พอดีผมเพิ่งเริ่มทำน้ำพริกผัดหมูขายครับ (ธุรกิจครัวเรือน) น้ำพริกผัดหมูสูตรนี้จะมีส่วนประสมของหมูบด กากหมู พริก หอม กระเทียม เป็นหลักครับ อีกอย่างเป็นน้ำพริกที่ไม่แห้งเหมือนพวกน้ำพริกนรก เป็นสูตรเฉพาะของคุณแม่ คือทำแล้วขายได้ดีเลยครับ รสชาดอร่อยดี แต่ไม่สามารถส่งต่างจังหวัดได้ เพราะมันเก็บไว้ได้ไม่นาน มันเกิดเชื้อรา ผมจึงอยากขอความช่วยเหลือจากผู้ที่มีความรู้ในด้านการบรรจุภัณฑ์ถนอมอาหาร โดยอยากเน้นไปที่การบรรจุในกระปุกพลาสติกครับ รบกวนช่วยแนะนำวิธีด้วยครับ ขอบคุณมากๆครับ
รบกวนผู้ที่มีความรู้ในด้านการบรรจุภัณฑ์ถนอมอาหาร การบรรจุน้ำพริกผัดหมูในกระปุกพลาสติกให้อยู่ได้นาน 1-2เดือนครับ