ปัญหาต้นทุนค่าครองชีพที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงง่ายๆ ล่าสุดจากผลกระทบของราคาก๊าซหุงต้ม ค่าไฟฟ้า และราคาต้นทุนอาหารสดต่าๆที่ปรับเพิ่มขึ้นไปแล้วก่อนหน้านี้ ในที่สุดก็กระทบถึงกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารตามห้างสรรพสินค้า โดยจากการสำรวจพบว่ากลุ่มร้านอาหารตามฟู้ดคอร์ทในห้างสรรพสินค้าได้ทยอยปรับราคาเพิ่มขึ้นกันไปแล้วจากเดิมที่ราคาขั้นต่ำจานละ 35 บาท ปัจจุบันเป็น 40 บาท เป็นที่เรียบร้อย
ราคาใหม่ดังกล่าวนั้นถือว่าเกินราคาเพดานขั้นสูงที่กระทรวงพาณิชย์ได้กำหนดไว้ โดยก่อนนี้กระทรวงพาณิชย์ได้มีการกำหนดอาหารปรุงสำเร็จ 10 เมนูแนะนำในห้างสรรพสินค้าและห้างค้าปลีกห้ามจำหน่ายเกินจานละ 35 บาท แต่จากผลกระทบที่ต้นทุนพุ่งสูงขึ้นไม่หยุดจึงพบว่าขณะนี้ร้านค้าต่างๆได้ฝ่าฝืนข้อกำหนดดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ที่มา
http://www.borntobeinvestor.com/
แฟนเพจ
https://www.facebook.com/btinvestor
ฟู้ดคอร์ทห้างทนไม่ไหว ทยอยปรับราคาอาหารเพิ่มจานละ 5 บาท
ราคาใหม่ดังกล่าวนั้นถือว่าเกินราคาเพดานขั้นสูงที่กระทรวงพาณิชย์ได้กำหนดไว้ โดยก่อนนี้กระทรวงพาณิชย์ได้มีการกำหนดอาหารปรุงสำเร็จ 10 เมนูแนะนำในห้างสรรพสินค้าและห้างค้าปลีกห้ามจำหน่ายเกินจานละ 35 บาท แต่จากผลกระทบที่ต้นทุนพุ่งสูงขึ้นไม่หยุดจึงพบว่าขณะนี้ร้านค้าต่างๆได้ฝ่าฝืนข้อกำหนดดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ที่มา http://www.borntobeinvestor.com/
แฟนเพจ https://www.facebook.com/btinvestor