ผมจะเปิดร้านอาหารตามสั่ง แบบเอารายการอาหารไปให้ตามออฟฟิต (แถวบ้าน มีประมาณ 40-50 บริษัท)

ตามหัวข้อเลยครับ คือตอนนี้ผมกับแฟนเปิดร้านอาหารตามสั่งในพื้นที่ของบ้านตัวเองมาประมาณ
นึงแล้วครับรายได้คงทีแล้วผมเลยอยากจะขยายรายได้ให้มีรายได้เข้ามาหลายทางครับ
ผมคิดว่าอยากจะขายพนักงานออฟฟิตบ้างครับ แบบโทรมาสั่ง เดี๋ยวไปส่งฟรีค่าส่งครับ
เพราะตอนนี้รายได้ที่ผมขายได้มันคงที่แล้วครับ จ-พฤ กำไลตกวันล่ะ 800-1000 (เป็นร้านเล็กๆนะครับ
วัน เสาร์-อาทิตย์ กำไลวันล่ะ 1500-1900 ขายทั้งวัน (ร้านเปิด 0900 - 2200 )
ด้วยความที่ผมชอบมองการไกล ผมจึงอยากจะขยายรายได้ออกไปอีก โดยจะไปหาลูกค้าที่เป็นพนักงานออฟฟิต
ที่อยู่ใกล้ๆบ้านผมในระยะจากรอบบ้าน ประมาณ 2 กม. มีบริษัทประมาณ 40-50 เล็กใหญ่มีหมด
แต่ที่นี้ผมยังไม่มีประสบการณ์ทางด้านนี้โดยตรงไม่ทราบว่าจะต้องเริ่มต้นยังไง แล้วจะรับมือกับลูกค้าที่จะต้องเพิ่มขึ้นมายังไง
ผมเลยอยากจะได้ประสบการณ์โดยตรงจากพี่ๆที่เคยทำธุรกิจแบบนี้ ว่าเป็นยังไง ในช่วงแรก หรือช่วงที่คนหาย
เพราะตอนนี้ผมได้ปรับเปลี่ยนร้านเก่าขยายให้ใหญ่ขึ้น เพื่อรับมือกับการขยายธุรกิจ ของผมครับ

โดยความตั้งใจของผม การจะขยายในครั้งผมตั้งเป่าหมายรายได้ต่อวัน
กำไลนะครับ 2xxx - 4xxx ต่อวันครับ ให้มันได้คงที่ทุกวันหรือมากกว่านั้น
แล้วที่ร้านผมมีแฟนผมเป็น แม่ครัวชั้นเริ่ดครับ ส่วนผมเป็น ลูกมือชั้นดีครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
"กำไร"
อาหารอิสลาม ดีกว่ามั้ยครับ ....มันมีจุดขายในตัวเองอ่ะ
ข้าวหมก ทำครั้งเดียว ขายสะดวก หมกไก่ หมกเนื้อ หมกปลา
ข้าวมันไก่
ซุปหางวัว ซุบไก่ แบบธรรมดา แบบเผ็ด....คนกินไม่เบื่อ
สะเตะไก่ สะเตะเนื้อ ทำเป็นชุด พร้อมขนมปังปิ้ง .....อาหารชุดทำให้ขายได้แต่ระรอบได้เงินเยอะ คนทานได้หลากหลาย
มัสมั่นไก่ ...ตักราดข้าวพร้อมเสริฟ
โรตี มะตะบะ ....ส่วนมากเป็นอาหารทานเล่นไม่ใช่มื้อหลัก..คนชอบสั่งไปทาน
เยอะแยะครับ

สำหรับผม อาหารพวกนี้เป็นอาหารตัวเลือกสำหรับ มื้อที่ไม่อยากกิน ข้าวแกง อาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว ....
และถ้าวันไหนรีบ ๆ ผมเข้าร้านแบบนี้ครับ เพราะรวดเร็ว กินง่าย
ถ้าอยากขายได้เยอะ กำไร ไม่เสียเวลาเสียแรง ........ต้องอาหารแบบตักใส่กล่อง

ถ้าคุณมามัวทำอาหารตามสั่งยากครับ


จะเอากำไร 4000++ ต่อวันโดยไม่จ้างลูกน้อง....คิดผิดเลยครับ
สมมติว่า ขาย ข้าวกล่องล่ะ 40 บาท กำไร 20 บาท/ กล่อง
คุณต้องทำข้าว 200 กล่อง เป็นอย่างน้อย
ทำงานวันล่ะ 8 ชั่วโมง ตกชั่วโมงล่ะ 25 กล่อง (คุณทำงาน 13 ชั่วโมง....และยังไม่รวมเวลาไปซื้อของทำกิจกรรมส่วนตัว ...ทำงานหนักไปมั้ย???กับกำไรแค่ 1500-2000)
หรือ 2 นาทีกว่า/กล่อง ...........คำถามคุณทำได้จริง ๆ หรอครับ
และเงื่อนไขคือ คนจาก Office มีเวลาทานอาหาร 11.30-13.30 หรือ 2ชั่วโมง
เอาแค่ทำได้ 90 กล่อง/2ชั่วโมงก็เทพแล้วครับ ..สำหรับอาหารตามสั่ง ...และจะบอกว่ามันจะไม่อร่อย เพราะเวลาปรุงน้อย

ถ้าอยากขาย พนักงาน Office ต้องใช้เวลาให้น้อยที่สุดในการขาย...เพราะฉะนั้น อาหารพวกข้าวหมกไก่ ข้าวมันไก่ ก็วยเตี๋ยว ....มันเกือบจะสำเร็จรูป ตักง่าย ขายคล่อง .....คุณสามารถตักขายได้ ไม่ต่ำกว่า 100 กล่องใน 1 ชั่วโมง

พูดจาก คคห.ส่วนตัวล้วน ๆ ถ้าไม่ถูกใจขออภัยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่