ซี่โครงหมูอ่อนชุบเกล็ดขนมปังทอดราดซอสรสมะเขือเทศ

กระทู้สนทนา


ซี่โครงหมูอ่อนแบบมีเนื้อหมูเยอะๆ ซื้อมาจากฟู้ดแลนด์ นำมานึ่งให้สุกก่อน นำไปชุบแป้งสาลีเอนกประสงค์ ไข่ และเกล็ดขนมปังแบบละเอียด นำไปทอดให้สุกเกรียม ราดด้วยน้ำซอสรสมะเขือเทศ  

เป็นอาหารแบบเดียวกันกับ พอร์คช้อป
"ซี่โครงหมูอบ" แบบร้านอาหารสไตล์กุ้กช็อป (สีลม ฟูมุ่ยกี่ อากาเว่ ....)
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=28-04-2014&group=2&gblog=1029

แต่ใช้ซี่โครงหมูอ่อนแทนพอร์คชอป   เนื่องจากพอร์คชอปนี่เป็นเนื้อสันนอกหมูติดกระดูก  เนื้อสันนอกนิ่มไม่มีไขมันแทรก ทานแล้วแห้งๆ รสชาติสู้ซี่โครงหมูอ่อนไม่ได้

ที่ฟู้ดแลนดจะมีซี่โครงหมูอ่อนที่มีเนื้อติดซี่โครงเยอะๆ ขาย นำซี่โครงอ่อนนี้มานึ่งให้เปื่อยก่อน เพราะต้องทำให้ผู้ใหญ่ทาน




แป้งสาลี ไข่ เกล็ดขนมปังแบบละเอียด


นำซี่โครงอ่อนที่นึ่งแล้วมาชุบแป้งสาลี ชุบไข่


ชุบเกล็ดขนมปัง


เอาลงไปทอดในน้ำมันที่ร้อน 180 C (ทดสอบความร้อนน้ำมันโดยเอาตะเกียบไม้ จุ่มในน้ำมัน ถ้าน้ำมันร้อน 180 C จะมีฟองอากาศออกมาที่ปลายตะเกียบทันที)


น้ำซอสรสมะเขือเทศ
วิธีทำให้ดูจาก http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=28-04-2014&group=2&gblog=1029


จัดซี่โครงหมูอ่อนทอดใส่จาน ราดด้วยน้ำเกรวี่






เวลาทานก็เหยาะซอสวูสเตอร์ลงไปนิดๆ เพื่อชูรส


เนื้อซี่โครงหมูอ่อนชุ่มฉ่ำเพราะเป็นเนื้อติดกระดูกมีไขมันแทรก ทอดผิวกรอบ ชูรสด้วยน้ำซอสรสมะเขือเทศ และ ซอสวูสเตอร์

ความเห็นส่วนตัว อร่อยกว่าพอร์คชอปเยอะ

อาหารจานนี้ถ้าจะทานคงต้องทำเอง เพราะภัตตาคารแบบสีลม ฟูมุ่ยกี่ ไม่มีเสริฟ มีเฉพาะพอร์คชอป



สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่