ตัวอย่างเช่น เครื่องดื่มประเภทชาเขียว สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องเป็นปี
โดยไม่ต้องแช่เย็น เท่าที่ผมศึกษาการผลิตเครื่องดื่มประเภทนี้ มี 2 วิธีคือ
1.สเตอริไลซ์
2.พาสเจอร์ไรซ์
-สเตอริไลซ์ เท่าทีทราบ เครื่องดื่มต้องผ่านที่อุณหภูมิ 121 องศา c
ถ้าแพคกิ้งเป็นขวดแก้วก็โอ.เค สามารถทนความร้อนขนาดนี้ได้ ฆ่าเชื้อโรค
ตายหมด เก็บได้ถึง 2 ปี แต่ผมสงสัยขวดพลาสติก ไม่มีขวดของบริษัทใด
ที่ทนความร้อน 121 องศา เขาทำไงครับถึงยืดอายุได้เป็นปี
-พาสเจอร์ไรซ์ มีอายุถึง 45 วัน ก็โอ.เค แล้วครับ
ผมสงสัยคือเขาผลิตเครื่องดื่มในขวดพลาสติกบางๆแต่เก็บได้เป็นปีโดยวิธีใด ใช้เครื่องมือชนิดใด
ผมทำธุรกิจนี้อยู่ครับและอยากกระจายสินค้าให้กว้างขึ้น แต่ปัญหาอยู่ที่
อายุของผลิตภัณฑ์ ขอขอบคุณผู้รู้ล่วงหน้าครับ.
เพิ่มเติม เครื่อง สเตอริไลส์ เขาใช้ยังไงหรอครับ สงสัยนะครับ
แล้วมีวิธีใหนอีกใหมครับที่ทำให้เครื่องดื่มอยู่ได้เป็นปี ราคาแพงใหมครับ
ขอบคุณมากครับ
สงสัยเรื่องอายุของดื่ม...ขาผลิตเครื่องดื่ม เช่น ชา ไว้ในขวดพลาสติกบางๆแต่เก็บได้เป็นปีโดยวิธีใด
โดยไม่ต้องแช่เย็น เท่าที่ผมศึกษาการผลิตเครื่องดื่มประเภทนี้ มี 2 วิธีคือ
1.สเตอริไลซ์
2.พาสเจอร์ไรซ์
-สเตอริไลซ์ เท่าทีทราบ เครื่องดื่มต้องผ่านที่อุณหภูมิ 121 องศา c
ถ้าแพคกิ้งเป็นขวดแก้วก็โอ.เค สามารถทนความร้อนขนาดนี้ได้ ฆ่าเชื้อโรค
ตายหมด เก็บได้ถึง 2 ปี แต่ผมสงสัยขวดพลาสติก ไม่มีขวดของบริษัทใด
ที่ทนความร้อน 121 องศา เขาทำไงครับถึงยืดอายุได้เป็นปี
-พาสเจอร์ไรซ์ มีอายุถึง 45 วัน ก็โอ.เค แล้วครับ
ผมสงสัยคือเขาผลิตเครื่องดื่มในขวดพลาสติกบางๆแต่เก็บได้เป็นปีโดยวิธีใด ใช้เครื่องมือชนิดใด
ผมทำธุรกิจนี้อยู่ครับและอยากกระจายสินค้าให้กว้างขึ้น แต่ปัญหาอยู่ที่
อายุของผลิตภัณฑ์ ขอขอบคุณผู้รู้ล่วงหน้าครับ.
เพิ่มเติม เครื่อง สเตอริไลส์ เขาใช้ยังไงหรอครับ สงสัยนะครับ
แล้วมีวิธีใหนอีกใหมครับที่ทำให้เครื่องดื่มอยู่ได้เป็นปี ราคาแพงใหมครับ
ขอบคุณมากครับ