ตั้งใจจะซื้อเตาอบมานานแล้วค่ะ เพราะสมัยเรียนไปเช่าอพาร์ทเมนต์ที่มีเตาอบขนาดใหญ่ แล้วทำพิซซ่ากับบราวนี่ อบไส้กรอก อบหมู อบไก่บ่อยๆ แต่ตอนนั้นมันเป็นเตาอบฝังแบบมาตรฐานก็เลยใช้ง่ายสุดๆ ทำอะไรก็อร่อย
ตั้งแต่ทำงานก็ไม่มีเวลาเข้าครัวเป็นสิบกว่าปี ตอนนี้อยากทำอะไรกุ๊กกิ๊กเองบ้างแล้ว พอดีคุณแม่ก็ชอบทานพิซซ่า ไปซื้อเค้าก็ไม่ได้ดังใจ แต่ปัญหาคือตอนนี้อยู่คอนโด ห้องครัวมันก็เล็กมาก ตอนแรกจะซื้อไมโครเวฟแบบมีเตาอบด้วยเพราะพอดีไมโครเวฟเสีย แต่หาข้อมูลไปมา ไม่น่าจะเวิร์ค เลยตัดใจไป คือกลัวคุณแม่ใช้โหมดผิด สลับเวฟกับย่างไรงี้ แล้วเดี๋ยวมีอันตราย
เนื่องจากห้องมันเล็ก ตอนแรกก็ว่าจะซื้อเตาอบ 9 ลิตร เอามาอบปลาอบไส้กรอกอบหมู อบของว่างสำเร็จรูปไรงี้ ไปเดินดูรุ่นๆต่างๆในพารากอนมาแล้ว แต่ก็คือมันคงจะไม่ได้พิซซ่าในฝันแน่ๆเลย เลยคิดไม่ตก ว่าจะเอาไซส์ไหนดี เลยมีคำถามดังนี้ค่ะ
สำหรับเตาอบขนาดประมาณ 9 ลิตร
1. มันใช้ทำอาหารได้จริงไหมคะ อบปลา อบเนื้อสัตว์ไรงี้ แล้วพอจะทำบราวนี่ได้ปะคะ
2. เตาอบ 9 ลิตรที่ดูมาแล้วชอบเป็นของ TeFal มันมีให้เซตอุณหภูมิระหว่าง 90-230 C มันเซตได้จริงๆหรือคะ คือเข้าใจว่าไม่เป๊ะแน่ๆ แต่มันจะได้จริงหรือคะ แต่รุ่นพวกที่มีอุณหภูมิไม่มีให้เลือกไฟบนล่าง
3. หรือว่าควรจะเลือกรุ่นที่ให้เลือกได้ว่าจะใช้ไฟบนหรือไฟล่างหรือทั้งคู่ดีกว่าคะ อันไหนใช้ง่ายกว่าคะ
4. มีรุ่นไหนมีพัดลมไหมคะ
สำหรับเตาอบขนาดประมาณ 18-20 ลิตร ถ้าต้องเลือกอันนี้นี่ต้องย้ายของเยอะอยู่ แต่ก็พอได้ค่ะ
1. คำถามเดิมล่ะค่ะ อบปลา อบเนื้อ อบขนม แต่เพิ่มทำพิซซ่าได้ไหมคะ
2. แนะนำรุ่นได้ไหมคะ ดูไปดูมาก็ชอบ TeFal อีกแล้ว แต่ก็ไม่ได้ยึดติดนะคะ
3. ควรซื้อแบบมีพัดลมใช่ไหมคะ
ไม่ได้ซีเรียสเรื่องราคา ไม่ยึดติดว่าต้องเป็นของแพงหรือต้องถูก ขอให้ใช้งานได้จริงและสมราคาน่ะค่ะสำหรับคนมือใหม่แต่ใจมีมานานแล้ว
ปล. เหมือนจะถามเยอะมาก ไม่ต้องตอบทุกข้อก็ได้ค่ะ
ขอคำแนะนำเลือกซื้อเตาอบขนาดเล็กสำหรับใช้ในคอนโด
ตั้งแต่ทำงานก็ไม่มีเวลาเข้าครัวเป็นสิบกว่าปี ตอนนี้อยากทำอะไรกุ๊กกิ๊กเองบ้างแล้ว พอดีคุณแม่ก็ชอบทานพิซซ่า ไปซื้อเค้าก็ไม่ได้ดังใจ แต่ปัญหาคือตอนนี้อยู่คอนโด ห้องครัวมันก็เล็กมาก ตอนแรกจะซื้อไมโครเวฟแบบมีเตาอบด้วยเพราะพอดีไมโครเวฟเสีย แต่หาข้อมูลไปมา ไม่น่าจะเวิร์ค เลยตัดใจไป คือกลัวคุณแม่ใช้โหมดผิด สลับเวฟกับย่างไรงี้ แล้วเดี๋ยวมีอันตราย
เนื่องจากห้องมันเล็ก ตอนแรกก็ว่าจะซื้อเตาอบ 9 ลิตร เอามาอบปลาอบไส้กรอกอบหมู อบของว่างสำเร็จรูปไรงี้ ไปเดินดูรุ่นๆต่างๆในพารากอนมาแล้ว แต่ก็คือมันคงจะไม่ได้พิซซ่าในฝันแน่ๆเลย เลยคิดไม่ตก ว่าจะเอาไซส์ไหนดี เลยมีคำถามดังนี้ค่ะ
สำหรับเตาอบขนาดประมาณ 9 ลิตร
1. มันใช้ทำอาหารได้จริงไหมคะ อบปลา อบเนื้อสัตว์ไรงี้ แล้วพอจะทำบราวนี่ได้ปะคะ
2. เตาอบ 9 ลิตรที่ดูมาแล้วชอบเป็นของ TeFal มันมีให้เซตอุณหภูมิระหว่าง 90-230 C มันเซตได้จริงๆหรือคะ คือเข้าใจว่าไม่เป๊ะแน่ๆ แต่มันจะได้จริงหรือคะ แต่รุ่นพวกที่มีอุณหภูมิไม่มีให้เลือกไฟบนล่าง
3. หรือว่าควรจะเลือกรุ่นที่ให้เลือกได้ว่าจะใช้ไฟบนหรือไฟล่างหรือทั้งคู่ดีกว่าคะ อันไหนใช้ง่ายกว่าคะ
4. มีรุ่นไหนมีพัดลมไหมคะ
สำหรับเตาอบขนาดประมาณ 18-20 ลิตร ถ้าต้องเลือกอันนี้นี่ต้องย้ายของเยอะอยู่ แต่ก็พอได้ค่ะ
1. คำถามเดิมล่ะค่ะ อบปลา อบเนื้อ อบขนม แต่เพิ่มทำพิซซ่าได้ไหมคะ
2. แนะนำรุ่นได้ไหมคะ ดูไปดูมาก็ชอบ TeFal อีกแล้ว แต่ก็ไม่ได้ยึดติดนะคะ
3. ควรซื้อแบบมีพัดลมใช่ไหมคะ
ไม่ได้ซีเรียสเรื่องราคา ไม่ยึดติดว่าต้องเป็นของแพงหรือต้องถูก ขอให้ใช้งานได้จริงและสมราคาน่ะค่ะสำหรับคนมือใหม่แต่ใจมีมานานแล้ว
ปล. เหมือนจะถามเยอะมาก ไม่ต้องตอบทุกข้อก็ได้ค่ะ