คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 71
ผมอยู่รังสิต เห็นตั้งแต่การมีอยู่เติบโตของก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิต ที่มีในรังสิต
จนกระทั้งมีไปถึงแม่สาย สุไหรโกลก จะบอกเป็ยข้อๆเลย
1 ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรกระทิ มันแปลกเกินไป ไม่น่าอร่อยเกินกว่าจะลอง
2 เรื่อพลาสติกเอาออก หาเรือไม้ไม่ได้ เอาโต๊ะไม้ยาวมาตั้งดีกว่า ไม่ต้องคลุมด้วยผ้าครุม
3 รั่วเหล็กสีฟ้าด้านหน้ารื้ออกทั้งหมด คนนอกมองแล้วอึดอัด คนในนั้งกินแล้วก็เช่นกัน
4 ตู้ หม้อ โต๊ะวางเตรียมส่วนปรุง ต้องหันหน้าออกถนนเท่านั้น เพราะคนส่วนมากขับ ขี่รถผ่าน ด้านข้างมองไม่เห็น
5 ป้ายทำให้ใหญ่ ขนาด 1.5 x 1 ม. ตั้งบนชายหลังคาลอยบนจากฟุตบาทสัก 2.5 ม. เฆ้นได้ทั้งสองฝั่งถนน
6 ชามกระเบื้อง ตะเกียมไม้ เท่านั้น ชามพลาสติก ไม่น่าเชื่อถือ
ึ7 ตู้ของต้องวางให้เต็ม ชั้นบน แขวนผัก แขวนเนื้อ เส้นก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ เส้นหมี่ เส้นใหญ่ วางชั้นล่าง ชั้นล่าง
8 โต๊ะวางของเตรียมปรุง พวกโถใส่กระเทียม ใส่ผักชี ในน้ำปลา ใส่พริก เครื่องอะไรให้ตั้งให้เรียงให้เห็นชัด
9 เครื่องในสดใส่สำหรับลวก ใช้ถาด กะลามังตูดเตี้ย ใส่น้ำแข็ง เอาดปีะให้กระจายใ้หดูเยอะ วางเอียงหันหน้าร้าน
10 โต๊ะเปลี่ยนเป็นโต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้ ถ้าโต๊ะไม่เปลี่ยน ก็เปลี่ยนเก้าอี้ไม่ควรมีผนังผิงมันไม่เข้า เอาแบบที่แข็งแรง
11 ภายในร้านมองโล่งจนเห็นพื้นที่รกข้าง(รูปแรกมองลึกเข้าไป) ซื้อต้นโมกสัก 20 ต้นวางเรียงบังตา
12 สี่ด้านของร้าน ด้านติดถนนตั้งตู้ หม้อ โต๊ะเตรียมปรุง ด้านข้างทางขึ้นที่จอดและด้านจอดรถเปิดโล่ง ด้านที่เหลือใช้ต้นโมกในข้อ 11
จริงทำเลคุณดีน่ะ จัดร้านให้มันดูน่าสนใจหน่อย ก๋วยเตี๋ยวแบบอาหารที่ซื้อง่ายขายคล่องอยู่แล้ว
ยิ่งทำเลดีเป็นต่ออย่างนี้น่ะ ที่เหลือถ้าจัดร้านให้มันดูใช้ได้หน่อย (จัดร้านดีไม่จำเป็นต้องสวย ต้องหรู ต้องแพง)
รสชาติพอกินได้ก็ขายดีแล้ว
จนกระทั้งมีไปถึงแม่สาย สุไหรโกลก จะบอกเป็ยข้อๆเลย
1 ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรกระทิ มันแปลกเกินไป ไม่น่าอร่อยเกินกว่าจะลอง
2 เรื่อพลาสติกเอาออก หาเรือไม้ไม่ได้ เอาโต๊ะไม้ยาวมาตั้งดีกว่า ไม่ต้องคลุมด้วยผ้าครุม
3 รั่วเหล็กสีฟ้าด้านหน้ารื้ออกทั้งหมด คนนอกมองแล้วอึดอัด คนในนั้งกินแล้วก็เช่นกัน
4 ตู้ หม้อ โต๊ะวางเตรียมส่วนปรุง ต้องหันหน้าออกถนนเท่านั้น เพราะคนส่วนมากขับ ขี่รถผ่าน ด้านข้างมองไม่เห็น
5 ป้ายทำให้ใหญ่ ขนาด 1.5 x 1 ม. ตั้งบนชายหลังคาลอยบนจากฟุตบาทสัก 2.5 ม. เฆ้นได้ทั้งสองฝั่งถนน
6 ชามกระเบื้อง ตะเกียมไม้ เท่านั้น ชามพลาสติก ไม่น่าเชื่อถือ
ึ7 ตู้ของต้องวางให้เต็ม ชั้นบน แขวนผัก แขวนเนื้อ เส้นก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ เส้นหมี่ เส้นใหญ่ วางชั้นล่าง ชั้นล่าง
8 โต๊ะวางของเตรียมปรุง พวกโถใส่กระเทียม ใส่ผักชี ในน้ำปลา ใส่พริก เครื่องอะไรให้ตั้งให้เรียงให้เห็นชัด
9 เครื่องในสดใส่สำหรับลวก ใช้ถาด กะลามังตูดเตี้ย ใส่น้ำแข็ง เอาดปีะให้กระจายใ้หดูเยอะ วางเอียงหันหน้าร้าน
10 โต๊ะเปลี่ยนเป็นโต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้ ถ้าโต๊ะไม่เปลี่ยน ก็เปลี่ยนเก้าอี้ไม่ควรมีผนังผิงมันไม่เข้า เอาแบบที่แข็งแรง
11 ภายในร้านมองโล่งจนเห็นพื้นที่รกข้าง(รูปแรกมองลึกเข้าไป) ซื้อต้นโมกสัก 20 ต้นวางเรียงบังตา
12 สี่ด้านของร้าน ด้านติดถนนตั้งตู้ หม้อ โต๊ะเตรียมปรุง ด้านข้างทางขึ้นที่จอดและด้านจอดรถเปิดโล่ง ด้านที่เหลือใช้ต้นโมกในข้อ 11
จริงทำเลคุณดีน่ะ จัดร้านให้มันดูน่าสนใจหน่อย ก๋วยเตี๋ยวแบบอาหารที่ซื้อง่ายขายคล่องอยู่แล้ว
ยิ่งทำเลดีเป็นต่ออย่างนี้น่ะ ที่เหลือถ้าจัดร้านให้มันดูใช้ได้หน่อย (จัดร้านดีไม่จำเป็นต้องสวย ต้องหรู ต้องแพง)
รสชาติพอกินได้ก็ขายดีแล้ว
แสดงความคิดเห็น
เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวขายไม่ได้เลย ขอคำแนะนำหน่อยคะ