อยากจะถามว่า ปลาหมึกย่างที่เค้าย่างขายกันไม้ละสิบบาทยี่สิบบาทเนี่ย เค้าชุบน้ำอะไรก่อนเอามาย่างหรอค่ะ ทำไมพอย่างแล้วมันถึงได้ดูเหลืองน่ากินจัง เคยเอาขมิ้นมาทาๆปลาหมึกแต่พอย่างออกมาแล้วมันมีกลิ่นขมิ้นติดมาด้วย ทำให้รสชาติปลาหมีกย่างมันแปลกๆ เคยเอาซีอิ้วดำมาทามันก็ดำเลยไม่น่ากินอย่างที่เค้าย่างขายกัน
เลยอยากจะขอสูตรน้ำที่เอามาชุบปลาหมึกก่อนย่างค่ะ
น้ำที่ใช้ชุบปลาหมึกก่อนเอาไปย่าง มันใส่อะไรบ้าง?
เลยอยากจะขอสูตรน้ำที่เอามาชุบปลาหมึกก่อนย่างค่ะ