ครั้งแรกกับเมนู กุ้งมังกรตัวน้อย(crawfish) อบวุ้นเส้น

ต้องขอเกริ่นก่อนว่า ไม่เคยกินมาก่อนเลยเจ้า crawfish เนี่ย บ้างคนเรียกกุ้งมังกรน้ำจืด ราคาโลละประมาณ 300-400บาท แต่พอดีว่ามีคนเอามาให้สดๆดิ้นๆทุกตัวเลยลองทำเมนูอบวุ้นเส้นดูเพราะหน้าตามันก็คล้ายๆกั้งบ้านเรา แต่คนที่นี้เค้านิยมเอาไปต้มในน้ำเดือดๆกับข้าวโพดและมันฝรั่ง(สามีบอก) แต่เราทำไมเป็นก็เลยจัดเมนูอบวุ้นเส้นแบบไทยๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยดีค่ะเนื้อหวานและแน่นเหมือนกุ้งมังกร แต่เพลียตอนแกะเพราะมันตัวเล็กเนื้อน้อยกินทีต้อง 10 ตัวขึ้น
อร่อยค่ะ ที่อเมริกาจะออกช่วงเดือนเมษา พฤษภา จะเยอะมาก คงจะเป็นฤดูของมัน จะมีเยอะในนาข้าว ถ้าเปรียบเทียบกับบ้านเราก็อารมณ์ประมาณปูนา
เพื่อนๆพี่ๆห้องก้นครัว ใครมีไอเดียร์หรือเมนูแนะนำในการปรุงเจ้า crawfish บ้างไหมค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่