หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คาราเมลไซรัปยี่ห้อไหนดีค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
กาแฟ
สูตรอาหาร
อาหาร
จะเอาไปทำขนม ต้องใช้ความร้อน อะค่ะ ใช้ยี่ห้อไหนดีสุดคะ เอาแบบกลิ่นไม่จางลงจากเดิมมากค่ะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมหวานแบบไหนที่ควรกินคู่กับแอลกอฮอล์? มาดูเหตุผลและไอเดียกัน!
สวัสดีค่ะทุกคน! 🍸🍰 หลายคนชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในโอกาสพิเศษ แต่รู้ไหมว่า ขนมหวานบางชนิด สามารถช่วยเพิ่มความอร่อยและเสริมประสบการณ์การดื่มให้ดียิ่งขึ้น วันนี้เรามีคำแนะนำเ
สมาชิกหมายเลข 7990634
ใครมีขนมเบเกอรี่ที่สามารถฟิลชั่นกับขนมไทยได้บ้างคะ
เราต้องทำกลุ่มโปรเจคกับเพื่อนแล้วที่นี้จำเป็นจะต้องนำเมนูขนมหวานไทยไปฟิลชั่นหรือดัดแปลงกับขนมของต่างประเทศค่ะแต่ตอนนี้ไม่มีไอเดียในการทำเลยแต่ก็อยากได้เมนูขนมไทยหรือขนมต่างประเทศที่พี่ ๆ หรือหลาย ๆ คน
สมาชิกหมายเลข 8442338
สงสัยเรื่องคาราเมลไซรัปคะ(มือใหม่หัดทำขนม)
พอดีกำลังหัดทำคาราเมลคอร์นเฟลกไว้กินเอง เคยลองทำแต่สูตรที่ใช้น้ำตาลมาเคี่ยวแล้วค่อยมาคลุกกับคอร์นเฟลก แต่เห็นว่ามีอีกสูตรที่ใช้คาราเมลไซรปมาเป็นส่วนผสม แต่หาดูตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไปก็ไม่เจอ เจอแต่เมเ
appletuu
ลูกชิดอบแห้งที่ตลาดใหญ่ในเชียงใหม่
เมื่อวานไปซื้อลูกชิดอบแห้งที่ี่ตลาดที่หนึ่งในเชียงใหม่มาค่ะปกติเราชอบทานลูกชิดอบแห้งมากๆ แต่ลูกชิดทึ่ได้มาเมื่อวาน สีไม่ใสมีสีขุ่นมากมาก มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ กินไปแล้วไม่อร่อยเลยค่ะแย่มากๆมันนิ่มเห
สมาชิกหมายเลข 8549836
ไส้สังขยา ทำยังไงให้เป็นกลิ่นน้ำตาลไหม้คะ
พอดีอยากทำขนมปังหรือพายนิ่มไส้สังขยาค่ะ แล้วอยากได้สังขยา(ไม่ใส่ใบเตย)ที่เป็นกลิ่นน้ำตาลไหม้หรือคาราเมล แล้วอยากได้รสสัมผัสที่เหมือนมีเกล็ดน้ำตาลแบบน้ำตาลแว่นแทรกอยู่ในเนื้อสังขยาด้วย แบบนี้พอจ
สมาชิกหมายเลข 6894173
สอบถามเรื่อง เนย ที่ใช้ทำเบเกอรี่ค่ะ
ปกติใช้เนยยี่ห้ออะไรในการทำขนมค่ะ ที่ทำให้มีกลิ่นหอมเนย หรือว่าที่หอมๆมาจากมาการีนค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2220415
วันนี้ลองทำคาราเมลคอร์เฟลกคะ
หลังจากเมื่อวานลองทำดูไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ คาราเมลที่เคลือบคอร์เฟลกติดกันเป็นก้อน วิเคราะห์ดูแล้วน่าจะเป็นเพราะเราใส่คอร์นเฟลกกับลูกเกดน้อยไปไม่พอดีกับคาราเมลที่ทำ คาดว่าเป็นเพราะเราใส่ปริมา
appletuu
พามาส่องของกินในซีเจโซนของหวาน เทศกาลคริสต์มาส
พามาส่องของกินในซีเจโซนของหวาน เทศกาลคริสต์มาส ที่เลือกมาคือตามใจเจ้าของกระทู้ทั้งหมดเลยจ้า ขนมหวาน ของอร่อยๆในซีเจก็ไม่แพ้กับคาเฟ่หรือซุปเปอร์มาร์ตเก็ตรูปตัวเลขเลยนะ เดี๋ยววันนี้งัดตัวเด็ดๆมาให
ปากกาดาว
คอนเฟรกคาราเมล ทำยังไงให้กรอบๆ คะ
คือเราลองทำดูมันไม่กรอบแบบก๊อบๆ อะค่ะ แต่มันก้ไม่เหนียวแบบขนมที่เปิดทิ้งไว้จนเหนียวๆ ปกติมันกรอบประมาณไหนคะ ทำยังไงให้กรอบๆ ได้บ้าง
ความสุขนั้นไม่จีรัง
@@ ช็อกโกแลตลาวาเค้ก Ezy Sweet....หวาน เข้มข้น จาก 7-11 ครับ ^^ @@
บนชั้นขนม 7-11 มีขนมหวานมากหน้าหลายตาที่ผลัดกันวนเวียนมาให้พวกเราได้เลือกชิม บางขนมก็มาแค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆแล้วก็หายไปแต่เจ้า ช็อกโกแลตลาวาเค้ก ราคา 27 บาท นี่อยู่ยงคงกระพันมากๆครับผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ
เซเว่นหน้าหอใน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
กาแฟ
สูตรอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คาราเมลไซรัปยี่ห้อไหนดีค่ะ