อยากทราบว่าอากาศร้อนมีผลต่อการตีสปันจ์มั้ยคะ เพราะโดยปกติจะทำเค้กขายเป็นแบบโฮมเมด ไม่ใช่ธุรกิจใหญ่โต เครื่องตีก้ใช้ otto รุ่นนิยม แต่ใช้ 2 เครื่อง แต่อยู่ดีดี ตีสปันจ์ไม่ขึ้นซะงั้น เปลี่ยนวัตถุดิบใหม่ก็แล้ว นำเครื่องไปเช็คมอเตอร์ก็แล้ว ก็ยังตีไม่ขึ้นอีก ซึ่งอาการแบบนี้เริ่มเป็นมาได้ 2-3 เดือนแล้วค่ะ ตอนนี้หมดกำลังใจมากๆๆๆ มันท้อแบบไปต่อไม่ถูก เปลี่ยนวิธีตีก็แล้ว ยังตีไม่จึ้น ไม่เป็น ริบบอนสเตจ ต้องหาเบเกอรี่ตัวอื่นมาเสนอลูกค้าแทน รบกวนผู้รู้ช่วยไขปัญหาหน่อยค่ะ จนปัญญาจริงๆ 😢
อากาศมีผลต่อการตีสปันจ์หรือไม่