ช่วงนี้กินวันละเกือบโล กลัวว่าจะมีกรดยูริก สะสมในร่างกาย แล้วเป็นเก้าท์ครับ
แล้วตอนนี้ผม รู้สึกเริ่มปวดตามข้อ ไม่ว่าจะเป้นข้อมือ ข้อเท้า ข้อเข่า ข้อนิ้ว ข้อศอก ไม่รู้ว่าเริ่มเป็นหรือเปล่า
ไปค้นในเวปมา Chicken (breast with skin) Uric Acid 175mg/100g
ถ้าผมกินเข้าไปวันละโล นี่ได้ uric acid วันล่ะ 1750 mg เลยครับ
(ถ้าต้องการดูเพิ่มเติมดูที่
http://www.goutpal.com/915/foods-high-in-uric-acid-a-surprising-myth/ ครับ)
ภาวะกรดยูริกในเลือดเท่าไรจึงจะเรียกว่าสูง
โดยทั่วไปจะถือว่าระดับกรดยูริกในเลือดมีค่าสูงกว่าปกติ เมื่อมีค่ามากกว่า 7.0 มก./ดล. ในเพศชาย
1 ลิตร เป็น 10 เดซิลิตร
ผมคร่าวๆมีน้ำประมาณ 70% ของน้ำหนักตัว 70/100 *90 (นน.) = 63 ลิตร
63 ลิตร เป็น 630 เดซิลิตร
เนื้ออก1 kg มี Uric acid อยู่ 1750 mg ไตขับออกไป 80% เหลือาะสม 350 mg คือ 350/630 คือมี 0.55 มก./ดล.
ถ้าซัก 14 วันจะมี Uric acid สะสมในร่างกาย 0.55 มก./ดล. * 14 วัน = 7.7 มก./ดล. (มีค่าสูงกว่าปกติ เมื่อมีค่ามากกว่า 7.0 มก./ดล. ในเพศชาย)
สรุปคือกินอกไก่ 2 อาทิตย์ กินวันล่ะ 1000 g ก็เป็น เก้าท์ครับ
แต่ถ้าเราเปลี่ยนไปกิน เนื้ออก 100 kg จะมีกรดยูริก 0.05 มก./ดล. *30 วัน = 1.5 ครับ
กินอกไก่ 5 เดือน 1.5*5 เดือน = 7.5 (มีค่าสูงกว่าปกติ เมื่อมีค่ามากกว่า 7.0 มก./ดล.)
สรุปคือกินอกไก่ 5 เดือน วันล่ะ 100 g ก็เป็น เก้าท์ครับ
แนะนะเพิ่มเติมคือ หาสมุนไพรที่กำจัดกรด ยูริกครับ
สมุนไพรสูตร 1 : ใบรางจืด 5 ใบ + ใบเตย 5 ใบ ต้มน้ำ 2 ลิตร ดื่มทุกวัน จะช่วยลดการเป็นเก๊าท์ – รูมาตอยด์ (สูตรนี้ลดหินปูนได้ดีที่สุด)
สมุนไพรสูตร 2 : มะละกอดิบ 1 ลูก เอาเมล็ดออก (แต่ไม่ปลอกเปลือก) ล้างให้สะอาด หั่นเป็นทอนๆ ต้มน้ำ 3 ลิตร ดื่มทุกวันอาการปวดลดลงจนหาย
สมุนไพรสูตร 3 : ยอดมะรุมสดๆ 3 ยอด ต้มน้ำ 2 ลิตร ต้มน้ำดื่มทุกวัน ลดอาการเก๊าท์ได้
สมุนไพรสูตร 4 : ใบยอ 4 ใบ + มะตูมแห้ง 1 แว่นย่างไฟให้เหลือง นำมาต้มกับน้ำ 3 ขวด เคี่ยวให้เหลือ 2 ขวด ดื่มกินต่างน้ำทุกวันจนกว่าจะหาย
สมุนไพรสุตร 5 : น้ำมะกรูด ผสมน้ำผึ้งนิดเดียว แล้วเอาน้ำอุ่นเติมใส่ไม่ต้องมาก หรือน้ำเย็น ผสมแล้วนำมาดื่ม ใช้เวลาประมาณเดือนครึ่ง ดื่มทุกวันช่วยได้ค่ะ
อาหารที่ช่วยลดอาการเก๊าท์
1.ใบมะรุม ลวกจิ้มน้ำพริก
2.ลูกเดือยต้มกับข้าวเจ้า แบบข้าวต้ม ทานประจำ
3.ใบรางจืด + ใบเตย ต้มน้ำดื่มประจำนะคะ
4.ใบย่านางสดวันละ 10 ใบ
กินอกไก่ แล้วเป็นเก้าท์หรือเปล่า ผมคำนวณมาให้ดูคร่าวๆ ครับ
แล้วตอนนี้ผม รู้สึกเริ่มปวดตามข้อ ไม่ว่าจะเป้นข้อมือ ข้อเท้า ข้อเข่า ข้อนิ้ว ข้อศอก ไม่รู้ว่าเริ่มเป็นหรือเปล่า
ไปค้นในเวปมา Chicken (breast with skin) Uric Acid 175mg/100g
ถ้าผมกินเข้าไปวันละโล นี่ได้ uric acid วันล่ะ 1750 mg เลยครับ
(ถ้าต้องการดูเพิ่มเติมดูที่ http://www.goutpal.com/915/foods-high-in-uric-acid-a-surprising-myth/ ครับ)
ภาวะกรดยูริกในเลือดเท่าไรจึงจะเรียกว่าสูง
โดยทั่วไปจะถือว่าระดับกรดยูริกในเลือดมีค่าสูงกว่าปกติ เมื่อมีค่ามากกว่า 7.0 มก./ดล. ในเพศชาย
1 ลิตร เป็น 10 เดซิลิตร
ผมคร่าวๆมีน้ำประมาณ 70% ของน้ำหนักตัว 70/100 *90 (นน.) = 63 ลิตร
63 ลิตร เป็น 630 เดซิลิตร
เนื้ออก1 kg มี Uric acid อยู่ 1750 mg ไตขับออกไป 80% เหลือาะสม 350 mg คือ 350/630 คือมี 0.55 มก./ดล.
ถ้าซัก 14 วันจะมี Uric acid สะสมในร่างกาย 0.55 มก./ดล. * 14 วัน = 7.7 มก./ดล. (มีค่าสูงกว่าปกติ เมื่อมีค่ามากกว่า 7.0 มก./ดล. ในเพศชาย)
สรุปคือกินอกไก่ 2 อาทิตย์ กินวันล่ะ 1000 g ก็เป็น เก้าท์ครับ
แต่ถ้าเราเปลี่ยนไปกิน เนื้ออก 100 kg จะมีกรดยูริก 0.05 มก./ดล. *30 วัน = 1.5 ครับ
กินอกไก่ 5 เดือน 1.5*5 เดือน = 7.5 (มีค่าสูงกว่าปกติ เมื่อมีค่ามากกว่า 7.0 มก./ดล.)
สรุปคือกินอกไก่ 5 เดือน วันล่ะ 100 g ก็เป็น เก้าท์ครับ
แนะนะเพิ่มเติมคือ หาสมุนไพรที่กำจัดกรด ยูริกครับ
สมุนไพรสูตร 1 : ใบรางจืด 5 ใบ + ใบเตย 5 ใบ ต้มน้ำ 2 ลิตร ดื่มทุกวัน จะช่วยลดการเป็นเก๊าท์ – รูมาตอยด์ (สูตรนี้ลดหินปูนได้ดีที่สุด)
สมุนไพรสูตร 2 : มะละกอดิบ 1 ลูก เอาเมล็ดออก (แต่ไม่ปลอกเปลือก) ล้างให้สะอาด หั่นเป็นทอนๆ ต้มน้ำ 3 ลิตร ดื่มทุกวันอาการปวดลดลงจนหาย
สมุนไพรสูตร 3 : ยอดมะรุมสดๆ 3 ยอด ต้มน้ำ 2 ลิตร ต้มน้ำดื่มทุกวัน ลดอาการเก๊าท์ได้
สมุนไพรสูตร 4 : ใบยอ 4 ใบ + มะตูมแห้ง 1 แว่นย่างไฟให้เหลือง นำมาต้มกับน้ำ 3 ขวด เคี่ยวให้เหลือ 2 ขวด ดื่มกินต่างน้ำทุกวันจนกว่าจะหาย
สมุนไพรสุตร 5 : น้ำมะกรูด ผสมน้ำผึ้งนิดเดียว แล้วเอาน้ำอุ่นเติมใส่ไม่ต้องมาก หรือน้ำเย็น ผสมแล้วนำมาดื่ม ใช้เวลาประมาณเดือนครึ่ง ดื่มทุกวันช่วยได้ค่ะ
อาหารที่ช่วยลดอาการเก๊าท์
1.ใบมะรุม ลวกจิ้มน้ำพริก
2.ลูกเดือยต้มกับข้าวเจ้า แบบข้าวต้ม ทานประจำ
3.ใบรางจืด + ใบเตย ต้มน้ำดื่มประจำนะคะ
4.ใบย่านางสดวันละ 10 ใบ