=== เค้กกล้วยหอม Whole wheat ธัญพืช มาแล้วๆตามคำเรียกร้องค่าาาา ===



เอาสูตรขนมคลีนๆมาฝากกันอีกครั้งค่ะ วันนี้เป็นเค้กกล้วยหอมที่แจ๋มโดนขอสูตรมา
เยอะมากกก ทั้งหลังไมค์ หน้าไมค์ เฟสบุ๊ค IG   ให้ก็ด้ะ!!! เค้าล้อเล่น ไม่เก็บไว้ฟินคนเดียวก็ด้ายยย  555
ขอโทษที่มาช้านะคะ  ไม่ได้ห่วงหรืออะไรหรอกค่ะ  แต่ช่วงนี้งานเยอะมากๆ เลยไม่มีเวลาซื้อของ ไม่มีเวลาทำเลยค่ะ

ขอบคุณทุกคนๆที่ทำ บราวนี่ ทำขนมปัง แล้ว #paweenee หรือส่งมาให้ดูทาง FB นะคะ  พอได้เห็นแล้วมันเป็นกำลังใจให้เขียนdระทู้นะ อย่างน้อยก็รู้ว่ามีคนอ่าน
ไม่บ่นแล้ว ทำกันเลยดีกว่าค่ะ ยิ้ม
ใครซื้อกล้วยมาแล้วกินไม่หมด ดำตลอด   ต้องสูตรนี้เลยค่ะ!! แนะนำให้ปลอกเปลือกแล้วแช่ช่องแข็งไว้นะคะ เอามาทำขนมกิน หัวเราะ

ส่วนผสม
ไข่ 2 ฟอง
น้ำมันมะพร้าว 1/3 ถต
น้ำผึ้ง 1/4 ถต.(ลดได้เพิ่มได้นะคะ)
กล้วยบด 1 ถต. (ประมาณ 3 ลูกค่ะ  เลือกที่ดำที่สุดใน 7 เลยนะ  ยิ่งดำยิ่งดี)
กลิ่นวานิลา 1ชช
เกลือ 1/2 ชช
Cinnamon 1/2 ชช  (ไม่ชอบ ไม่ต้องก็ได้ค่ะ)
แป้งโฮลวีท 1+3/4 ถต.
น้ำร้อน 1/4 ถต
Baking Soda  1 ชช
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่