คือเราเป็นลูกแม่ค้าขายอาหารตามสั่งค่ะ
ร้านอาหารตามสั่งราคา 25 บาทในเมนูปกติ เช่น หมู ไก่ เครื่องใน แต่ถ้าเป็นเมนูทะเล หมูกรอบจะเป็นราคา 30 บาท (บริการส่งด้วยค่ะ)
**น้ำอัดลมทุกประเภท 10 บาท
ได้ยินอยู่ 2 ครั้ง แม่บอกให้ฟังว่า มีลูกค้าโทรมาต่อว่าว่า ให้น้อยจัง มีหมูอยู่ 3 4 ชิ้น เราได้ยินถึงกับปรี๊ดดดดด ถึงจะราคา 25 บาท ใส่ซะบานตะทัย ยังจะมาว่าว่ามีแค่ 3 4 ชิ้น (อยากจะเห็นหน้าคนโทร และกลับหามันทันทีทันใด) เห็นใจแม่เลยค่ะ ร้อนก็ร้อน เหนื่อยก็เหนื่อย ขายถูกก็ถูก ยังจะมาโดนต่อว่าแบบนี้อีก ไอ้เราเป็นลูกก็โกรธแทน แต่ก็ได้แค่โกรธ เขาเป็นลูกค้าต้องทำใจ
แล้วตอนนี้ วัตถุดิบก็ขึ้นราคาไม่เว้นแต่ละวัน
-เนื้อหมู กก. 160-180 บาท
-เนื้อวัว กก. 220-280 บาท
-กุ้ง ราคาตามไซส์ ที่แม่ใช้ กก. 240-280 บาท (เอามาปลอกเปลือกแล้วเหลือ 7 ขีด
)
-ปลาหมึก กก. 180-230 บาท (หนักน้ำซะ 2-3 ขีด)
-อื่นๆ ผักทุกสิ่งอย่าง เครื่องปรุงอย่างดี น้ำมันถัวเหลือง กุ๊ก ซอสเซียงไฮ้ น้ำตาลมิตรผล (ไม่ใช่น้ำมันบัวแบ่งกิโล ไม่ใช่น้ำตาลชั่งขาย) ถ้าคนไม่จ่ายจลาดเองจะไม่รู้เลยค่ะ ว่าราคาแพงแค่ไหน
ค่าใช้จ่ายจิปาถะ แต่ขายอาหารแค่ 25 บาท (บริการส่งฟรี *แม่ทำ *พ่อส่ง >> เจอลูกค้าแบบนี้ก็เพลียค่ะ วันๆขายไม่ถึง 2 พัน หักทุนแล้วก็เหลือไม่เท่าไหร่ เคยบอกให้ขึ้นราคาก็ไม่ยอม บอกลูกค้ากินแล้วอยู่ได้ เราก็อยู่ได้ ได้กำไรนิดหน่อยก็คือได้ ไม่ขาดทุนเป็นพอ ) เอาใจลูกค้าทุกอย่าง อยากได้อะไรก็ทำให้ ไข่ใบนึงยังต้องต้มให้เลย 7 บาท แค่ค่าแก๊สก็ไม่ได้และ แต่ลูกค้าไม่เข้าใจ แบบนี้แม่ค้าเสียใจนะค๊ะ
ทั้งหมดนี่ แค่ 147 บาทค่ะ พริกแกงปลาดุก 30บาท กะเพราหมูกรอบ 30บาท พริกแกงเครื่องในไข่ดาว 32บาท กะเพราปลาหมึกข้าวโพดอ่อน 30บาท สุกี้หมู 25บาท(สุกี้ มีทั้งหมูทั้งไข่ เส้น ผักสารพัดก็ 25 บาท ข้าวผัดก็เหมือนกันค่ะ ทั้งหมูทั้งไข่ 25บาท) (น้ำจิ้มสุกี้ทำเองก็หลายอยู่ พริกแดง เต้าหุ้ยี้ น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย งา ต้นทุนก็สูง) แต่ก็แค่ 25 บาท
อิ่มกันได้ทั้งครอบครัว ในราคา 147.- แต่ก็ยังมึลูกค้าบ่น (ทีกินกาแฟแก้วเป็นร้อยสองร้อย กินกันได้เน๊อะ)
ขอบคุณพื้นที่เล็กๆไว้ช่วยระบายนะค๊ะ ><//
อาหารตามสั่ง 25 บาท
ร้านอาหารตามสั่งราคา 25 บาทในเมนูปกติ เช่น หมู ไก่ เครื่องใน แต่ถ้าเป็นเมนูทะเล หมูกรอบจะเป็นราคา 30 บาท (บริการส่งด้วยค่ะ)
**น้ำอัดลมทุกประเภท 10 บาท
ได้ยินอยู่ 2 ครั้ง แม่บอกให้ฟังว่า มีลูกค้าโทรมาต่อว่าว่า ให้น้อยจัง มีหมูอยู่ 3 4 ชิ้น เราได้ยินถึงกับปรี๊ดดดดด ถึงจะราคา 25 บาท ใส่ซะบานตะทัย ยังจะมาว่าว่ามีแค่ 3 4 ชิ้น (อยากจะเห็นหน้าคนโทร และกลับหามันทันทีทันใด) เห็นใจแม่เลยค่ะ ร้อนก็ร้อน เหนื่อยก็เหนื่อย ขายถูกก็ถูก ยังจะมาโดนต่อว่าแบบนี้อีก ไอ้เราเป็นลูกก็โกรธแทน แต่ก็ได้แค่โกรธ เขาเป็นลูกค้าต้องทำใจ
แล้วตอนนี้ วัตถุดิบก็ขึ้นราคาไม่เว้นแต่ละวัน
-เนื้อหมู กก. 160-180 บาท
-เนื้อวัว กก. 220-280 บาท
-กุ้ง ราคาตามไซส์ ที่แม่ใช้ กก. 240-280 บาท (เอามาปลอกเปลือกแล้วเหลือ 7 ขีด )
-ปลาหมึก กก. 180-230 บาท (หนักน้ำซะ 2-3 ขีด)
-อื่นๆ ผักทุกสิ่งอย่าง เครื่องปรุงอย่างดี น้ำมันถัวเหลือง กุ๊ก ซอสเซียงไฮ้ น้ำตาลมิตรผล (ไม่ใช่น้ำมันบัวแบ่งกิโล ไม่ใช่น้ำตาลชั่งขาย) ถ้าคนไม่จ่ายจลาดเองจะไม่รู้เลยค่ะ ว่าราคาแพงแค่ไหน
ค่าใช้จ่ายจิปาถะ แต่ขายอาหารแค่ 25 บาท (บริการส่งฟรี *แม่ทำ *พ่อส่ง >> เจอลูกค้าแบบนี้ก็เพลียค่ะ วันๆขายไม่ถึง 2 พัน หักทุนแล้วก็เหลือไม่เท่าไหร่ เคยบอกให้ขึ้นราคาก็ไม่ยอม บอกลูกค้ากินแล้วอยู่ได้ เราก็อยู่ได้ ได้กำไรนิดหน่อยก็คือได้ ไม่ขาดทุนเป็นพอ ) เอาใจลูกค้าทุกอย่าง อยากได้อะไรก็ทำให้ ไข่ใบนึงยังต้องต้มให้เลย 7 บาท แค่ค่าแก๊สก็ไม่ได้และ แต่ลูกค้าไม่เข้าใจ แบบนี้แม่ค้าเสียใจนะค๊ะ
ทั้งหมดนี่ แค่ 147 บาทค่ะ พริกแกงปลาดุก 30บาท กะเพราหมูกรอบ 30บาท พริกแกงเครื่องในไข่ดาว 32บาท กะเพราปลาหมึกข้าวโพดอ่อน 30บาท สุกี้หมู 25บาท(สุกี้ มีทั้งหมูทั้งไข่ เส้น ผักสารพัดก็ 25 บาท ข้าวผัดก็เหมือนกันค่ะ ทั้งหมูทั้งไข่ 25บาท) (น้ำจิ้มสุกี้ทำเองก็หลายอยู่ พริกแดง เต้าหุ้ยี้ น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย งา ต้นทุนก็สูง) แต่ก็แค่ 25 บาท
อิ่มกันได้ทั้งครอบครัว ในราคา 147.- แต่ก็ยังมึลูกค้าบ่น (ทีกินกาแฟแก้วเป็นร้อยสองร้อย กินกันได้เน๊อะ)
ขอบคุณพื้นที่เล็กๆไว้ช่วยระบายนะค๊ะ ><//