สงสัยเรื่องอายุของดื่ม...ขาผลิตเครื่องดื่ม เช่น ชา ไว้ในขวดพลาสติกบางๆแต่เก็บได้เป็นปีโดยวิธีใด

ตัวอย่างเช่น เครื่องดื่มประเภทชาเขียว สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องเป็นปี

โดยไม่ต้องแช่เย็น เท่าที่ผมศึกษาการผลิตเครื่องดื่มประเภทนี้ มี 2 วิธีคือ

1.สเตอริไลซ์

2.พาสเจอร์ไรซ์

-สเตอริไลซ์ เท่าทีทราบ เครื่องดื่มต้องผ่านที่อุณหภูมิ 121 องศา c

ถ้าแพคกิ้งเป็นขวดแก้วก็โอ.เค สามารถทนความร้อนขนาดนี้ได้ ฆ่าเชื้อโรค

ตายหมด เก็บได้ถึง 2 ปี แต่ผมสงสัยขวดพลาสติก ไม่มีขวดของบริษัทใด

ที่ทนความร้อน 121 องศา เขาทำไงครับถึงยืดอายุได้เป็นปี

-พาสเจอร์ไรซ์ มีอายุถึง 45 วัน ก็โอ.เค แล้วครับ



ผมสงสัยคือเขาผลิตเครื่องดื่มในขวดพลาสติกบางๆแต่เก็บได้เป็นปีโดยวิธีใด ใช้เครื่องมือชนิดใด

ผมทำธุรกิจนี้อยู่ครับและอยากกระจายสินค้าให้กว้างขึ้น แต่ปัญหาอยู่ที่

อายุของผลิตภัณฑ์ ขอขอบคุณผู้รู้ล่วงหน้าครับ.


เพิ่มเติม  เครื่อง สเตอริไลส์  เขาใช้ยังไงหรอครับ สงสัยนะครับ


แล้วมีวิธีใหนอีกใหมครับที่ทำให้เครื่องดื่มอยู่ได้เป็นปี ราคาแพงใหมครับ

ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่