กำลังจะขายก๋วยเตี๋ยว เปรียบเทียบแฟรนไชส์ กับ ทำเอง

หากแท๊กผิดขออภัยค่ะ

เราทำอาหารไม่เป็นค่ะ แต่ใจรักในการขายก๋วยเตี๋ยว ชอบทานด้วยค่ะ

ทีนี้ได้ทำเลแล้ว แต่คนไม่เคยทำอาหารเปิดแก๊สยังกลัวๆเลย จึงตั้งใจจะซื้อแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวหมูนายฮุย ลงทุน 50000 พร้อมเปิดร้านได้เลย มีรถเข็นให้ มีโต๊ะเก้าอี้ให้พร้อม

จึงอยากเปรียบเทียบว่า หากเราเปิดเอง จะต้องไปเรียน และซื้ออุปกรณ์ รถเข็นเก้าอี้ จะหมดเท่าไรคะ

ปล. อนาคตอาจจะยกเลิกแฟรนไชส์หากเก่งแล้วและปรุงรสที่เป็นของตัวเองได้ค่ะ แต่ตอนนี้ เปิดแก๊สยังไม่เปนเลยค่ะ ที่บ้านใช้เตาไฟฟ้าค่ะ 5555
ปล2. รหว่างก๋วยเตี๋ยวหมู กับเกาเหลาเลือดหมู อันไหนยากกว่ากัน แต่ละอย่างต้นทุนเท่าไรคะ (ต่อชาม) ของแฟรนไชส์นายฮุยเหมือนกันค่ะ ยังไม่ได้โทรไปถาม มาปรึกษาเพื่อนๆในนี้ก่อนค่ะ

หากไปไม่รอดไม่เป็นไรค่ะ อยากลองเจ๊งดูบ้าง ชีวิตยังไม่เคยเริ่มต้น กลัวทุกอย่าง หากล้มแล้วครั้งนึง ครั้งต่อไปจะได้รู้ว่าจะทำยังไงไม่ให้ล้ม หรือล้มก็ต้องเจ็บน้อยกว่าครั้งแรกค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่