เหมือนเดิมคะ เอาใจคนต้องการความรวดเร็ว สะดวก ประหยัด ตามแบบฉบับมือใหม่หัดปั้น มือใหม่หัดทำ
เมนู Honey toast หวานจับใจ ทั้งเนย น้ำผึ้ง หอมขนมปังกรอบๆอุ่นๆ มันชุ่มฉ่ำหัวใจจริงๆ
เมนูเติมความหวานให้ชีวิตนี้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเยอะๆ นักเรียนนักศึกษาอยู่หอ หรือสาวๆที่เพิ่งหัดทำเบเกอรี่
แต่อุปกรณ์ไม่ครบครัน ก็ทำทานได้ ไม่ต้องไปเสียเงินแพงๆ ทำทานได้ทั้งครอบครัว
ถ้าใครไม่มีไมโครเวฟแนะนำทำในกระทะก็ได้ค่ะ มีรีวิวเยอะเลยในห้องก้นครัว ถ้าใจรัก ทำได้ทุกคนคะ
วัตถุดิบก็ ไม่มีไรมาก ขนมปังแถว หาซื้อไม่ได้เราใช้ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์แทน คืออันนี้ชอบส่วนตัว หอมดี
เนย น้ำผึ้ง และพวกท็อปปิ้ง
ใครอยากใส่ผลไม่ไปตัดความหวาน ได้อารมณ์รสเปรี้ยวๆไปด้วยก็ดีค่ะ สตอเบอร์รี่ ส้ม ตามแต่จะสรรหา
แต่ที่ของเราไม่มี คือ สรรหาไม่ได้ 555
รอช่วงวันหยุดคุณแฟนถึงจะได้ไปแมคโครโลตัส ตอนนี้ก็ต้องรอต่อปายยย
วิธีทำ ก็ง่ายๆค่ะ นำขนมปังมาหั่นเป็นรูปกากบาท หรือถ้าใครหาขนมปังแถวไม่ได้ ใช้เป็นแผ่นๆเรียนกัน
แล้วเอาเนยหั่นเปนแผ่นบางๆ เสียบตรงช่องที่หั่นขนมปังไว้ หรือจะละลาย ตั้งเตาแก็สละลายเนยก่อนก็ได้ ไม่ผิดค่ะ
จากนั้นนำไปอบ เราใช้ความร้อนสูงสุดที่ 500 วัตต์ บางคนไมโครเวฟความร้อนจะไม่เท่ากันอาจจะสูงแค่ 400 ก็ตั้งตามนั้นคะ
ตั้งเวลาประมาณ 4-5 นาที ราดด้วยน้ำผึ้ง จากนั้นตกแต่งตามชอบค่ะ
ปล. ที่เรามารีวิวนี้ ไม่ได้ว่าเก่งนะคะ แต่เราเอาไว้ดูพัฒนาการทำเบเกอรี่ของเราค่ะ หรืออาจจะยังมีน้องใหม่ที่ยังอยากทำ หรือเพิ่งหัดทำนะคะ ไอ้เราก็ไม่ได้เก่งอะไร แต่อาศัยฝึกทำบ่อยๆ ความพยายาม จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จ เริ่มจากง่ายๆไปจนถึงยาก ค่อยๆฝึกค่อยๆเรียนรู้ไป สักวันก็เก่งขึ้นเองคะ
[CR] ฮันนี่ โทสต์ ไมโคเวฟ แบบบ้านๆง่ายสุด หอมเนยสุด ทำง่ายๆ Honey Toast Homemade
เมนู Honey toast หวานจับใจ ทั้งเนย น้ำผึ้ง หอมขนมปังกรอบๆอุ่นๆ มันชุ่มฉ่ำหัวใจจริงๆ
เมนูเติมความหวานให้ชีวิตนี้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเยอะๆ นักเรียนนักศึกษาอยู่หอ หรือสาวๆที่เพิ่งหัดทำเบเกอรี่
แต่อุปกรณ์ไม่ครบครัน ก็ทำทานได้ ไม่ต้องไปเสียเงินแพงๆ ทำทานได้ทั้งครอบครัว
ถ้าใครไม่มีไมโครเวฟแนะนำทำในกระทะก็ได้ค่ะ มีรีวิวเยอะเลยในห้องก้นครัว ถ้าใจรัก ทำได้ทุกคนคะ
วัตถุดิบก็ ไม่มีไรมาก ขนมปังแถว หาซื้อไม่ได้เราใช้ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์แทน คืออันนี้ชอบส่วนตัว หอมดี
เนย น้ำผึ้ง และพวกท็อปปิ้ง
ใครอยากใส่ผลไม่ไปตัดความหวาน ได้อารมณ์รสเปรี้ยวๆไปด้วยก็ดีค่ะ สตอเบอร์รี่ ส้ม ตามแต่จะสรรหา
แต่ที่ของเราไม่มี คือ สรรหาไม่ได้ 555 รอช่วงวันหยุดคุณแฟนถึงจะได้ไปแมคโครโลตัส ตอนนี้ก็ต้องรอต่อปายยย
วิธีทำ ก็ง่ายๆค่ะ นำขนมปังมาหั่นเป็นรูปกากบาท หรือถ้าใครหาขนมปังแถวไม่ได้ ใช้เป็นแผ่นๆเรียนกัน
แล้วเอาเนยหั่นเปนแผ่นบางๆ เสียบตรงช่องที่หั่นขนมปังไว้ หรือจะละลาย ตั้งเตาแก็สละลายเนยก่อนก็ได้ ไม่ผิดค่ะ
จากนั้นนำไปอบ เราใช้ความร้อนสูงสุดที่ 500 วัตต์ บางคนไมโครเวฟความร้อนจะไม่เท่ากันอาจจะสูงแค่ 400 ก็ตั้งตามนั้นคะ
ตั้งเวลาประมาณ 4-5 นาที ราดด้วยน้ำผึ้ง จากนั้นตกแต่งตามชอบค่ะ
ปล. ที่เรามารีวิวนี้ ไม่ได้ว่าเก่งนะคะ แต่เราเอาไว้ดูพัฒนาการทำเบเกอรี่ของเราค่ะ หรืออาจจะยังมีน้องใหม่ที่ยังอยากทำ หรือเพิ่งหัดทำนะคะ ไอ้เราก็ไม่ได้เก่งอะไร แต่อาศัยฝึกทำบ่อยๆ ความพยายาม จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จ เริ่มจากง่ายๆไปจนถึงยาก ค่อยๆฝึกค่อยๆเรียนรู้ไป สักวันก็เก่งขึ้นเองคะ