เห็นรีวิวในพันทิป เกี่ยวกับร้านนี้ มีโอกาสไปพัทยา ก็เลยไปลองชิมดูครับว่าจะสมคำร่ำลือหรือเปล่า
ตอนไปกินที่ร้าน มีลูกค้าไม่เยอะครับ ประมาณ 4-5 โต๊ะ.. คิดว่าคงจะดีเพราะพ่อครัวไม่ต้องรีบทำ..
1. รายการแรก เป็นหอยนางรมสดครับ
สั่งเป็นหอยนางรมตัวใหญ่ ทางร้านขายตัวละ 50 บาท ยกมาเสิร์ฟก็ตัวใหญ่จริงๆ สดไม่สดดูกันเอาเอง ผมกินแล้วก็เฉยๆ ครับ
แต่ที่ประหลาดใจคือ น้ำจิ้มที่เอามาราดหอยนางรม เป็นน้ำจิ้มซีฟู๊ด แทนที่จะเป็นน้ำพริกเผา ก็คิดเอาเองว่า คนพัทยาชอบกินแบบนี้มั้ง (แต่ชอบกินแบบน้ำพริกเผามากกว่า)
2. กุ้งทะเลเผา
ร้านนี้มีกุ้ง 2 ชนิดให้เลือก คือ กุ้งทะเล กับกุ้งแม่น้ำ จานละ 300 บาท ก็สั่งกุ้งทะเลไปครับ
ยกจานมาเสิร์ฟ ก็เห็นว่าได้กุ้งตัวใหญ่ดี ได้ทั้งหมด 6 ตัวในจาน แต่พอลองชิมเท่านั้นแหละ...
"อืมม เออ มันไม่สด" หัวกุ้งขม เนื้อกุ้งไม่หวาน เคยไปซื้อกุ้งแชบ๊วยที่ขายตามบิ๊กซี โลตัส มานึ่งกินเอง มันอร่อย ดูสดกว่านี้
3. กรรเชียงปูนึ่ง
จานนี้ก็ราคา 300 บาท.. มาเสิร์ฟ ก็ได้ขาปูหลายชิ้นดี ประมาณ 12 ชิ้นมั้ง..
แต่เรื่องรสชาติ บอกตรงๆ คือ เนื้อจืดชืด แห้งแตก ไม่มีความชุ่มฉ่ำของเนื้อปู
แฟนผมเป็นคนชอบกินเนื้อปูมาก แต่เมนูนี้กินไป 2-3 คำ ก็เลิกกินแล้ว ไม่ไหวครับ ไม่มีความอร่อยเลย ผมเคยเอาปูม้านึ่ง แล้วแช่แข็ง 2 คืน แล้วมานึ่งซ้ำ ยังอร่อยกว่านี้หลายเท่า ทั้งๆ ที่ไม่สด ..
สรุป คือ สมคำร่ำลือในพันทิปครับเกี่ยวกับร้านนี้ ต่อไปไม่ไปกินร้านนี้แล้ว
คิดว่ากินร้านแหลมเจริญซีฟู๊ดตามห้าง น่าจะจ่ายพอๆ กัน แต่ซีฟู๊ดสดและอร่อยกว่านี้แน่นอน ..
[CR] สมคำร่ำลือ กับร้าน "ลุงไสวซีฟู๊ด" ณ พัทยา
ตอนไปกินที่ร้าน มีลูกค้าไม่เยอะครับ ประมาณ 4-5 โต๊ะ.. คิดว่าคงจะดีเพราะพ่อครัวไม่ต้องรีบทำ..
1. รายการแรก เป็นหอยนางรมสดครับ
สั่งเป็นหอยนางรมตัวใหญ่ ทางร้านขายตัวละ 50 บาท ยกมาเสิร์ฟก็ตัวใหญ่จริงๆ สดไม่สดดูกันเอาเอง ผมกินแล้วก็เฉยๆ ครับ
แต่ที่ประหลาดใจคือ น้ำจิ้มที่เอามาราดหอยนางรม เป็นน้ำจิ้มซีฟู๊ด แทนที่จะเป็นน้ำพริกเผา ก็คิดเอาเองว่า คนพัทยาชอบกินแบบนี้มั้ง (แต่ชอบกินแบบน้ำพริกเผามากกว่า)
2. กุ้งทะเลเผา
ร้านนี้มีกุ้ง 2 ชนิดให้เลือก คือ กุ้งทะเล กับกุ้งแม่น้ำ จานละ 300 บาท ก็สั่งกุ้งทะเลไปครับ
ยกจานมาเสิร์ฟ ก็เห็นว่าได้กุ้งตัวใหญ่ดี ได้ทั้งหมด 6 ตัวในจาน แต่พอลองชิมเท่านั้นแหละ...
"อืมม เออ มันไม่สด" หัวกุ้งขม เนื้อกุ้งไม่หวาน เคยไปซื้อกุ้งแชบ๊วยที่ขายตามบิ๊กซี โลตัส มานึ่งกินเอง มันอร่อย ดูสดกว่านี้
3. กรรเชียงปูนึ่ง
จานนี้ก็ราคา 300 บาท.. มาเสิร์ฟ ก็ได้ขาปูหลายชิ้นดี ประมาณ 12 ชิ้นมั้ง..
แต่เรื่องรสชาติ บอกตรงๆ คือ เนื้อจืดชืด แห้งแตก ไม่มีความชุ่มฉ่ำของเนื้อปู
แฟนผมเป็นคนชอบกินเนื้อปูมาก แต่เมนูนี้กินไป 2-3 คำ ก็เลิกกินแล้ว ไม่ไหวครับ ไม่มีความอร่อยเลย ผมเคยเอาปูม้านึ่ง แล้วแช่แข็ง 2 คืน แล้วมานึ่งซ้ำ ยังอร่อยกว่านี้หลายเท่า ทั้งๆ ที่ไม่สด ..
สรุป คือ สมคำร่ำลือในพันทิปครับเกี่ยวกับร้านนี้ ต่อไปไม่ไปกินร้านนี้แล้ว
คิดว่ากินร้านแหลมเจริญซีฟู๊ดตามห้าง น่าจะจ่ายพอๆ กัน แต่ซีฟู๊ดสดและอร่อยกว่านี้แน่นอน ..