หัวอกแม่ค้าคนหนึ่ง

กระทู้สนทนา
แฟนเรา ตอนนี้หันมาขายข้าวราดแกงในบริษัทแห่งหนึ่งแถวลาซาล ตัวเราเองทำงานประจำ มีเวลาก็จะไปช่วยขาย
ขายมาได้ 2 อาทิตย์ ทำกับข้าววันละ 2 อย่างเพราะพนักงานไม่เยอะมาก ราคาขายก็
ถ้ามีข้าวมา เอากับข้าวเราราด 1 อย่าง 15 บาท
ถ้าราดข้าวเรา กับข้าว 1 อย่าง 20 บาท 2 อย่าง 25 บาท ข้าวหอมนะคะ
ถ้าเป็นกับข้าวใส่ถ้วย 20 บาท
การตักกับข้าวก็ 2-3 ทับพี เอาง่าย ๆ คือ คิดว่าลูกค้าอิ่มเราพอมีกำไรบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ เราก็อยุ่ได้ ดีกว่าตกงานไม่ได้ทำอะไร
ในร้านก็ขายน้ำอัดลม ขนม บ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ สิ้นเดือนเราต้องจ่ายค่าเช่า 2000 บาท
ข้อกำหนดในการขายคือ ห้ามทำกับข้าวในที่ขาย เราก็ทำกับข้าวไปขายตอนเช้าจากที่บ้าน ขายข้าวราดแกงได้แค่เช้าอย่างเดียว
เที่ยงเราจะขายได้แค่ไข่เจียวทรงเครื่อง ไข่ดาว มาม่าตัม ยำปลากระป๋อง
ตอนแรกที่เข้าไปขายเจ้าของบริษัทบอกว่าเดียวจะทำที่ให้ขายอาหารตามสั่งด้วยแต่สุดท้ายเค้าบอกว่า ไม่ให้ขาย เพราะเค้าต้องปรับปรุงสถานที่เสียค่าใช้จ่ายเยอะ
เราคุยกับแฟนเราว่า ไม่เป็นไร ขายแค่นี้ก็ได้
อยากถามว่า เราขายแพงไปไหม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่