกใช้ผักตามที่ชอบได้เลยค่ะ)
6. ซีอิ๊วภูเขาทอง น้ำมันหอย (สามารถเลือกปรุงได้ตามใจชอบเลยค่ะ)
------------------
มาเริ่มเลย!!
1. แช่วุ้นเส้นในน้ำ ยิ่งนานเส้นยิงนิ่ม สองเลือกใช้แค่ครึ่งห่อ แช่ประมาณ 7-8 นาที
2. หั่นผัก หั่นอกไก่ หั่นเห็ดหูหนู
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำเปล่าไปนิดหน่อย (จากผัด แล้วจะเปลี่ยนเป็นต้มแทน)
4. พอน้ำเดือดปุ๊บ โยนไก่ลงกระทะเลยจ้า (ที่สองเลือกใช้อกไก่ เพราะเป็นส่วนของไก่ที่มีมันน้อย เหมาะกับคนลดน้ำหนักอย่างแรง)
5. พออกไก่สุกปุ๊บ ใส่เห็ดหูหนูต่อเลย ผัดจนสุก
6. ใส่บรรดาผักทั้งหลายลงไป
7. ตามด้วยวุ้นเส้น แล้วผัดให้เข้าๆกัน (ควรจะผัดตลอดเวลา แต่ระหว่างที่ผัดอาจจะเติมน้ำลงกระทะนิดหน่อยได้ เพื่อไม่ให้มันติดกระทะมากเกินไป)
8. เสร็จแล้ว ตอกไข่ใส่กระทะเลย แล้วคลุกให้เข้ากันกับวุ้นเส้น อกไก่ เห็ดหอม และผัก
9. ต่อไปขึ้นอยู่กับปากแต่ละคนแล้วละ!! ปรุงเลย !! งานนี้สองใช้แค่ซีอิ๊วภูเขาทอง และ น้ำมันหอย
10. แต่นแต๊นนนนน!! เสร็จแล้วววววว “วุ้นเส้นผัดไข่ไก่ - by : #saungscooking”
V
V
---------------
อยากแนะนำ ติชมอะไรบอกสองได้เลยนะคะ . . ขอบคุณก้ะ
---------------------------------------
ติดตามความอร่อยอีกมากมายได้ที่.....
> Facebook : www.facebook.com/lovemelovefood
> Instagram : @Lovemelovefood
====== มาทำ "วุ้นเส้นผัดไข่ไก่" ง่ายๆ กัน - by : #saungscooking ======
สองจึงจำเป็นต้องแจ้งลบกระทู้เดิมแล้วตั้งใหม่ . . เนื่องจากแก้ไขชื่อกระทู้ไม่ได้ . . ต้องขอบคุณด้วยจริงๆคะ
-------------
ตื่นเต้นนน!! . . นี่กระทู้แรกเลยที่สองจะมาแชร์เทคนิคทำอาหารแบบง่ายๆ . .
ที่ไม่ต้องใช้น้ำมัน หรือเนยแต่อย่างใด!! .....ไม่มีกระทะเทฟลอนก็ทำได้ !!
อยากแนะนำ ติชมอะไรบอกสองได้เลยนะคะ . . ขอบคุณก้ะ
---------------
****** เมนูวันนี้!! "วุ้นเส้นผัดไข่ไก่" . . By : #saungscooking ******
----------------
ก่อนอื่น... เตรียมวัตถุดิบตามนี้!!
1. วุ้นเส้น
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. อกไก่ (สามารถเปลี่ยนเป็นหมู ปลา เนื้อ ได้ค่ะ)
4. เห็ดหูหนู
5. กะหล่ำปลี ดอกกะหล่ำ แครอท (สามารถเลือกใช้ผักตามที่ชอบได้เลยค่ะ)
6. ซีอิ๊วภูเขาทอง น้ำมันหอย (สามารถเลือกปรุงได้ตามใจชอบเลยค่ะ)
------------------
มาเริ่มเลย!!
1. แช่วุ้นเส้นในน้ำ ยิ่งนานเส้นยิงนิ่ม สองเลือกใช้แค่ครึ่งห่อ แช่ประมาณ 7-8 นาที
2. หั่นผัก หั่นอกไก่ หั่นเห็ดหูหนู
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำเปล่าไปนิดหน่อย (จากผัด แล้วจะเปลี่ยนเป็นต้มแทน)
4. พอน้ำเดือดปุ๊บ โยนไก่ลงกระทะเลยจ้า (ที่สองเลือกใช้อกไก่ เพราะเป็นส่วนของไก่ที่มีมันน้อย เหมาะกับคนลดน้ำหนักอย่างแรง)
5. พออกไก่สุกปุ๊บ ใส่เห็ดหูหนูต่อเลย ผัดจนสุก
6. ใส่บรรดาผักทั้งหลายลงไป
7. ตามด้วยวุ้นเส้น แล้วผัดให้เข้าๆกัน (ควรจะผัดตลอดเวลา แต่ระหว่างที่ผัดอาจจะเติมน้ำลงกระทะนิดหน่อยได้ เพื่อไม่ให้มันติดกระทะมากเกินไป)
8. เสร็จแล้ว ตอกไข่ใส่กระทะเลย แล้วคลุกให้เข้ากันกับวุ้นเส้น อกไก่ เห็ดหอม และผัก
9. ต่อไปขึ้นอยู่กับปากแต่ละคนแล้วละ!! ปรุงเลย !! งานนี้สองใช้แค่ซีอิ๊วภูเขาทอง และ น้ำมันหอย
10. แต่นแต๊นนนนน!! เสร็จแล้วววววว “วุ้นเส้นผัดไข่ไก่ - by : #saungscooking”
V
V
---------------
อยากแนะนำ ติชมอะไรบอกสองได้เลยนะคะ . . ขอบคุณก้ะ
---------------------------------------
ติดตามความอร่อยอีกมากมายได้ที่.....
> Facebook : www.facebook.com/lovemelovefood
> Instagram : @Lovemelovefood