อยากจะขอความคิดเห็นหน่อยน่ะครับ ผมควรจะให้คำแนะนำป้าของผมอย่างไรดีครับ
ผมขอเกริ่นหน่อยนะครับ ผมเรียนอยู่โรงเรียนในตัวเมือง เป็นโรงเรียนขนาดใหญ่มีนักเรียนระดับทั้งป.1ถึงม.6เลยครับ
แล้วทีนี้ป้าผมเขาเป็นคนเปิดร้านในโรงอาหาร แล้วทีนี้ป้าเขาเพิ่งทำมาได้เดือนกว่าๆ ลูกค้าก็ไม่ค่อยมี ป้าเขาเลยเริ่มเคลียด
อยากจะปิดร้าน ผมก็เลยลแงเสนอให้เปลี่ยนเมนู แต่ผมกับป้าช่วยกันคิดแล้วคิดอีกก็ไม่ออก ผมจึงอยากมาขอความช่วยเหลือ
จากท่านทั้งหลายน่ะครับ รบกวนช่วยลองเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหา หรือช่วยคิดเมนู ในการขายให้หน่อยนะครับ ขอบคุณมากเลยครับ
โดยเมนูอาหารมีกฏอยู่หลายข้อน่ะครับเป็นของโรงดรียนรวมถึงบางข้อที่ต้องทำด้วยน่ะครับ
1.ห้ามซ้ำกับเจ้าอื่น
[ตอนนี้เป็นร้านขายพวกข้าวหมูแดงหมูกรอบนะครับ ส่วนร้านในโรงเรียนมี ข้าวแกง ก๋วยเตี๊ยวหมู ก๋วยเตี๊ยวไก่ ก๋วยเตี๊ยวขาหมู ข้าวไก่ทอด ข้าวขาหมู โจ็ก ผัดไท ราดหน้า ข้าวคอหมูย่าง ข้าวไก่ย่าง ส้มตำ สเต็ก ไส้กรอก เฟรนซ์ฟราย ลาบ น้ำตก]
2.บริการง่าย (ไม่ต้องทำสดเหมือนในfoodcourtน่ะครับ แบบทำไม่นาน เช่นราดข้าวได้เลย หรือแค่ลวกเส้นแล้วใส่เครื่องครับ)
3.ถูกใจคนทาน (มีตั้งแต่เด็กป.1ถึงม.6ครับ แต่เด็กป.1-3จะมีข้าวโรงเรียน เป้าหมาย เลยตกที่มัธยมเป็นส่วนใหญ่ครับ)(เป็นโรงเรียนชายล้วน มีผู้หญิงในม.ปลายประมาณ10%ของม.ปลายครับ)
4.ห้ามใส่ผงชูรสครับ (จริงๆผมอยากให้ครบ5หมู่เพื่อเด็กด้วยแต่ไม่ต้องก็ได้ครับ เพราะมันจะลำบาก)
รบกวนพี่ๆทุกคนช่วยผมหน่อยนะครับ ผมไม่รู้จะหาทางออกให้ป้ายังไงแล้วน่ะครับ ขอบคุณทุกคำตอบ น้อมรับทุกคำติชม ขอบคุณมากจริงๆครับ
ขอคำแนะนำในการทำร้านอาหารในโรงเรียนครับ
ผมขอเกริ่นหน่อยนะครับ ผมเรียนอยู่โรงเรียนในตัวเมือง เป็นโรงเรียนขนาดใหญ่มีนักเรียนระดับทั้งป.1ถึงม.6เลยครับ
แล้วทีนี้ป้าผมเขาเป็นคนเปิดร้านในโรงอาหาร แล้วทีนี้ป้าเขาเพิ่งทำมาได้เดือนกว่าๆ ลูกค้าก็ไม่ค่อยมี ป้าเขาเลยเริ่มเคลียด
อยากจะปิดร้าน ผมก็เลยลแงเสนอให้เปลี่ยนเมนู แต่ผมกับป้าช่วยกันคิดแล้วคิดอีกก็ไม่ออก ผมจึงอยากมาขอความช่วยเหลือ
จากท่านทั้งหลายน่ะครับ รบกวนช่วยลองเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหา หรือช่วยคิดเมนู ในการขายให้หน่อยนะครับ ขอบคุณมากเลยครับ
โดยเมนูอาหารมีกฏอยู่หลายข้อน่ะครับเป็นของโรงดรียนรวมถึงบางข้อที่ต้องทำด้วยน่ะครับ
1.ห้ามซ้ำกับเจ้าอื่น
[ตอนนี้เป็นร้านขายพวกข้าวหมูแดงหมูกรอบนะครับ ส่วนร้านในโรงเรียนมี ข้าวแกง ก๋วยเตี๊ยวหมู ก๋วยเตี๊ยวไก่ ก๋วยเตี๊ยวขาหมู ข้าวไก่ทอด ข้าวขาหมู โจ็ก ผัดไท ราดหน้า ข้าวคอหมูย่าง ข้าวไก่ย่าง ส้มตำ สเต็ก ไส้กรอก เฟรนซ์ฟราย ลาบ น้ำตก]
2.บริการง่าย (ไม่ต้องทำสดเหมือนในfoodcourtน่ะครับ แบบทำไม่นาน เช่นราดข้าวได้เลย หรือแค่ลวกเส้นแล้วใส่เครื่องครับ)
3.ถูกใจคนทาน (มีตั้งแต่เด็กป.1ถึงม.6ครับ แต่เด็กป.1-3จะมีข้าวโรงเรียน เป้าหมาย เลยตกที่มัธยมเป็นส่วนใหญ่ครับ)(เป็นโรงเรียนชายล้วน มีผู้หญิงในม.ปลายประมาณ10%ของม.ปลายครับ)
4.ห้ามใส่ผงชูรสครับ (จริงๆผมอยากให้ครบ5หมู่เพื่อเด็กด้วยแต่ไม่ต้องก็ได้ครับ เพราะมันจะลำบาก)
รบกวนพี่ๆทุกคนช่วยผมหน่อยนะครับ ผมไม่รู้จะหาทางออกให้ป้ายังไงแล้วน่ะครับ ขอบคุณทุกคำตอบ น้อมรับทุกคำติชม ขอบคุณมากจริงๆครับ