บังเอิญต้องไปทำธุระแถวบ้านหม้อ ร้านนี้ได้ลายแทงมาจากเพื่อนที่อยู่แถวนั้นครับ
ทะลุบ้านหม้อพลาซ่า ออกมาทางแยกพาหุรัด ร้านอยู่ในตรอกเล็กๆระหว่างร้านเพชร
ตรงข้ามธนาคารกรุงเทพ สาขาพาหุรัดนี่แหล่ะครับ
สายรายงานมาว่ากลางซอยมีทอดมันด้วย แต่วันนี้ไม่ขายครับ
เบอร์โทรพร้อมเลย 55
ถ่ายจากหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวออกไปหน้าซอยครับ ..
เจงคุง คือชื่อเตี่ยของเฮียเจ้าของ ตอนนี้ขายมาเป็นรุ่น 3 ครับ
เจ๊คนลวกคือภรรยาเฮียแกครับ เฮียแกคอยให้บริการลูกค้าในร้าน
ร้านเปิด 10 โมง ปิดบ่ายสองแต่ถ้าลูกชิ้นปลาหมดก็ปิดก่อน ซึ่งเจ๊บอกว่าส่วนมากบ่ายโมงก็ปิดครับ
อ่อถามเจ๊ได้ความมาว่า ตรอกนี้เรียกตรอกไก่ครับ
ราคาครับ ..ขายในซอกขนาดนี้ กล้าตั้งราคาแบบนี้ คงไม่ธรรมดา
เพื่อนบอกมีลูกชิ้นปลาหมึกอร่อยมาก ผมถามเจ๊บอกเลิกทำไปหลายปีแล้วครับ เสียดายมากๆ
ระหว่างนั่งกิน ได้ยินโทรศัพท์เข้ามาสั่งไม่ขาดสาย
ลูกชิ้นปลาที่นี่ ใช้เนื้อปลาอินทรีย์ปั้นด้วยมือเองอยู่เลยครับ จึงใหญ่บ้าง ใหญ่มากบ้างครับ
ผมไปสิบโมงครึ่งได้ ... เกี้ยมอี๋หมดแล้ว
ชามแรก เล็กแห้งเส้นน้อยครับ ..
ลูกชิ้นปลาใหญ่กว่าร้านอื่นจริงๆ เหนียวนุ่ม ไม่คาวครับ
ไม่แพ้ลูกชิ้นปลาตระกูลเหล่าโหงว เหล่าซาที่ผมชอบเลยครับ
ลูกชิ้นกุ้ง กล้าขายแพงขนาดนี้ .. จะขนาดไหน อิอิ
ลุกชิ้นกุ้งกัดเข้าไป เป็นสไตล์นิ่ม(เหมือนเจ๊เจีย สะพานเหลือง แต่นี่แค่ทอดไว้ก่อนแล้ว อันนั้นทอดสดๆ)
ปรุงรสหอมๆ และมีมันแกวแทรกอยู่ในเนื้อลูกชิ้นครับ
เส้นก๋วยเตี๋ยวลวกมาได้อย่างดี ไม่ต้องปรุง เค็มนิดๆเพราะใส่ตั้งฉ่าย(ชอบเป้นการส่วนตัว) หอมๆซีอิ๊วครับ
ฮื่อก้วย มาในทางเดียวกับลูกชิ้นปลาครับ
ตบท้ายด้วยใหญ่น้ำ ขอเส้นน้อยๆ เช่นเดิมครับ ..
เส้นใหญ่สไตล์สูตรก๋วยเตี๋ยวลุกชิ้นปลา ต้นตำรับ ....
ซุปเชงๆ ตามสูตรเลยครับ หอมๆ ..
ดูขนาดลูกชิ้นปลาครับ เต็มช้อนครับ ...
ค่าเสียหาย ชามล่ะ 50 บาท ซื้อใส่ห่ออีกเล็กน้อย
บ่ายๆก็จัดอีกสักห่อ .... ลูกชิ้นกุ้งใกล้หมดเลยลดเหลือ 1 แล้วเพิ่มชิ้นปลาให้ครับ 55
ขอบคุณครับ
[CR] เจงคุง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา บ้านหม้อ
ทะลุบ้านหม้อพลาซ่า ออกมาทางแยกพาหุรัด ร้านอยู่ในตรอกเล็กๆระหว่างร้านเพชร
ตรงข้ามธนาคารกรุงเทพ สาขาพาหุรัดนี่แหล่ะครับ
สายรายงานมาว่ากลางซอยมีทอดมันด้วย แต่วันนี้ไม่ขายครับ
เบอร์โทรพร้อมเลย 55
ถ่ายจากหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวออกไปหน้าซอยครับ ..
เจงคุง คือชื่อเตี่ยของเฮียเจ้าของ ตอนนี้ขายมาเป็นรุ่น 3 ครับ
เจ๊คนลวกคือภรรยาเฮียแกครับ เฮียแกคอยให้บริการลูกค้าในร้าน
ร้านเปิด 10 โมง ปิดบ่ายสองแต่ถ้าลูกชิ้นปลาหมดก็ปิดก่อน ซึ่งเจ๊บอกว่าส่วนมากบ่ายโมงก็ปิดครับ
อ่อถามเจ๊ได้ความมาว่า ตรอกนี้เรียกตรอกไก่ครับ
ราคาครับ ..ขายในซอกขนาดนี้ กล้าตั้งราคาแบบนี้ คงไม่ธรรมดา
เพื่อนบอกมีลูกชิ้นปลาหมึกอร่อยมาก ผมถามเจ๊บอกเลิกทำไปหลายปีแล้วครับ เสียดายมากๆ
ระหว่างนั่งกิน ได้ยินโทรศัพท์เข้ามาสั่งไม่ขาดสาย
ลูกชิ้นปลาที่นี่ ใช้เนื้อปลาอินทรีย์ปั้นด้วยมือเองอยู่เลยครับ จึงใหญ่บ้าง ใหญ่มากบ้างครับ
ผมไปสิบโมงครึ่งได้ ... เกี้ยมอี๋หมดแล้ว
ชามแรก เล็กแห้งเส้นน้อยครับ ..
ลูกชิ้นปลาใหญ่กว่าร้านอื่นจริงๆ เหนียวนุ่ม ไม่คาวครับ
ไม่แพ้ลูกชิ้นปลาตระกูลเหล่าโหงว เหล่าซาที่ผมชอบเลยครับ
ลูกชิ้นกุ้ง กล้าขายแพงขนาดนี้ .. จะขนาดไหน อิอิ
ลุกชิ้นกุ้งกัดเข้าไป เป็นสไตล์นิ่ม(เหมือนเจ๊เจีย สะพานเหลือง แต่นี่แค่ทอดไว้ก่อนแล้ว อันนั้นทอดสดๆ)
ปรุงรสหอมๆ และมีมันแกวแทรกอยู่ในเนื้อลูกชิ้นครับ
เส้นก๋วยเตี๋ยวลวกมาได้อย่างดี ไม่ต้องปรุง เค็มนิดๆเพราะใส่ตั้งฉ่าย(ชอบเป้นการส่วนตัว) หอมๆซีอิ๊วครับ
ฮื่อก้วย มาในทางเดียวกับลูกชิ้นปลาครับ
ตบท้ายด้วยใหญ่น้ำ ขอเส้นน้อยๆ เช่นเดิมครับ ..
เส้นใหญ่สไตล์สูตรก๋วยเตี๋ยวลุกชิ้นปลา ต้นตำรับ ....
ซุปเชงๆ ตามสูตรเลยครับ หอมๆ ..
ดูขนาดลูกชิ้นปลาครับ เต็มช้อนครับ ...
ค่าเสียหาย ชามล่ะ 50 บาท ซื้อใส่ห่ออีกเล็กน้อย
บ่ายๆก็จัดอีกสักห่อ .... ลูกชิ้นกุ้งใกล้หมดเลยลดเหลือ 1 แล้วเพิ่มชิ้นปลาให้ครับ 55
ขอบคุณครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น