เมื่อวานลองตีวิปเองวันแรก ใช้ anchor กล่องเล็ก
ก่อนตี แช่โถในตู้เย็นแล้ว ตอนตีไม่ได้แช่อ่างน้ำแข็งนะคะ พอห้องติดกันติดแอร์ มีฉากกั้นแอร์ก็เย็นอยู่ (คราวหน้าว่าจะแช่น้ำแข็งด้วยค่ะ)
เราใช้เครื่องตี national รุ่นเก่า ปรับเร็วสุด ตีประมาณ 5 นาที
คือ พอเริ่มตั้งยอด ซึ่งเราไม่ได้ถ่ายรุปมา แต่ไม่เหลวแล้วอ่ะค่ะ เราว่าสี มันก็ยังไม่ขาวจั๊วะนะคะ
คือเห็นของเพื่อน ๆ ก้นครัว วิป ขาวมาก ๆ อ่ะค่ะ
หลังจากนั้น ก็รีบโกยใส่ตู้เย็น เพื่อจะตีครีมชีสต่อ
วิปที่ได้ ผสมครีมชีสส่วนหนึ่ง แล้วเทใส่พิมพ์ พอครีมชีสเซ็ทตัวดี ก็เอาวิปทีเหลือ แต่งหน้าอีกนิดนึง
เมื่อเช้ามาดู คือ ส่วนที่เป็นวิปด้านหน้า ดูไม่ฟู ๆ อ่ะค่ะ ดูเป็นเนื้อเหมือน ครีมชีสเลย แบบนี้แปลว่า ยังตีไม่พอรึป่าวคะ / หรือปัญหาอยู่ที่เครื่องตีของเราคะ
ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ
ตีวิปปิ้งครีม สีต้องเปลี่ยนเป็นขาวทุกยี่ห้อมั้ยคะ
ก่อนตี แช่โถในตู้เย็นแล้ว ตอนตีไม่ได้แช่อ่างน้ำแข็งนะคะ พอห้องติดกันติดแอร์ มีฉากกั้นแอร์ก็เย็นอยู่ (คราวหน้าว่าจะแช่น้ำแข็งด้วยค่ะ)
เราใช้เครื่องตี national รุ่นเก่า ปรับเร็วสุด ตีประมาณ 5 นาที
คือ พอเริ่มตั้งยอด ซึ่งเราไม่ได้ถ่ายรุปมา แต่ไม่เหลวแล้วอ่ะค่ะ เราว่าสี มันก็ยังไม่ขาวจั๊วะนะคะ
คือเห็นของเพื่อน ๆ ก้นครัว วิป ขาวมาก ๆ อ่ะค่ะ
หลังจากนั้น ก็รีบโกยใส่ตู้เย็น เพื่อจะตีครีมชีสต่อ
วิปที่ได้ ผสมครีมชีสส่วนหนึ่ง แล้วเทใส่พิมพ์ พอครีมชีสเซ็ทตัวดี ก็เอาวิปทีเหลือ แต่งหน้าอีกนิดนึง
เมื่อเช้ามาดู คือ ส่วนที่เป็นวิปด้านหน้า ดูไม่ฟู ๆ อ่ะค่ะ ดูเป็นเนื้อเหมือน ครีมชีสเลย แบบนี้แปลว่า ยังตีไม่พอรึป่าวคะ / หรือปัญหาอยู่ที่เครื่องตีของเราคะ
ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ