ซี่โครงหมูอ่อนแบบมีเนื้อหมูเยอะๆ ซื้อมาจากฟู้ดแลนด์ นำมานึ่งให้สุกก่อน นำไปชุบแป้งสาลีเอนกประสงค์ ไข่ และเกล็ดขนมปังแบบละเอียด นำไปทอดให้สุกเกรียม ราดด้วยน้ำซอสรสมะเขือเทศ
เป็นอาหารแบบเดียวกันกับ พอร์คช้อป
"ซี่โครงหมูอบ" แบบร้านอาหารสไตล์กุ้กช็อป (สีลม ฟูมุ่ยกี่ อากาเว่ ....)
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=28-04-2014&group=2&gblog=1029
แต่ใช้ซี่โครงหมูอ่อนแทนพอร์คชอป เนื่องจากพอร์คชอปนี่เป็นเนื้อสันนอกหมูติดกระดูก เนื้อสันนอกนิ่มไม่มีไขมันแทรก ทานแล้วแห้งๆ รสชาติสู้ซี่โครงหมูอ่อนไม่ได้
ที่ฟู้ดแลนดจะมีซี่โครงหมูอ่อนที่มีเนื้อติดซี่โครงเยอะๆ ขาย นำซี่โครงอ่อนนี้มานึ่งให้เปื่อยก่อน เพราะต้องทำให้ผู้ใหญ่ทาน
แป้งสาลี ไข่ เกล็ดขนมปังแบบละเอียด
นำซี่โครงอ่อนที่นึ่งแล้วมาชุบแป้งสาลี ชุบไข่
ชุบเกล็ดขนมปัง
เอาลงไปทอดในน้ำมันที่ร้อน 180 C (ทดสอบความร้อนน้ำมันโดยเอาตะเกียบไม้ จุ่มในน้ำมัน ถ้าน้ำมันร้อน 180 C จะมีฟองอากาศออกมาที่ปลายตะเกียบทันที)
น้ำซอสรสมะเขือเทศ
วิธีทำให้ดูจาก
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=28-04-2014&group=2&gblog=1029
จัดซี่โครงหมูอ่อนทอดใส่จาน ราดด้วยน้ำเกรวี่
เวลาทานก็เหยาะซอสวูสเตอร์ลงไปนิดๆ เพื่อชูรส
เนื้อซี่โครงหมูอ่อนชุ่มฉ่ำเพราะเป็นเนื้อติดกระดูกมีไขมันแทรก ทอดผิวกรอบ ชูรสด้วยน้ำซอสรสมะเขือเทศ และ ซอสวูสเตอร์
ความเห็นส่วนตัว อร่อยกว่าพอร์คชอปเยอะ
อาหารจานนี้ถ้าจะทานคงต้องทำเอง เพราะภัตตาคารแบบสีลม ฟูมุ่ยกี่ ไม่มีเสริฟ มีเฉพาะพอร์คชอป
สวัสดี
ซี่โครงหมูอ่อนชุบเกล็ดขนมปังทอดราดซอสรสมะเขือเทศ
ซี่โครงหมูอ่อนแบบมีเนื้อหมูเยอะๆ ซื้อมาจากฟู้ดแลนด์ นำมานึ่งให้สุกก่อน นำไปชุบแป้งสาลีเอนกประสงค์ ไข่ และเกล็ดขนมปังแบบละเอียด นำไปทอดให้สุกเกรียม ราดด้วยน้ำซอสรสมะเขือเทศ
เป็นอาหารแบบเดียวกันกับ พอร์คช้อป
"ซี่โครงหมูอบ" แบบร้านอาหารสไตล์กุ้กช็อป (สีลม ฟูมุ่ยกี่ อากาเว่ ....)
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=28-04-2014&group=2&gblog=1029
แต่ใช้ซี่โครงหมูอ่อนแทนพอร์คชอป เนื่องจากพอร์คชอปนี่เป็นเนื้อสันนอกหมูติดกระดูก เนื้อสันนอกนิ่มไม่มีไขมันแทรก ทานแล้วแห้งๆ รสชาติสู้ซี่โครงหมูอ่อนไม่ได้
ที่ฟู้ดแลนดจะมีซี่โครงหมูอ่อนที่มีเนื้อติดซี่โครงเยอะๆ ขาย นำซี่โครงอ่อนนี้มานึ่งให้เปื่อยก่อน เพราะต้องทำให้ผู้ใหญ่ทาน
แป้งสาลี ไข่ เกล็ดขนมปังแบบละเอียด
นำซี่โครงอ่อนที่นึ่งแล้วมาชุบแป้งสาลี ชุบไข่
ชุบเกล็ดขนมปัง
เอาลงไปทอดในน้ำมันที่ร้อน 180 C (ทดสอบความร้อนน้ำมันโดยเอาตะเกียบไม้ จุ่มในน้ำมัน ถ้าน้ำมันร้อน 180 C จะมีฟองอากาศออกมาที่ปลายตะเกียบทันที)
น้ำซอสรสมะเขือเทศ
วิธีทำให้ดูจาก http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=28-04-2014&group=2&gblog=1029
จัดซี่โครงหมูอ่อนทอดใส่จาน ราดด้วยน้ำเกรวี่
เวลาทานก็เหยาะซอสวูสเตอร์ลงไปนิดๆ เพื่อชูรส
เนื้อซี่โครงหมูอ่อนชุ่มฉ่ำเพราะเป็นเนื้อติดกระดูกมีไขมันแทรก ทอดผิวกรอบ ชูรสด้วยน้ำซอสรสมะเขือเทศ และ ซอสวูสเตอร์
ความเห็นส่วนตัว อร่อยกว่าพอร์คชอปเยอะ
อาหารจานนี้ถ้าจะทานคงต้องทำเอง เพราะภัตตาคารแบบสีลม ฟูมุ่ยกี่ ไม่มีเสริฟ มีเฉพาะพอร์คชอป
สวัสดี