คือว่าเราสนใจจะไปเรียนฝึกอาชีพกับทางศูนย์ฝึกอาชีพของกทม.ค่ะ
ซึ่งวิชาที่สนใจก็คือ "การทำอาหารคาว"
แต่ว่าปัญหาเราทำอาหารไม่เป็นเลยค่ะ ทักษะเป็นศูนย์ (จริงๆนะ)
หั่นผัก หั่นเนื้อสัตว์อะไรก็ไม่เป็น เลือกซื้ออะไรก็ไม่เป็นเลย (พอๆกับคุณนายอลิน ณ สูตรเสน่หา)
ก็เลยอยากจะถามคนที่เคยไปเรียนค่ะว่า คน'ไร้ทักษะ'ทางด้านงานครัวอย่างเราเนี่ย สามารถไปเรียนได้มั้ย
ครูที่สอน สอนตั้งแต่ทักษะพื้นฐานเลยรึเปล่า หรือว่าเหมาะกับคนที่พอจะทำอะไรเป็นอยู่บ้างแต่ไปหาความรู้เสริมมากกว่า
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้าค่ะ
ป.ล. ปกติอยู่บ้านแม่ทำให้กินค่ะ บวกกับแถวบ้านมีอาหารการกินอุดมสมบูรณ์มาก อยากกินอะไรก็เดินไปหน้าปากซอยก็หากินได้แล้ว
ก็เลยติดนิสัยไม่ยอมทำกับข้าว ปิดเทอมทั้งทีเลยว่าจะหัดทำอาหารให้เป็นค่ะ
[สอบถาม] เรื่องอบรมการทำอาหารคาวของศูนย์ฝึกอาชีพ กทม. หน่อยค่ะ
ซึ่งวิชาที่สนใจก็คือ "การทำอาหารคาว"
แต่ว่าปัญหาเราทำอาหารไม่เป็นเลยค่ะ ทักษะเป็นศูนย์ (จริงๆนะ)
หั่นผัก หั่นเนื้อสัตว์อะไรก็ไม่เป็น เลือกซื้ออะไรก็ไม่เป็นเลย (พอๆกับคุณนายอลิน ณ สูตรเสน่หา)
ก็เลยอยากจะถามคนที่เคยไปเรียนค่ะว่า คน'ไร้ทักษะ'ทางด้านงานครัวอย่างเราเนี่ย สามารถไปเรียนได้มั้ย
ครูที่สอน สอนตั้งแต่ทักษะพื้นฐานเลยรึเปล่า หรือว่าเหมาะกับคนที่พอจะทำอะไรเป็นอยู่บ้างแต่ไปหาความรู้เสริมมากกว่า
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้าค่ะ
ป.ล. ปกติอยู่บ้านแม่ทำให้กินค่ะ บวกกับแถวบ้านมีอาหารการกินอุดมสมบูรณ์มาก อยากกินอะไรก็เดินไปหน้าปากซอยก็หากินได้แล้ว
ก็เลยติดนิสัยไม่ยอมทำกับข้าว ปิดเทอมทั้งทีเลยว่าจะหัดทำอาหารให้เป็นค่ะ