นมสดไทยเดนมาร์ค ช่วยอธิบายหน่อยค่ะว่าคุณมีขั้นตอนการควบคุมคุณภาพสินค้าอย่างไรจึงเกิดเหตุการณ์แบบนี้

กระทู้คำถาม
เหตุการณ์เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อเช้าค่ะ แต่ขออนุญาติเท้าความไปนิดนึง เมื่อหลายสัปดาห์ก่อน ลูกสาวอายุ 2 ขวบของเรามีอาการลำไส้ติดเชื้อ เป็นไข้ คุณหมอจึงแนะนำว่าระหว่างรักษาให้งดนมวัว ซึ่งนมวัวชนิดเดียวที่น้องดื่มคือนมยูเอชที ยี่ห้อไทยเดนมาร์ค ขนาด 125 มล โดยจะนำไปดื่มที่โรงเรียนวันละ 2 กล่อง เวลาอยู่บ้านน้องจะดื่มนมถั่วเหลืองค่ะ

หลังจากลูกหายดี เราจึงตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนให้ลูกดื่มนมถั่วเหลืองล้วนดีกว่า ตามแนวทางคุณหมอนมแม่ เนื่องจากก่อนเสริมนมยูเอชทีน้องก็ทานนมแม่ล้วนมาตลอด ส่วมนมวัวที่เหลือ 2 กล่องก็เก็บไว้ในตู้เย็น

จนเมื่อเช้าเราตื่นมาทำอาหารเช้าให้ลูก (scrambled egg) เจาะกล่องนมเองกับมือ พอเทนมออกมาแล้วมีสภาพตามภาพค่ะ คือนมเสีย จับตัวเป็นก้อน มีกลิ่นเปรี้ยว จึงเอาอีกกล่อง (ซึ่งน่าจะเป็นคนละล็อตการผลิต) มาใช้ ปรากฏว่าปกติค่ะ

เราจึงสงสัยว่าทำไมนมที่เพิ่งซื้อมาได้ไม่นาน(ไม่เกิน 2 เดือน) ระบุวันหมดอายุ 21/03/15 ถึงมีสภาพเป็นอย่างที่เห็นคะ แล้วนี่จะเป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกเราป่วยหรือเปล่าก็ไม่รู้ เราไม่ได้คิดจะเรียกร้องอะไรหรอกค่ะ เพราะค่ารักษาพยาบาลประกันดูแลอยู่แล้ว แต่เวลาเด็กป่วยเค้าน่าสงสารค่ะ แล้วถ้าเค้าเจอนมแบบนี้จริงๆเค้าจะสามารถบอกได้รึเปล่าก็ไม่รู้ หรือจะโดนบังคับให้ดื่มให้หมดก็ไม่รู้

จึงอยากฝากถามไปยังนมไทย-เดนมาร์คถึงขั้นตอนการควบคุณคุณภาพสินค้า และแนวทางในการแก้ไขปัญหานี้ไม่ให้เกิดขึ้นอีก เพราะมีเด็กๆอีกมากมายดื่มนมของคุณอยู่ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่