เนื้อสะโพกหมูห้อเลือด จุด จุด แบบนี้กินไปอันตรายไหม(มีภาพเนื้อหมูน่ากลัวค่ะ กินข้าวอยู่ไม่ต้องคลิ๊ก)

ลูกจ้างสองสามีภรรยา ไปซื้อเนื้อหมูสะโพกมา 2 ก.ก. หั่นไปครึ่งกินไปแล้วเมื่อวานเช้า ทำสุกจนไม่เห็นจุด จุดมั๊ง
มาเจอเนื้อหมูอีกส่วน หั่นไปคงเพิ่งสังเกต ผวากันทั้งบ้าน
ไม่ทราบว่ากินไปแล้วอันตรายไหม หรือต้องกินยาถ่ายพยาธิไปด้วย (ลูกจ้างมัวแต่ตกใจรีบทิ้งใบเสร็จและเนื้อหมู เทศบาลเอาไปทิ้งหมดแล้ว)
ตอนฆ่าหมู เค้าตีหมูทารุณหรือไงคะ หรือหมูมันเครียดเอง   เลยหลั่งสารบางอย่าง  ขอบคุณมากค่ะ



**แท็กสังคมคุณแม่ คุณแม่จะได้เลือกซื้อเนื้ออย่างระวัง
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
เคยอยู่แต่โรงไก่ แต่น่าจะตอบได้ใกล้เคียงนะคะ
คือถ้าเทียบกับไก่ กรณีที่เลือดออกเป็นจุดในกล้ามเนื้อ หลักๆมาจากการจัดการสัตว์ก่อนการฆ่า
ในไก่จะใช้การช๊อตด้วยไฟฟ้า ผ่านบ่อน้ำ  ปกติจะช๊อตก่อนเชือดเพื่อให้ไก่ชาและอยู่นิ่ง
ประมาณว่า เพื่อให้ทรมาณน้อยลงและไก่ไม่ดิ้นหลังเชือด
การช๊อตแรงไป เส้นเลือดจะแตก เลือดออกในกล้ามเนื้อ
การช๊อตเบาไป หรือไก่ยังรู้สึกตัวหลังการเชือด ไก่จะดิ้นแรง เส้นเลือดแตก มีรอยช้ำ ไม่น่าทานแต่ไม่อันตรายค่ะ

สัตว์ใหญ่ ก่อนโดนเชือด ก็ต้องทำให้รู้สึกตัวน้อยที่สุด เพื่อลดความทรมานและรักษาคุณภาพเนื้อ ถ้ารู้สึกตัวแล้วดิ้นหรือเกิดความเครียด จะมีเอาไซม์หลั่งออกมา เนื้อจะเหนียว
พอมาขั้นตอนหลังเชือด คือห้อยหัวให้เลือดไหลออก ก็ออกไม่หมด ตกค้างในกล้ามเนื้อ
ในภาพดูแล้ว น่าจะปัญหาเรื่องการจัดการก่อนการฆ่าไม่ดีมากกว่าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่