อยากขายก๋วยเตี๋ยวเราต้องลงมีทุนเท่าไหร่ค่ะ

ที่คิดไว้เป็นแบบรถเข็น
ขายริมฟุตบาทตอนกลางคืน
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
ไม่แนะนำให้ขายพวก ชายสี่ เพราะ มันมีมากมายหลายร้าน
ไม่เป็นเอกลักษณ์ตัวเอง
ทุกร้านรสเหมือนกันหมด

ให้คิดเอง ทำเอง
ถ้าก๋วยเตี๋ยวไก่ ก็อย่าไปขายก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ เพราะมีมากมายแล้ว

ถ้าเป็นก๋วยเตี๋ยวหมู ให้ใส่เครื่องครบ เช่น หมูชิ้น หมูสับ ตับ ใส้ ลูกชิ้นปลา กุ้งแห้ง
พริกดองให้หั่นบางๆ ซื้อพริกชี้ฟ้า มา สามสี คือ เขียว แดง ส้ม หรือเหลือง มาหั้นบางๆ ดองน้ำส้ม จะดูน่ากิน
พริกป่น ถั่วคั่ว คั่วเอง ตำเอง ถั่วคั่ว อย่าตำจนละเอียดมากไป

อย่าใส่ชามใหญ่ เพราะทำให้ดูเบื่อ

ใส่ชามเล็ก ให้คนกินคนละ 2 ชาม ราคาอย่าแพง
ถ้าคนติดใจ รวยแน่นอน

จำไว้ คนกิน ปรุงน้อยเท่าไหร่ ยิ่งดี
เราต้องปรุงให้เขา ระดับหนึ่ง
ร้านบางร้าน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ คนกินแทบไม่ต้องปรุงเลย เพราะอร่อยมาแล้ว

ถ้าเป็นก๋วยเตี๋ยวไก่ อย่าใส่ซีอิ้วในน้ำ ให้น้ำใสๆ ธรรมดา
เอาไก่ลงไปต้มทั้งตัว
เนื้อไก่อย่าฉีก
พอไก่สุก เอาไก่ขึ้นมาแขวนไว้ เหมือน ข้าวมันไก่
พอคนซื้อ ก็แล่เนื้อ เอามาสับ เป็นชิ้นๆ
อย่าฉีกไก่เป็นฝอยๆๆๆ

ทำตามนี้ รวยแน่นอน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่