ในฐานะที่ผมเป็นผู้บริโภคคนนึง มีข้อสงสัยว่า
ทำไม "ชาบูชิ" เอาแต่ขึ้นราคา
ล่าสุด ปี 2557 ราคามาอยู่ที่ 349 บาท
ซึ่งเมื่อ ปี 2555 ผมเอาใบเสร็จเก่าๆรื้อออกมาดู ราคาอยู่ที่ 299 บาท
เท่ากับว่า เฉลี่ยขึ้นราคาปีละ 25 บาท
คาดว่าภายในปี 2559 เราอาจจะได้เห็นชาบูชิ ที่ราคา 399 บาท
คือถ้าราคาประมาณนี้ แล้วเพิ่มเวลาจาก 75 นาที เป็น 90 นาที น่าจะยังพอรับได้อยู่
เพราะเวลาในการรับประทานผมว่า มันเป็นหลักจิตวิทยานะ
ถ้าการทานอาหารโดยไม่มีเวลามาบังคับจะมีความสุขมากกว่า
ประเด็นต่อมา เห็นเอาแต่ขึ้นราคา
แต่ทำไม ผลไม้ ไม่มีการพัฒนาบ้าง
เอาผลไม้ที่มีราคาถูกๆ แตงโม และ สับปะรด
น่าจะนำผลไม้ชนิดอื่น หมุนเวียนเปลี่ยนกันไปบ้าง
คนอื่นเห็นด้วยกันสิ่งเหล่านี้หรือไม่ ???
แต่คนไทย ก็ยังเข้าไปใช้บริการกันอยู่ ไม่ว่าราคาจะสูงขึ้นไปเท่าไหร่
ผมเดินผ่านร้านนี้ทีไร คนเข้าคิวรอกันแทบทุกครั้ง
จึงเรียนมาเพื่อทราบ
User momonja2000
ทำไม "ชาบูชิ" เอาแต่ขึ้นราคาแต่ไม่พัฒนาคุณภาพสินค้า ผลไม้ก็มีแต่ของถูกๆ แตงโม สับปะรด
ทำไม "ชาบูชิ" เอาแต่ขึ้นราคา
ล่าสุด ปี 2557 ราคามาอยู่ที่ 349 บาท
ซึ่งเมื่อ ปี 2555 ผมเอาใบเสร็จเก่าๆรื้อออกมาดู ราคาอยู่ที่ 299 บาท
เท่ากับว่า เฉลี่ยขึ้นราคาปีละ 25 บาท
คาดว่าภายในปี 2559 เราอาจจะได้เห็นชาบูชิ ที่ราคา 399 บาท
คือถ้าราคาประมาณนี้ แล้วเพิ่มเวลาจาก 75 นาที เป็น 90 นาที น่าจะยังพอรับได้อยู่
เพราะเวลาในการรับประทานผมว่า มันเป็นหลักจิตวิทยานะ
ถ้าการทานอาหารโดยไม่มีเวลามาบังคับจะมีความสุขมากกว่า
ประเด็นต่อมา เห็นเอาแต่ขึ้นราคา
แต่ทำไม ผลไม้ ไม่มีการพัฒนาบ้าง
เอาผลไม้ที่มีราคาถูกๆ แตงโม และ สับปะรด
น่าจะนำผลไม้ชนิดอื่น หมุนเวียนเปลี่ยนกันไปบ้าง
คนอื่นเห็นด้วยกันสิ่งเหล่านี้หรือไม่ ???
แต่คนไทย ก็ยังเข้าไปใช้บริการกันอยู่ ไม่ว่าราคาจะสูงขึ้นไปเท่าไหร่
ผมเดินผ่านร้านนี้ทีไร คนเข้าคิวรอกันแทบทุกครั้ง
จึงเรียนมาเพื่อทราบ
User momonja2000