พอดีว่าได้หน่อไม้ฝรั่งสดๆมา ว่าจะทำหน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง อันตัวเรานั้นเคยแต่กิน ไม่เคยทำเอง ประเด็นคือว่าเราเหมือนเคยได้ยินเขาบอกว่าให้ลวกก่อนนำไปผัด ไม่รู้ว่าถูกหรือป่าว (เคยได้ยินนานมาแล้ว) ถ้าลวกก่อนผัดใช้เวลาประมาณเท่าไหร่คะ ?
หรือว่าไม่ต้องลวกหน่อไม้ฝรั่งคะ ? หาข้อมูลจากพี่กูล ก็ไม่เห็นในตำราว่าต้องลวกหน่อไม้ฝรั่งค่ะ
พอดีแม่ครัวนานๆ ทำค่ะ เลยหาข้อมูล พรุ่งนี้จะได้เข้าครัวลงมือจัดการ รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยนะค๊าาา
จะทำหน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง แต่ประเด็นคือ ต้องลวกหน่อไม้ฝรั่งก่อนมั๊ยคะ ?
หรือว่าไม่ต้องลวกหน่อไม้ฝรั่งคะ ? หาข้อมูลจากพี่กูล ก็ไม่เห็นในตำราว่าต้องลวกหน่อไม้ฝรั่งค่ะ
พอดีแม่ครัวนานๆ ทำค่ะ เลยหาข้อมูล พรุ่งนี้จะได้เข้าครัวลงมือจัดการ รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยนะค๊าาา