ที่เมื่องไทยตอนนี้ แม่ค้า ร้านอาหารพยายามลดต้นทุน เข้าใจว่าต้นทุนแพง
เช่น ร้านข้าวแกง ข้าวถุง แกงถุง 30-40 บาท ไข่พะโล้ ไม่ใส่หมูสามชั้น ใส่เต้าหู้แทน
ผัดกระเพรา รู้สึกเนื้อหมูก็คุณภาพไม่ค่อยดี
แกงไก่เขียวหวาน ก็เป็นไก่แบบติดกระดูก แล้วก็ไม่เยอะ
ถ้าร้านอาหารปกติ จานนึงก็ 100 ขึ้นตามปกติ (กับข้าว)
อยากทราบว่าที่เพื่อนๆ ที่ไปต่างประเทศบ่อยๆ เขา ลดปริมาณ ลดคุณภาพ อาหารตามค่าครองชีพหรือไม่ หรือเพิ่มราคาแทน
ผมก็ไปต่างประเทศอยู่บ้าง แต่ไม่ได้ ไปแถบเอเชีย และนานๆ ไปที
อย่างเช่น ตะวันออกกลาง ตามฟู้ดเซ็นเตอร์ ก็รู้สึกว่า อาหารจานนึงมันเต็มปากเต็มคำมากกว่าของไทย กุ้งเป็นกุ้ง เนื้อเป็นเนื้อ แต่แน่นอนค่าครองขีพเขาแพงกว่ามาก ถ้าไปกับทัวร์ก็ไม่สามารถเปรียบเทียบได้ เพราะกินกับทัวร์
ถ้ายุโรปมันแพงอยู่แล้ว อาหารจานไม่ใหญ่ บางทีกินขนมปังเป็นหลัก ผมก็เปรียบเทียบไม่ค่อยได้
อยากทราบ ขอบคุณครับ
อาหารที่ขายประเทศอื่น ลดต้นทุนโดยลดปริมาณ ลดคุณภาพ เหมือนประเทศไทยไหม
เช่น ร้านข้าวแกง ข้าวถุง แกงถุง 30-40 บาท ไข่พะโล้ ไม่ใส่หมูสามชั้น ใส่เต้าหู้แทน
ผัดกระเพรา รู้สึกเนื้อหมูก็คุณภาพไม่ค่อยดี
แกงไก่เขียวหวาน ก็เป็นไก่แบบติดกระดูก แล้วก็ไม่เยอะ
ถ้าร้านอาหารปกติ จานนึงก็ 100 ขึ้นตามปกติ (กับข้าว)
อยากทราบว่าที่เพื่อนๆ ที่ไปต่างประเทศบ่อยๆ เขา ลดปริมาณ ลดคุณภาพ อาหารตามค่าครองชีพหรือไม่ หรือเพิ่มราคาแทน
ผมก็ไปต่างประเทศอยู่บ้าง แต่ไม่ได้ ไปแถบเอเชีย และนานๆ ไปที
อย่างเช่น ตะวันออกกลาง ตามฟู้ดเซ็นเตอร์ ก็รู้สึกว่า อาหารจานนึงมันเต็มปากเต็มคำมากกว่าของไทย กุ้งเป็นกุ้ง เนื้อเป็นเนื้อ แต่แน่นอนค่าครองขีพเขาแพงกว่ามาก ถ้าไปกับทัวร์ก็ไม่สามารถเปรียบเทียบได้ เพราะกินกับทัวร์
ถ้ายุโรปมันแพงอยู่แล้ว อาหารจานไม่ใหญ่ บางทีกินขนมปังเป็นหลัก ผมก็เปรียบเทียบไม่ค่อยได้
อยากทราบ ขอบคุณครับ