กระทู้นี้ เป็นกระทู้รีวิวที่ 20 นะครับ
สวัสดีครับชาวโลก
"มาม่าพุดดิ้ง"...เป็นเมนูที่มีการรีเควสเข้ามาเยอะสุดเป็นประวัติการณ์
มีการรีเควสท่านแรกเข้ามาตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน.. จนถึงทุกวันนี้ก็ยังมีคนรีเควสอยู่
ซาบซึ้งจริงๆครับ ที่ใครๆก็คิดถึงกัน T T (คิดถึงในแง่ดีหรือแง่ร้าย..อันนี้ผมก็ไม่แน่ใจ = =")
เอาเถอะ.. ตอนนี้ก็สะดวกจะรีวิวแล้ว จัดไปอย่าให้เสีย
(อาหารคงไม่เสีย แต่ท้องผมนี่ไม่แน่ใจ)
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. บะหมี่สำเร็จรูป...หรือมาม่า ในทีนี้ผมใช้มาม่ารสหมูสับฉึกๆ (หมูมันไปทำอะไร? ทำไมต้อง "ฉึกๆ")
2. พุดดิ้ง... เลือกที่ชอบที่ชอบมาซักรส เห็นว่าที่ไต้หวัน เขาฮิตรสมาลาเคลกัน...แต่ผมหาไม่ได้ ก็เลยเอาคัสตาร์ดแทน
ทั้งสองสิ่ง ท่านสามารถหาซื้อได้ตามลำบาก
เพราะว่าพุดดิ้งนี่จะว่าหาง่ายก็ง่าย หายากก็ยาก แล้วแต่บุญกรรมนำพา
แล้วคัสตาร์ดหรือพุดดิ้งเนี่ย ผมก็งงๆว่ามันเป็นญาติกันหรือยังไง?
คือ หน้าตาเหมือนจะเป็นพวกเดียวกัน ค้นหาข้อมูลก็อธิบายกันไปคนละทาง
นั่งอ่านที่ฝรั่งเถียงกันยิ่งงง ยิ่งสงสัย ยิ่งมิได้นำพา...
บางคนก็ว่า คัสตาร์ดเป็นสับเซตของพุดดิ้ง... บางคนบอกว่าเป็นพาวเวอร์เซต... บางคนบอกว่ามันคนละอย่าง
ผมก็เลยเดาๆเอา คิดว่าคัสตาร์ดน่าจะเป็นน้องคนหนึ่งในตระกูลพุดดิ้ง พุดดิ้งนี่คงเป็นลักษณะขนมตุ่นๆหยุ่นๆ
แล้วคัสตาร์ดก็เป็นรสชาตินึงของพุดดิ้งประมาณนั้น (ท่านใดแน่ใจข้อมูล อธิบายมาโลดครับ มาแชร์กันๆ)
ตอนที่หาข้อมูลนี่ ในหัวขึ้นทำนองเพลง "เขาเรียกสกาหรือว่าเร็กเก้"
แต่เปลี่ยนเนื้อเป็น "เขาเรียกคัสตาร์ด....หรือว่าพุดดิ้ง!!"
หมดโหมดสาระ(เรอะ?) ได้เวลาลุย
1. มาม่าพร้อม
2. เขาเรียกคัสตาร์ดหรือว่าพุดดิ้งพร้อม
3. ถ่ายรูปคู่กัน เอ๊า!! ยิ้ม...ชีสสสสส
4. แล้วก็เอามาม่าใส่ชาม... จริงๆถ้าจะเอาใส่ชาม ซื้อแบบซองมาก็ได้ แต่รู้สึกมันไม่ได้ฟิลลิ่ง
อยากกินแบบถ้วยมากกว่าครับ แต่ก็ต้องเอามาใส่ชามอยู่ดี เพราะว่าจะได้เห็นกันชัดๆอะนะ
5. ใส่น้ำร้อน ทิ้งไว้สามปี เดี๋ยวก็สุกครับ
6. เปิดออกมา กลายเป็นโกโก้ครั้นช์!!.... ซะเมื่อไหร่ =3=
7. ใส่ที่เขาเรียกคัสตาร์ดหรือว่าพุดดิ้งลงไปครับ
ณ จุดๆนี้บอกได้เลย ว่าหน้าตาดูดีกว่ามาม่าทุกอย่างที่ผมเคยผสมมา
รู้สึกได้เลยว่าอาหารจานนี้ดูดีมีราคี เปล่งแสงออร่าแบบประหลาดๆ
จริงๆการเอาพุดดิ้งใส่ลงไปเลยนี่ เป็นวิธีที่ดิบสุดแล้วครับ
เท่าที่ผมอ่าน บางคนเขาก็ใช้วิธีต้มพุดดิ้งไปพร้อมกับเส้นมาม่าเลย มันก็จะร้อนทั่วๆกัน
บางคนเขาก็เอาพุดดิ้งไปอุ่นในรถมอเตอร์ไซด์รุ่นนึงก่อน ให้มันร้อนแล้วก็มาใส่
แต่ถ้าท่านอัพสาย Vit มาแล้ว เน้นเอ็นควายดายฮาร์ด ก็ใส่พุดดิ้งมันทั้งเย็นๆนั่นแหละครับ
8. ตักขึ้นมา...ดูเผินๆก็เหมือนมาม่าไข่ตุ๋น ไม่ได้ดูแปลกอะไรเท่าไหร่นะผมว่า
(มาตรฐานความแปลกของอาหารนี่ มุมมองของผมใช่ระดับเดียวกับปุถุชนไหมนิ??)
ได้เวลาของความจริง
จากดินแดนไต้หวัน บัดนี้จะมาสถิตในปากข้าแล้ว
อั้ม!!
หะ...หะ...หะ... เหิ๋นห่าวชือ!!
ไม่น่าเชื่อครับ... มันอร่อยกว่าที่คาดไว้
เรียกว่าชนะขาดมาม่าผสมไอติมวานิลลาไปเลยละกัน
อาจจะเพราะอุณหภูมิมันไม่ได้เย็นจัดเหมือนไิอติม
บวกกับคัสตาร์ดเอง สารตั้งต้นก็ทำมาจากไข่ ซึ่งก็เป็นได้ทั้งของคาวและของหวาน
ความนุ่มของพุดดิ้ง ช่วยเพิ่มรสสัมผัสละมุนละไม เกิดการผสมผสานกันอย่างลงตัว
พอเจอความหวานของน้ำตาลไหม้ ยิ่งเกิดคอนทราสต์ในปาก อัศจรรย์ใจยิ่งนัก
ก็โอเคเลยแหละ...มิน่าถึงได้รับความนิยมในไต้หวัน = =
9. กินไปแล้วครึ่งชาม ยังอยู่ในสภาพดีอยู่
10. หมดแล้วครับ...ไม่เกิดอาการอยากสำรอกเมทัลแต่อย่างใด
อร่อยดี ให้คุณค่า มีประโยชน์ต่อความคัลท์
สรุป
1. อร่อยรส สนุกล้ำ
2. ถ้าอยากให้อร่อยเต็มที่ เอาที่เขาเรียกคัสตาร์ดหรือว่าพุดดิ้งไปอุ่นก่อนก็ดีครับ
ช่วงของแถม...
ไม่มี... น้องสาวลดความอ้วน ไม่ยอมทำขนม(พี่มันก็อดกินไปด้วย = =")
จริงๆยังมีเมนูค้างในสต็อกผมเยอะมากๆครับ...รีเควสกันมาเยอะจนรู้สึกได้ถึงความซาดิสม์ในสายพันธุ์ของเรา
แต่ว่าผมเองก็ติดงานหลายๆอย่าง... ก็จะทยอยๆรีวิวตามสะดวกละกันนะครับ = ="
(ชักอยากได้ผู้จัดการส่วนตัว...แอ่นแระ ว่าไปนู่น)
แค่นี้นะ....ซียา...
[CR] Review : มาม่าคัสตาร์ด..หรือว่าพุดดิ้ง
กระทู้นี้ เป็นกระทู้รีวิวที่ 20 นะครับ
สวัสดีครับชาวโลก
"มาม่าพุดดิ้ง"...เป็นเมนูที่มีการรีเควสเข้ามาเยอะสุดเป็นประวัติการณ์
มีการรีเควสท่านแรกเข้ามาตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน.. จนถึงทุกวันนี้ก็ยังมีคนรีเควสอยู่
ซาบซึ้งจริงๆครับ ที่ใครๆก็คิดถึงกัน T T (คิดถึงในแง่ดีหรือแง่ร้าย..อันนี้ผมก็ไม่แน่ใจ = =")
เอาเถอะ.. ตอนนี้ก็สะดวกจะรีวิวแล้ว จัดไปอย่าให้เสีย
(อาหารคงไม่เสีย แต่ท้องผมนี่ไม่แน่ใจ)
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. บะหมี่สำเร็จรูป...หรือมาม่า ในทีนี้ผมใช้มาม่ารสหมูสับฉึกๆ (หมูมันไปทำอะไร? ทำไมต้อง "ฉึกๆ")
2. พุดดิ้ง... เลือกที่ชอบที่ชอบมาซักรส เห็นว่าที่ไต้หวัน เขาฮิตรสมาลาเคลกัน...แต่ผมหาไม่ได้ ก็เลยเอาคัสตาร์ดแทน
ทั้งสองสิ่ง ท่านสามารถหาซื้อได้ตามลำบาก
เพราะว่าพุดดิ้งนี่จะว่าหาง่ายก็ง่าย หายากก็ยาก แล้วแต่บุญกรรมนำพา
แล้วคัสตาร์ดหรือพุดดิ้งเนี่ย ผมก็งงๆว่ามันเป็นญาติกันหรือยังไง?
คือ หน้าตาเหมือนจะเป็นพวกเดียวกัน ค้นหาข้อมูลก็อธิบายกันไปคนละทาง
นั่งอ่านที่ฝรั่งเถียงกันยิ่งงง ยิ่งสงสัย ยิ่งมิได้นำพา...
บางคนก็ว่า คัสตาร์ดเป็นสับเซตของพุดดิ้ง... บางคนบอกว่าเป็นพาวเวอร์เซต... บางคนบอกว่ามันคนละอย่าง
ผมก็เลยเดาๆเอา คิดว่าคัสตาร์ดน่าจะเป็นน้องคนหนึ่งในตระกูลพุดดิ้ง พุดดิ้งนี่คงเป็นลักษณะขนมตุ่นๆหยุ่นๆ
แล้วคัสตาร์ดก็เป็นรสชาตินึงของพุดดิ้งประมาณนั้น (ท่านใดแน่ใจข้อมูล อธิบายมาโลดครับ มาแชร์กันๆ)
ตอนที่หาข้อมูลนี่ ในหัวขึ้นทำนองเพลง "เขาเรียกสกาหรือว่าเร็กเก้"
แต่เปลี่ยนเนื้อเป็น "เขาเรียกคัสตาร์ด....หรือว่าพุดดิ้ง!!"
หมดโหมดสาระ(เรอะ?) ได้เวลาลุย
1. มาม่าพร้อม
2. เขาเรียกคัสตาร์ดหรือว่าพุดดิ้งพร้อม
3. ถ่ายรูปคู่กัน เอ๊า!! ยิ้ม...ชีสสสสส
4. แล้วก็เอามาม่าใส่ชาม... จริงๆถ้าจะเอาใส่ชาม ซื้อแบบซองมาก็ได้ แต่รู้สึกมันไม่ได้ฟิลลิ่ง
อยากกินแบบถ้วยมากกว่าครับ แต่ก็ต้องเอามาใส่ชามอยู่ดี เพราะว่าจะได้เห็นกันชัดๆอะนะ
5. ใส่น้ำร้อน ทิ้งไว้สามปี เดี๋ยวก็สุกครับ
6. เปิดออกมา กลายเป็นโกโก้ครั้นช์!!.... ซะเมื่อไหร่ =3=
7. ใส่ที่เขาเรียกคัสตาร์ดหรือว่าพุดดิ้งลงไปครับ
ณ จุดๆนี้บอกได้เลย ว่าหน้าตาดูดีกว่ามาม่าทุกอย่างที่ผมเคยผสมมา
รู้สึกได้เลยว่าอาหารจานนี้ดูดีมีราคี เปล่งแสงออร่าแบบประหลาดๆ
จริงๆการเอาพุดดิ้งใส่ลงไปเลยนี่ เป็นวิธีที่ดิบสุดแล้วครับ
เท่าที่ผมอ่าน บางคนเขาก็ใช้วิธีต้มพุดดิ้งไปพร้อมกับเส้นมาม่าเลย มันก็จะร้อนทั่วๆกัน
บางคนเขาก็เอาพุดดิ้งไปอุ่นในรถมอเตอร์ไซด์รุ่นนึงก่อน ให้มันร้อนแล้วก็มาใส่
แต่ถ้าท่านอัพสาย Vit มาแล้ว เน้นเอ็นควายดายฮาร์ด ก็ใส่พุดดิ้งมันทั้งเย็นๆนั่นแหละครับ
8. ตักขึ้นมา...ดูเผินๆก็เหมือนมาม่าไข่ตุ๋น ไม่ได้ดูแปลกอะไรเท่าไหร่นะผมว่า
(มาตรฐานความแปลกของอาหารนี่ มุมมองของผมใช่ระดับเดียวกับปุถุชนไหมนิ??)
ได้เวลาของความจริง
จากดินแดนไต้หวัน บัดนี้จะมาสถิตในปากข้าแล้ว
อั้ม!!
หะ...หะ...หะ... เหิ๋นห่าวชือ!!
ไม่น่าเชื่อครับ... มันอร่อยกว่าที่คาดไว้
เรียกว่าชนะขาดมาม่าผสมไอติมวานิลลาไปเลยละกัน
อาจจะเพราะอุณหภูมิมันไม่ได้เย็นจัดเหมือนไิอติม
บวกกับคัสตาร์ดเอง สารตั้งต้นก็ทำมาจากไข่ ซึ่งก็เป็นได้ทั้งของคาวและของหวาน
ความนุ่มของพุดดิ้ง ช่วยเพิ่มรสสัมผัสละมุนละไม เกิดการผสมผสานกันอย่างลงตัว
พอเจอความหวานของน้ำตาลไหม้ ยิ่งเกิดคอนทราสต์ในปาก อัศจรรย์ใจยิ่งนัก
ก็โอเคเลยแหละ...มิน่าถึงได้รับความนิยมในไต้หวัน = =
9. กินไปแล้วครึ่งชาม ยังอยู่ในสภาพดีอยู่
10. หมดแล้วครับ...ไม่เกิดอาการอยากสำรอกเมทัลแต่อย่างใด
อร่อยดี ให้คุณค่า มีประโยชน์ต่อความคัลท์
สรุป
1. อร่อยรส สนุกล้ำ
2. ถ้าอยากให้อร่อยเต็มที่ เอาที่เขาเรียกคัสตาร์ดหรือว่าพุดดิ้งไปอุ่นก่อนก็ดีครับ
ช่วงของแถม...
ไม่มี... น้องสาวลดความอ้วน ไม่ยอมทำขนม(พี่มันก็อดกินไปด้วย = =")
จริงๆยังมีเมนูค้างในสต็อกผมเยอะมากๆครับ...รีเควสกันมาเยอะจนรู้สึกได้ถึงความซาดิสม์ในสายพันธุ์ของเรา
แต่ว่าผมเองก็ติดงานหลายๆอย่าง... ก็จะทยอยๆรีวิวตามสะดวกละกันนะครับ = ="
(ชักอยากได้ผู้จัดการส่วนตัว...แอ่นแระ ว่าไปนู่น)
แค่นี้นะ....ซียา...