เค้กแครอท เป็นอะไรที่ไม่เคยคิดอยากกินเลย จนกระทั่งได้ลองทำให้เพื่อน
เมื่อทำก็ต้องชิม และตั้งแต่นั้นมาก็กลายเป็นเค้กในดวงใจเลยทีเดียว แต่ที่บ้านชอบกินเค้กเปล่าๆ
ไม่แต่งหน้าครีมชีส อร่อยจริงๆ สูตรนี้ชอบนะ อีกแล้ว ความจริงชอบทุกอย่าง 55 ออกแนวตะกละ
นั่นเอง มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง อ้อ ลืมสูตรนี้เป็นของ joybaking.com ลองไปหาดูนะ ดูง่าย วิธีทำละเอียดดี
ดูสูตรเค้าแล้วใส่เหมือนบ้างไม่เหมือนบ้างตามแต่ของที่เรามีนะ ก็ไม่ต้องไปเป๊ะมากก็ได้
ส่วนผสม
สูตร ทำได้ประมาณ 12 ถ้วย
ไฟ 180 c อบ 20-23 นาที(หรือเช็คสุกด้วยการใช้ไม่จิ้มฟันจิ้มดูถ้าไม่ติดไม้ก็สุกแล้วค่ะ)
ส่วนที่1
แป้งเอนกประสงค์ 175 กรัม
เบกกิ้งโซดา 1 ชช
เกลือ 1/4 ชช
ชินนาม่อน 1 ชช
วอลนัทสับ 1/2 ถ(เรามีถั่วที่ชอบก็ใส่อันนั้นแหละ เช่น อัลมอนด์ หรือ มะม่วงหิมพานต์บ้านเรา)
ส่วนที่2
ไข่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 135 กรัม(เปลี่ยนเป็นน้ำตาลทรายแดงก็ได้)
น้ำมันพืช 160 มล(น้ำมันดอกทานตะวัน หรือน้ำมันข้าวโพด หรือ คาโนล่า)
วานิลลา 1/1 ชช
แอปเปิ้ลซอส 160 มล(หรือสับปะรด) อันนี้เราไม่มีเลยไม่ใส่(แต่ใส่ลูกเกดแทน 1/2 ถ้วย)
แครอทขูด 225 กรัม
Cream Cheese Frosting
เนยที่อุณหภูมิห้อง 55 กรัม
ครีมชีสที่อุณหภูมิห้อง 115 กรัม
น้ำตาลทราละเอียด หรือไอซิ่ง 250 กรัม (ชิมตามที่ตัวเองชอบ ถ้าใครไม่กินหวานจะลดลงก็ได้)
วิธีทำ
แป้ง เบกิ้งโซดา เกลือ ผงชินนามอน ของแห้งทั้งหมด ร่อน รวมกันเลย(ไม่มีรูป)
ถั่วต่างๆ สับๆ อบสุก(ซื้อถั่วที่อบแล้วตามห้างเป็นซองๆ ก็ได้นะมีถั่วหลายอย่างดีแบบนี้)
ไข่ น้ำตาลทรายป่น น้ำมัน วานิลลา
(ไม่งงนะ ทำหลายรอบ บางทีทำเบิ้ลสูตรไข่เลยมากกว่าในสูตรของเค้า
ลองเปลี่ยนบ้าง เอารูปมารวมกันมั่วตามสไตล์ เขียนมาเขียนไป ยังงงตัวเอง ฮ่า ฮ่า)
อ้อ ใส่ลูกเกดด้วยของชอบ
แล้วก็ พระเอกของเรา
ผสมๆ กันเข้าไปโลด ง่ายดีเน๊าะ
แล้วอย่าลืมใส่ถั่วด้วยล่ะ ก็ได้มาเป็นแบบนี้
ตักใส่ถ้วยอบเลยนะ เตาต้องวอร์มไว้ล่วงหน้าด้วยนะจ๊ะ
ออกมาแระ หอมเชียวพักไว้ให้เย็น แล้วไปทำครีมกันนะ
ครีมฟรอสติ้ง
เนยกับครีมชีส ตีรวมกันจะใช้ตะกร้อ หรือใครมีเครื่องตีมือถือก็ง่ายหน่อย
พอเข้ากัน ใส่น้ำตาลทรายป่นหรือไอซิ่ง ค่อยใส่ล่ะ ชิมไปด้วย เดี๋ยวจะหวานเกิน
ตีให้เข้ากัน เสร็จแล้ว(ขอโทษที่ไม่ใส่รูปไม่ได้ถ่ายไว้เห็นมันง่ายๆ)
แบ่งใส่ถ้วยเล็กๆ มาทำสีแครอท
ใส่ถุงบีบ หัวบีบใบไม้เบอร์ 67 กับหัวบีบกลมเล็ก 2 มิล
ตัวครีมก็ใสถุงบีบเตรียมไว้ (หรือปาดเอาก็ได้ ถ้าใครไม่มี)
ออกมาแบบนี้เลย สวยรึเปล่าไม่รู้ (คิดเอาเองว่าสวยก็แล้วกัน ฮ่า ฮ่า)
ดูใกล้ๆ กล้าโชว์อีก เอาเข้าไป
ครีมเหลือเลยบีบเล่นๆดู แปลกดีเหมือนกัน หรือว่าไง
ตอนลงรายละเอียด ลงรูป เนี่ยยากกว่าทำเค้กอีกอ่ะ เฮ้อ
ว่าแต่คราวหน้าทำอะไรดีน๊า
https://www.facebook.com/ThamCake
Carrot Cupcake อร่อยจริงๆ นะ
เมื่อทำก็ต้องชิม และตั้งแต่นั้นมาก็กลายเป็นเค้กในดวงใจเลยทีเดียว แต่ที่บ้านชอบกินเค้กเปล่าๆ
ไม่แต่งหน้าครีมชีส อร่อยจริงๆ สูตรนี้ชอบนะ อีกแล้ว ความจริงชอบทุกอย่าง 55 ออกแนวตะกละ
นั่นเอง มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง อ้อ ลืมสูตรนี้เป็นของ joybaking.com ลองไปหาดูนะ ดูง่าย วิธีทำละเอียดดี
ดูสูตรเค้าแล้วใส่เหมือนบ้างไม่เหมือนบ้างตามแต่ของที่เรามีนะ ก็ไม่ต้องไปเป๊ะมากก็ได้
ส่วนผสม
สูตร ทำได้ประมาณ 12 ถ้วย
ไฟ 180 c อบ 20-23 นาที(หรือเช็คสุกด้วยการใช้ไม่จิ้มฟันจิ้มดูถ้าไม่ติดไม้ก็สุกแล้วค่ะ)
ส่วนที่1
แป้งเอนกประสงค์ 175 กรัม
เบกกิ้งโซดา 1 ชช
เกลือ 1/4 ชช
ชินนาม่อน 1 ชช
วอลนัทสับ 1/2 ถ(เรามีถั่วที่ชอบก็ใส่อันนั้นแหละ เช่น อัลมอนด์ หรือ มะม่วงหิมพานต์บ้านเรา)
ส่วนที่2
ไข่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 135 กรัม(เปลี่ยนเป็นน้ำตาลทรายแดงก็ได้)
น้ำมันพืช 160 มล(น้ำมันดอกทานตะวัน หรือน้ำมันข้าวโพด หรือ คาโนล่า)
วานิลลา 1/1 ชช
แอปเปิ้ลซอส 160 มล(หรือสับปะรด) อันนี้เราไม่มีเลยไม่ใส่(แต่ใส่ลูกเกดแทน 1/2 ถ้วย)
แครอทขูด 225 กรัม
Cream Cheese Frosting
เนยที่อุณหภูมิห้อง 55 กรัม
ครีมชีสที่อุณหภูมิห้อง 115 กรัม
น้ำตาลทราละเอียด หรือไอซิ่ง 250 กรัม (ชิมตามที่ตัวเองชอบ ถ้าใครไม่กินหวานจะลดลงก็ได้)
วิธีทำ
แป้ง เบกิ้งโซดา เกลือ ผงชินนามอน ของแห้งทั้งหมด ร่อน รวมกันเลย(ไม่มีรูป)
ถั่วต่างๆ สับๆ อบสุก(ซื้อถั่วที่อบแล้วตามห้างเป็นซองๆ ก็ได้นะมีถั่วหลายอย่างดีแบบนี้)
ไข่ น้ำตาลทรายป่น น้ำมัน วานิลลา
(ไม่งงนะ ทำหลายรอบ บางทีทำเบิ้ลสูตรไข่เลยมากกว่าในสูตรของเค้า
ลองเปลี่ยนบ้าง เอารูปมารวมกันมั่วตามสไตล์ เขียนมาเขียนไป ยังงงตัวเอง ฮ่า ฮ่า)
อ้อ ใส่ลูกเกดด้วยของชอบ
แล้วก็ พระเอกของเรา
ผสมๆ กันเข้าไปโลด ง่ายดีเน๊าะ
แล้วอย่าลืมใส่ถั่วด้วยล่ะ ก็ได้มาเป็นแบบนี้
ตักใส่ถ้วยอบเลยนะ เตาต้องวอร์มไว้ล่วงหน้าด้วยนะจ๊ะ
ออกมาแระ หอมเชียวพักไว้ให้เย็น แล้วไปทำครีมกันนะ
ครีมฟรอสติ้ง
เนยกับครีมชีส ตีรวมกันจะใช้ตะกร้อ หรือใครมีเครื่องตีมือถือก็ง่ายหน่อย
พอเข้ากัน ใส่น้ำตาลทรายป่นหรือไอซิ่ง ค่อยใส่ล่ะ ชิมไปด้วย เดี๋ยวจะหวานเกิน
ตีให้เข้ากัน เสร็จแล้ว(ขอโทษที่ไม่ใส่รูปไม่ได้ถ่ายไว้เห็นมันง่ายๆ)
แบ่งใส่ถ้วยเล็กๆ มาทำสีแครอท
ใส่ถุงบีบ หัวบีบใบไม้เบอร์ 67 กับหัวบีบกลมเล็ก 2 มิล
ตัวครีมก็ใสถุงบีบเตรียมไว้ (หรือปาดเอาก็ได้ ถ้าใครไม่มี)
ออกมาแบบนี้เลย สวยรึเปล่าไม่รู้ (คิดเอาเองว่าสวยก็แล้วกัน ฮ่า ฮ่า)
ดูใกล้ๆ กล้าโชว์อีก เอาเข้าไป
ครีมเหลือเลยบีบเล่นๆดู แปลกดีเหมือนกัน หรือว่าไง
ตอนลงรายละเอียด ลงรูป เนี่ยยากกว่าทำเค้กอีกอ่ะ เฮ้อ
ว่าแต่คราวหน้าทำอะไรดีน๊า
https://www.facebook.com/ThamCake