อันนี้ถามด้วยความต้องการทราบจริงๆ ไม่ได้กวนเเต่อย่างใดนะครับ
พอดีจะเดินทางออกต่างจังหวัดเร็วๆนี้ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3-5 ชม ไม่ทราบว่าถ้าเอาของจำพวกที่ปรุงสุกเเล้ว เช่น
- ขนมจีนนำ้ยาปู
- ปูนึ่ง
- ปลาหมึกย่าง
- หอยลวก
นำเดินทางไปด้วย จำเป็นต้องใส่กล่องโฟมเเช่นำเเข็งไหมครับ ผมกลัวว่าจะเสียซะก่อน
เนื่องจากไม่เคยเอาอาหารปรุงสุกเดินทางเลย ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารสด เเต่ครั้งนี้มีเหตุจำเป็นที่ต้องเอาไปด้วย
ปล.ไม่ต้องเเนะนำให้ซื้อของสดเเล้วไปปรุงสุกที่ ตจว นะครับ
ขอบคุณทุกความเห็นครับ
ปูนึ่งเเละอาหารทะเลปรุงสุกเก็บได้นานเเค่ไหน
พอดีจะเดินทางออกต่างจังหวัดเร็วๆนี้ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3-5 ชม ไม่ทราบว่าถ้าเอาของจำพวกที่ปรุงสุกเเล้ว เช่น
- ขนมจีนนำ้ยาปู
- ปูนึ่ง
- ปลาหมึกย่าง
- หอยลวก
นำเดินทางไปด้วย จำเป็นต้องใส่กล่องโฟมเเช่นำเเข็งไหมครับ ผมกลัวว่าจะเสียซะก่อน
เนื่องจากไม่เคยเอาอาหารปรุงสุกเดินทางเลย ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารสด เเต่ครั้งนี้มีเหตุจำเป็นที่ต้องเอาไปด้วย
ปล.ไม่ต้องเเนะนำให้ซื้อของสดเเล้วไปปรุงสุกที่ ตจว นะครับ
ขอบคุณทุกความเห็นครับ