ในที่สุดก็มีเวลาได้ทดลองการทำนมสดทอดสักที
ส่วนประกอบนมสดทอด
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
นมสด 3 ถ้วย
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ 2 ฟอง (ตีให้แตก)
ขนมปังป่น 3/4 ถ้วย
น้ำมันพืช
น้ำตาลไอซิ่ง (ไว้สำหรับโรยหน้าขนม)
1. ผสมนมกับน้ำตาลทรายให้เข้ากันในหม้อ แล้วกวนโดยใช้ไฟกลางๆ แล้วนำนมอีกส่วนมาละลาย กับแป้งข้าวโพดให้เข้ากัน เมื่อแป้งข้าวโพดกับนมละลายเข้ากันดีแล้วเทลงไปในหม้อที่ใส่นมกับน้ำตาล
2. คนหม้อที่อยู่บนเตาไปเรื่อยๆอย่าหยุดมือให้ใช้ ไฟอ่อนๆ (เดี๋ยวก้นไหม้) จนสุกใส ก่อนยกลงจากเตาให้ใส่เนย แล้วคนให้เข้ากัน เทใส่ถาดก้นแบน เกลี่ยให้เรียบ พักให้เย็น และนำเข้าตู้เย็น 3 ชั่วโมงหรือจนว่าจะแข็งได้ที่
2. ตัดออกเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม (ก่อนตัดให้เอามีดจุ่มน้ำ) หลังจากนั้นค่อยชุบไข่ตามด้วยเกล็ดขนมปังป่น (เคล็ดลับครั้งแรกชุบไข่แล้วเอาไปชุบเกล็ดขนมปัง แล้วนำกลับมาชุบไข่ และชุบเกล็ดขนมปังอีกรอบ ) เอาลงทอดจนเหลืองกรอบ จากนั้นก็โรยไอซิ่ง
review นมสดทอด
ส่วนประกอบนมสดทอด
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
นมสด 3 ถ้วย
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ 2 ฟอง (ตีให้แตก)
ขนมปังป่น 3/4 ถ้วย
น้ำมันพืช
น้ำตาลไอซิ่ง (ไว้สำหรับโรยหน้าขนม)
1. ผสมนมกับน้ำตาลทรายให้เข้ากันในหม้อ แล้วกวนโดยใช้ไฟกลางๆ แล้วนำนมอีกส่วนมาละลาย กับแป้งข้าวโพดให้เข้ากัน เมื่อแป้งข้าวโพดกับนมละลายเข้ากันดีแล้วเทลงไปในหม้อที่ใส่นมกับน้ำตาล
2. คนหม้อที่อยู่บนเตาไปเรื่อยๆอย่าหยุดมือให้ใช้ ไฟอ่อนๆ (เดี๋ยวก้นไหม้) จนสุกใส ก่อนยกลงจากเตาให้ใส่เนย แล้วคนให้เข้ากัน เทใส่ถาดก้นแบน เกลี่ยให้เรียบ พักให้เย็น และนำเข้าตู้เย็น 3 ชั่วโมงหรือจนว่าจะแข็งได้ที่
2. ตัดออกเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม (ก่อนตัดให้เอามีดจุ่มน้ำ) หลังจากนั้นค่อยชุบไข่ตามด้วยเกล็ดขนมปังป่น (เคล็ดลับครั้งแรกชุบไข่แล้วเอาไปชุบเกล็ดขนมปัง แล้วนำกลับมาชุบไข่ และชุบเกล็ดขนมปังอีกรอบ ) เอาลงทอดจนเหลืองกรอบ จากนั้นก็โรยไอซิ่ง