อุ๊ต๊ะะะ ไข่เจียวหอมใหญ่!! ทิ้งท้ายวันหยุดสงกรานต์2557

สวัสดีค่ะเพื่อนๆห้องก้นครัว ไม่เจอกันนานเลย

วันนี้จะมาHow to ไข่เจียวใส่หอมใหญ่ เมนูง่ายๆที่ทำทานทีไรก็อร๊อยยยย อร่อยยยย

เที่ยงๆบ่ายๆแบบนี้ถึงเวลาทำกับข้าวบำรุงบุพการีที่บ้านแล้วล่ะค่ะ

ส่วนประกอบ
1. ไข่ไก่4ฟอง
2. หัวหอมใหญ่ 1/2 ลูก
3. ซอสภูเขาทอง, ซิอิ้วขาว, ซอสหอยนางรม และน้ำตาลนิดหน่อย

ไปดูวิธีทำตามภาพได้เลย





พอผสมทุกอย่าให้เข้ากัน ก็ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน เตรียมทอด แฮ่ หิวแล้วอะ






พอถึงตอนนี้ไข่ก็บานเต็มกระทะ ลดไฟลงนิดนึง รอจนเหลือง ระหว่างรอก็เช็คig หนุ่มไปพลางกดไลค์ไปพลาง แป๊ปเดียวก็พลิกไข่อีกด้าน

ขอบอกว่าการพลิกไข่นี่ต้องใช้skillชั้นสูงซึ้งดิชั้นไม่สามารถถ่ายให้ดูได้ (พลิก ตะแคง ถ่ายรูป บ่องตงไม่สามารถ 55)

พอเหลืองน่าทานก็เอาจานโปะแล้วคว่ำกระทะให้ไข่เจียวหอมใหญ่ร้อนๆ หล่นโบ๊ะใส่จาน


แท่นแท๊นนน เป็นไงล่ะน่ากินชิมิ ถึงจะเว้าแหว่งๆบ้าง แต่เราโฟกัสที่รสชาติ บอกเลยว่า3ผ่านค่า!


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่