“ชอบดื่มกาแฟสด ใส่นม” เท่านั้น ไม่เอานมข้น จะเข้าร้านกาแฟ (ไม่ใช่แบรนด์ดัง) เล็งแล้วเล็งอีก ใครเป็นบ้าง
ส่วนตัวชอบดื่มกาแฟสด ใส่นมสด (ประเภท เมจิ โฟรโมต แมคโนเลีย ฯลฯ) = ลาเต้ ร้อน หรือ เย็น ก้ได้ แต่ต้องใส่นมสด และเติมน้ำตาล หรือ น้ำเชื่อม (หลายท่านจะนึกออก มันคือ ลาเต้ ตามแบบร้านกาแฟแบรนด์ดัง)
แต่ๆๆๆๆ เวลาไป ตจว. รึ ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ การเข้าร้านกาแฟในพื้นที่นั้นๆ คือ ต้องลุ้นทุกครั้งที่สั่ง เพราะส่วนใหญ่แล้ว
“ลาเต้เย็น” จะได้กาแฟสด (เอสเปสโซ่ 1 ช็อต) ใส่น้ำข้น และ นมข้นจืด ((คาร์เนชั่น) บางร้านเรียกว่า นมสด!!!) บ้างก้ ใส่นมสดให้ 1 ช็อต บ้างไม่ใส่ บ้างก้ปาดฟองนมมาโปะหน้า บ้างก้ใส่ค็อฟฟี่เมท เพิ่มเข้าไปอีกเพื่อความมัน ฯลฯ
“ลาเต้ร้อน” จะได้กาแฟสด (เอสเปสโซ่ 1 ช็อต) และ “ฟองนม” คือ ตีนมให้ขึ้นฟอง ละปาดเอาเฉพาะฟองมาโปะหน้า
เหยยยยยยยยยยย มันไม่ใช่นะ
ใครรู้สึกแบบนี้บ้าง
ใครประสบอยู่บ้าง
แชร์กันหน่อยนะคะ
คือ จขกท ก้ไม่ได้เรียนจบบาริตต้า รึอะไรมา
อยากจะบอกว่า ท่านที่เปิดร้านกาแฟ ใช้เรียกชื่อกาแฟต่างๆนานา โดยเฉพาะ ลาเต้ ตามชื่อที่ฝรั่งเขาตั้งชื่อมา แต่สิ่งที่ทำตามนั้น มันห่างไกลกับสิ่งนั้นมากกกกเลย
ขอเสนออย่างนี้ค่ะ
ลาเต้ จริงๆ แล้วมันต้องใส่นมเยอะก่าที่ทำอยู่ปกติ ถ้าต้นทุนนมสดมันแพง ก้ตั้งราเพิ่มขึ้นมั๊ย ตั้งราคาให้สะท้อนต้นทุนไปเลยมั๊ยคะ
และ กาแฟสดใส่นมข้น นมข้นจืด เนี่ย เปลี่ยนชื่อเป็น “กาแฟเย็น” เหอะมั๊ยคะ
ด้วยความเคารพ
เล็งแล้วเล็งอีก ใครเป็นบ้าง เวลาจะเข้าร้านกาแฟทั่วๆไป กทม. เล็งน้อยหน่อย ตจว. เล็งๆๆๆๆๆ จะได้กาแฟสดใส่นมข้นมั๊ยแว้
ส่วนตัวชอบดื่มกาแฟสด ใส่นมสด (ประเภท เมจิ โฟรโมต แมคโนเลีย ฯลฯ) = ลาเต้ ร้อน หรือ เย็น ก้ได้ แต่ต้องใส่นมสด และเติมน้ำตาล หรือ น้ำเชื่อม (หลายท่านจะนึกออก มันคือ ลาเต้ ตามแบบร้านกาแฟแบรนด์ดัง)
แต่ๆๆๆๆ เวลาไป ตจว. รึ ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ การเข้าร้านกาแฟในพื้นที่นั้นๆ คือ ต้องลุ้นทุกครั้งที่สั่ง เพราะส่วนใหญ่แล้ว
“ลาเต้เย็น” จะได้กาแฟสด (เอสเปสโซ่ 1 ช็อต) ใส่น้ำข้น และ นมข้นจืด ((คาร์เนชั่น) บางร้านเรียกว่า นมสด!!!) บ้างก้ ใส่นมสดให้ 1 ช็อต บ้างไม่ใส่ บ้างก้ปาดฟองนมมาโปะหน้า บ้างก้ใส่ค็อฟฟี่เมท เพิ่มเข้าไปอีกเพื่อความมัน ฯลฯ
“ลาเต้ร้อน” จะได้กาแฟสด (เอสเปสโซ่ 1 ช็อต) และ “ฟองนม” คือ ตีนมให้ขึ้นฟอง ละปาดเอาเฉพาะฟองมาโปะหน้า
เหยยยยยยยยยยย มันไม่ใช่นะ
ใครรู้สึกแบบนี้บ้าง
ใครประสบอยู่บ้าง
แชร์กันหน่อยนะคะ
คือ จขกท ก้ไม่ได้เรียนจบบาริตต้า รึอะไรมา
อยากจะบอกว่า ท่านที่เปิดร้านกาแฟ ใช้เรียกชื่อกาแฟต่างๆนานา โดยเฉพาะ ลาเต้ ตามชื่อที่ฝรั่งเขาตั้งชื่อมา แต่สิ่งที่ทำตามนั้น มันห่างไกลกับสิ่งนั้นมากกกกเลย
ขอเสนออย่างนี้ค่ะ
ลาเต้ จริงๆ แล้วมันต้องใส่นมเยอะก่าที่ทำอยู่ปกติ ถ้าต้นทุนนมสดมันแพง ก้ตั้งราเพิ่มขึ้นมั๊ย ตั้งราคาให้สะท้อนต้นทุนไปเลยมั๊ยคะ
และ กาแฟสดใส่นมข้น นมข้นจืด เนี่ย เปลี่ยนชื่อเป็น “กาแฟเย็น” เหอะมั๊ยคะ
ด้วยความเคารพ