ต้องขอเกริ่นก่อนว่า ไม่เคยกินมาก่อนเลยเจ้า crawfish เนี่ย บ้างคนเรียกกุ้งมังกรน้ำจืด ราคาโลละประมาณ 300-400บาท แต่พอดีว่ามีคนเอามาให้สดๆดิ้นๆทุกตัวเลยลองทำเมนูอบวุ้นเส้นดูเพราะหน้าตามันก็คล้ายๆกั้งบ้านเรา แต่คนที่นี้เค้านิยมเอาไปต้มในน้ำเดือดๆกับข้าวโพดและมันฝรั่ง(สามีบอก) แต่เราทำไมเป็นก็เลยจัดเมนูอบวุ้นเส้นแบบไทยๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยดีค่ะเนื้อหวานและแน่นเหมือนกุ้งมังกร แต่เพลียตอนแกะเพราะมันตัวเล็กเนื้อน้อยกินทีต้อง 10 ตัวขึ้น
อร่อยค่ะ ที่อเมริกาจะออกช่วงเดือนเมษา พฤษภา จะเยอะมาก คงจะเป็นฤดูของมัน จะมีเยอะในนาข้าว ถ้าเปรียบเทียบกับบ้านเราก็อารมณ์ประมาณปูนา
เพื่อนๆพี่ๆห้องก้นครัว ใครมีไอเดียร์หรือเมนูแนะนำในการปรุงเจ้า crawfish บ้างไหมค่ะ
ครั้งแรกกับเมนู กุ้งมังกรตัวน้อย(crawfish) อบวุ้นเส้น
อร่อยค่ะ ที่อเมริกาจะออกช่วงเดือนเมษา พฤษภา จะเยอะมาก คงจะเป็นฤดูของมัน จะมีเยอะในนาข้าว ถ้าเปรียบเทียบกับบ้านเราก็อารมณ์ประมาณปูนา
เพื่อนๆพี่ๆห้องก้นครัว ใครมีไอเดียร์หรือเมนูแนะนำในการปรุงเจ้า crawfish บ้างไหมค่ะ