ขอคำแนะนำในการปรุงรสอาหารครับ

กระทู้คำถาม
เรื่องมีอยู่ว่า ทุกครั้งที่ผมทำอาหาร ผมจะพยายามปรุงให้มันอร่อย แต่มันไม่อร่อย จืดไปบ้าง เค็มไปบ้าง พอพยายามแก้ไข คราวนี้ไปใหญ่เลย แบบกู่ไม่กลับ ครั้งล่าสุด ทำผัดกะเพราหมู พอเริ่มปรุงรส ปรากฎว่า จืดครับ เลยใส่น้ำปลา ผลที่เกิดคือ เค็มเกิน ผมเริ่มเซ็ง ใส่น้ำตาลเพิ่มไปอีก แต่ผลที่ออกมา คือมัน หวานๆ เค็มๆ สรุปคือไม่กลมกล่อมน่ะครับ ถ้าใครมีวิธีช่วยแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้า
ป.ล. ก๋วยเตี๋ยว ผมก็ปรุงไม่อร่อยครับ ทุกวันนี้ เวลากินก๋วยเตี๋ยว ใส่แค่น้ำส้มกับพริก
ป.ล.2 อยากทำกับข้าวกินเองคับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่