หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมทำคาราเมลต้องใส่ baking soda ด้วยครับ
กระทู้คำถาม
ของหวาน
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
เห็นสูตรเมืองนอกหลายๆสูตรใส่ bakking soda ลงไปตอนทำคาราเมล เพื่ออะไรครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
น้ำปลาสามารถนำมาทำของหวานได้ไหมคะ
จากหัวข้อนะคะ พอดีเห็นเพื่อนนำน้ำปลามาทำ ไอศครีม และ ป๊อปคอร์น เคลือบน้ำปลาคาราเมล เลยอยากจะสอบถาม ทุก ๆ ท่าน ว่ามีท่านใด ที่นำน้ำปลาไปทำของหวานบ้างไหมคะ แบ่งปันหน่อยค่ะ จะไปลองทำค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8398524
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 20 ธ.ค. 67 ผักปวยเล้งคลุกงาคั่ว I เค้กกล้วยหอมคาราเมล
ปรุงเครื่องเคียงสไตล์ญี่ปุ่น กับเมนูผักปวยเล้งคลุกงาคั่ว | ครัวคุณต๋อย เคล็ดลับ 20 ธ.ค.67 (1/2) https://www.youtube.com/watch?v=jZr8w0-3wGw หวานละมุน หอมคาราเม
CHsoji86
ทำคอนเฟลกคาราเมล แต่ทำไมติดกัน
คือทำคอนเฟลกคาราเมลอะค่ะแล้วตอนเวลาเอาตัวน้ำคาราเมลมาคลุกอะ มันเป็นก้อนไปอบก้อยังติดอยุ่ต้องทำยังไงค่ะ เป็นเพราะอะไรอะ ใช้ไฟแรงหรือเคี่ยวนานไปหรือใส่แป้งเยอะไป 😂 ทำตามสูตรในพันทิปนี่แหละค่ะ😁 แต่ไม่รุ้
สมาชิกหมายเลข 2601660
คอนเฟล็คคาราเมล โฮมเมด
มาแล้วจ้าาาาาสูตร “caramel cornflakes” 🌽🍯🐝❤️ รับประกันความอร่อย😋 ฟินว๊ากกกแน่นอน!! ตัวซอสคาราเมลฉ่ำๆ ราดบนคอนเฟลค กรุบกรอบเคี้ยวเพลินมากกก 👍🏻❤️ ส่วนผสมมีดังนี้ค่า 🔻คาราเมลคอนเฟลค ส่วน
สมาชิกหมายเลข 1613720
Baking Soda กับผงฟู ต่างกันอย่างไรครับ
เหฌนสูตรให้ใส่ทั้งเบคกิ้งโซดาและผงฟู อยากทราบว่าต่างกันอย่างไรครับ
ao infinite
+++ ลองทำคอนเฟลกคาราเมล +++
ช่วงวันหยุดที่ผ่านมา กลับบ้านต่างจังหวัดเลยลองหาซื้อวัตถุดิบมาลองทำ สูตรไม่เป๊ะนะคะ ขาดๆเกินๆ ไม่ได้ตวงค่ะ กวนคาราเมลครั้งแรก ตอนแรกกวนกับแก๊ส บังเอิญแก๊สดันหมด กะทะไฟฟ้าก็เสียปรับไฟไม่ได้ ... ทางส
mikami
ใครทราบบ้างว่ามันญี่ปุ่นที่เคลือบคล้ายๆคาราเมล ทำยังไงคะ ทานที่ญี่ปุ่นมาอร่อยดีค่ะ
คล้ายมันเทศเชื่อมของเราแต่น้ำที่เคลือบเหมือนคาราเมลค่ะ อยากทราบวิธีทำค่ะใครพอแนะนำได้บ้างคะ ขอบคุณค่ะ
นันทน์
ขอสูตร คอร์นเฟลค เคลือบคาราเมล, รสสตรอเบอรี่ ,ชาเขียว ค่ะ อยากได้หลายรสชาติในเน็ตไม่มีวิธีทำเลย
ขอสูตร คอร์นเฟลค เคลือบคาราเมล, รสสตรอเบอรี่ ,ชาเขียว ค่ะ อยากได้หลายรสชาติในเน็ตไม่มีวิธีทำเลย
สมาชิกหมายเลข 1803967
ส่วนผสมนี้ ทำอะไรได้บ้างคะ
เราจะทำคาราเมลซอส กะทำแค่ครึ่งสูตร ใส่น้ำตาล 1 ถ้วย วิปครีม 1/4 ถ้วย แต่เราใส่เนยไปเต็มสูตร คือ 120 กรัม ซึ่งมันควรจะเป็น 60 มันออกมาไม่เป็นคาราเมล เอาไปทำอะไรดีคะ เสียดายของมากๆ
GalwayGirl
คาราเมล ที่ทำจากการตุ๋นนมข้นกระป๋องเก็บได้นานกี่วันค่ะ
พอดีลองทำ บานอฟฟี่จากสูตรในกระทู้ แต่ทดลองทำทานเอง ไม่เยอะค่ะ กลัวแป๊ก ล่ะต้องทิ้ง (แอบเสียดาย)= =" แล้ว ตุ๋นนมข้นทั้งกระป๋อง ให้เป็นคาราเมลค่ะ สุดท้ายเหลือ เกินครึ่งกระป๋อง อยากทราบว่า การเก็บ
สมาชิกหมายเลข 1590443
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมทำคาราเมลต้องใส่ baking soda ด้วยครับ