หลังจากซื้อเตามาตั้งไว้เกือบเป็นอาทิตย์ ก็ได้ฤกษ์ประเดิมซะที
อันนี้เป็นการทำเบเกอรี่ครั้งแรกในชีวิตเลยคะ หลังจากลองหาสูตร
ดูกระทู้ของเพื่อนๆในห้องก้นครัว มาเป็นเวลานาน ก็ได้ลองทำด้วย
ฝีมือตัวเองซะที ครั้งนี้หน้าตาดูไม่ดีเลย ก้นก็ไหม้อีกต่างหาก
กะความร้อนไม่ถูกจริงๆ
เก๋ทำ Vanilla Cupcake สูตรของคุณ ..... Cake de Cake
http://ppantip.com/topic/31761797
ช่วงแรกเก๋อบไฟล่างอย่างเดียวก่อนคะ อุณหภูมิตามเทอโมมิเตอร์ที่ตั้งในเตา
ประมาณ 160-170 C อบไฟล่างอย่างเดียวนานประมาณ 18 นาที แล้วก็เปลี่ยน
มาใช้ไฟบนอย่างเดียวต่ออีกนิด (จำเวลาไม่ได้เพราะดูหน้าเตาเอา ว่าเค้กเหลืองพอหรือยัง)
จริงๆแล้วพยายามทำอุณหภูมิให้ได้ตามสูตร ที่ 180 C นะค่ะ แต่พอเร่งอุณหภูมิ
เทอโมมิเตอร์มันไปตั้งเกือบ 200 C แหนะ ก็เลยปรับลดลงมา แต่ก็ยังไม่ได้ 180 C ซะที -*-
ถ้าเพื่อนๆมีอะไรแนะนำ ชี้แนะก็ช่วยคอมเม้นหน่อยนะค่ะ จะได้เอาไปปรับปรุงในการทำครั้งหน้า
ผลที่ออกมาคะ ขาดๆ เกินๆ ยังไงก็ไม่รู้กะไม่ถูกจริงๆ หรือว่าต้องใช้ที่ตักไอศกรีมค่ะ
บางอันก็ไหลเอียงไปข้างนึง เก๋ใช้ถาดที่ให้มากับเตาอบคะ มันไม่เรียบนะ นูนตรงกลาง
ด้านข้างมันเอียงๆ
คอมเม้นจากหนูทดลอง เอ้ย! คนชิมบอกว่า อร่อยนะ หอมๆ ฉ่ำเนย แต่หวานไปหน่อย
แถมคนทำไฟแรงจัด ตูดเค้กไหม้อีกต่างหาก !!! แล้วยังต้องปรับปรุงหน้าตาอีก แฮะๆๆ
เนื้อเค้กที่ได้คะ รูปไม่ชัดอ่ะ แหง่ะ -*-
ขอลาไปด้วย ถ้วยที่คิดว่าดูดีที่สุดแล้ว อิอิ
ขอบคุณที่คลิ๊กเข้ามาดูนะค่ะ
ได้ประเดิมเตาอบแล้วจ้า Vanilla Cupcake ครั้งแรกในชีวิต
อันนี้เป็นการทำเบเกอรี่ครั้งแรกในชีวิตเลยคะ หลังจากลองหาสูตร
ดูกระทู้ของเพื่อนๆในห้องก้นครัว มาเป็นเวลานาน ก็ได้ลองทำด้วย
ฝีมือตัวเองซะที ครั้งนี้หน้าตาดูไม่ดีเลย ก้นก็ไหม้อีกต่างหาก
กะความร้อนไม่ถูกจริงๆ
เก๋ทำ Vanilla Cupcake สูตรของคุณ ..... Cake de Cake
http://ppantip.com/topic/31761797
ช่วงแรกเก๋อบไฟล่างอย่างเดียวก่อนคะ อุณหภูมิตามเทอโมมิเตอร์ที่ตั้งในเตา
ประมาณ 160-170 C อบไฟล่างอย่างเดียวนานประมาณ 18 นาที แล้วก็เปลี่ยน
มาใช้ไฟบนอย่างเดียวต่ออีกนิด (จำเวลาไม่ได้เพราะดูหน้าเตาเอา ว่าเค้กเหลืองพอหรือยัง)
จริงๆแล้วพยายามทำอุณหภูมิให้ได้ตามสูตร ที่ 180 C นะค่ะ แต่พอเร่งอุณหภูมิ
เทอโมมิเตอร์มันไปตั้งเกือบ 200 C แหนะ ก็เลยปรับลดลงมา แต่ก็ยังไม่ได้ 180 C ซะที -*-
ถ้าเพื่อนๆมีอะไรแนะนำ ชี้แนะก็ช่วยคอมเม้นหน่อยนะค่ะ จะได้เอาไปปรับปรุงในการทำครั้งหน้า
ผลที่ออกมาคะ ขาดๆ เกินๆ ยังไงก็ไม่รู้กะไม่ถูกจริงๆ หรือว่าต้องใช้ที่ตักไอศกรีมค่ะ
บางอันก็ไหลเอียงไปข้างนึง เก๋ใช้ถาดที่ให้มากับเตาอบคะ มันไม่เรียบนะ นูนตรงกลาง
ด้านข้างมันเอียงๆ
คอมเม้นจากหนูทดลอง เอ้ย! คนชิมบอกว่า อร่อยนะ หอมๆ ฉ่ำเนย แต่หวานไปหน่อย
แถมคนทำไฟแรงจัด ตูดเค้กไหม้อีกต่างหาก !!! แล้วยังต้องปรับปรุงหน้าตาอีก แฮะๆๆ
เนื้อเค้กที่ได้คะ รูปไม่ชัดอ่ะ แหง่ะ -*-
ขอลาไปด้วย ถ้วยที่คิดว่าดูดีที่สุดแล้ว อิอิ
ขอบคุณที่คลิ๊กเข้ามาดูนะค่ะ