คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 9
เราใช้หม้อหุงข้าวใบเล็กธรรมดา แบบ300 กว่าบาทนั่นแหละ
หุงข้าวญี่ปุ่นออกมาก็สวยดีนะคะ ทำซูชิก็อร่อยเหมือนกัน
ล้าง+ซาวข้าวแล้วใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ15นาที
ใส่น้ำ 2 ถ้วยต่อข้าว 1 ถ้วย กดหุงตามปกติ
พอหม้อดีดข้าวสุกแล้ว อุ่นทิ้งไว้ให้ระอุอีก 15 - 20 นาที ก่อนเอามาทานค่ะ
สวย นุ่ม ปกติเหมือนในร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป
แถมเอามาปรุงทำซูชิ ก็ไม่แฉะค่ะ
หุงข้าวญี่ปุ่นออกมาก็สวยดีนะคะ ทำซูชิก็อร่อยเหมือนกัน
ล้าง+ซาวข้าวแล้วใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ15นาที
ใส่น้ำ 2 ถ้วยต่อข้าว 1 ถ้วย กดหุงตามปกติ
พอหม้อดีดข้าวสุกแล้ว อุ่นทิ้งไว้ให้ระอุอีก 15 - 20 นาที ก่อนเอามาทานค่ะ
สวย นุ่ม ปกติเหมือนในร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป
แถมเอามาปรุงทำซูชิ ก็ไม่แฉะค่ะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
หุงข้าวญี่ปุ่นด้วยหม้อหุงข้าวกากๆ 300 บาทได้ไหมคะ