ใครเคยใช้เตารุ่นนี้บ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

กระทู้คำถาม
ออกตัวก่อนนะคะกระทู้แรกคะ ถ้าผิดพลาดขอโทษด้วยนะคะ คือมีเรื่องอยากขอคำปรึกษาเรื่องเตาค่ะ จขกท.เป็นครูได้รับมอบภารกิจอันยิ่งใหญ่จากผอ.ว่า ให้สอนนร.ทำขนม และให้นร.ทำขนมสำหรับเป็นของว่างให้ผู้ปกครองนักเรียน จำนวนร้อยชุด ซึ่งจขกท.ก็ไม่เก่ง งูๆ ปลาๆ เคยทำเบเกอรี่อยู่บ้างโดยใช้เตาอบไฟฟ้าของตัวเอง แต่เมื่อได้รับภารกิจนี้ในความเป็นลูกน้องที่ดีก็ต้องรับอาสาด้วยความเต็มใจ นร.ก็เรียกร้องอยากทำเหลือเกินตามประสาเด็กไม่เคยทำ และนึกสนุก จขกท.ก็เลยไปสำรวจห้องคหกรรมของโรงเรียน มีเตาเยอะแยะ ในสภาพยังไม่แกะกล่องเลย เตาทุกตัวเป็นเตาอบแบบแก๊สซึ่งจขกท.ไม่เคยใช้ เคยใช้แต่เตาอบไฟฟ้า ไม่รู้ว่าใช้งานยังไง เลยนึกถึงพันทิป คิกว่าคงมีคนช่วยได้แน่ คืออยากทราบดังนี้ค่ะ
1.เตาแบบที่หนึ่งเป็นเตาลักกี้เฟลม มีเตาอบอยู่ด้านล่างด้านบนเป็นเตาแก๊สามตัวอยากรู้ว่าเตาอบที่อยู่ด้านล่างนี้อบขนมพวกคุ้กกี้ได้ไหมคะ มันไม่เห็นบอกอุณหภูมิจะตั้งอุณหภูมิให้ตรงตามสูตรได้ยังไง
2. คือมีเทคนิคที่จะทำให้ขนมไม่เสียหายได้ไหมคะ ไม่มั่นใจเลย
เพราะงบที่ได้เป็นงบรร. ซึ่งรร.เราก็เป็นรร.เล็กๆ จน ๆ งบไม่เยอะ ถ้าทำแล้วผิดพลาดเนี่ย เรื่องใหญ่
3. เตาแบบที่สองจะใช้ง่ายกว่าไหมคะ เคยเห็นร้านส่วนใหญ่ใช้เตาอบแบบนี้ แต่จขกท.ใช้ไม่เป็น เห็นมันตัวใหญ่เลยยังไม่กล้าเสี่ยงใช้ ถ้าใครเคยใช้เตาแบบที่สอง ขอคำแนะนำเรื่องการวิธีการใช้ด้วยค่ะ

แบบที่หนึ่งค่ะ ประมาณนี้ หารูปจากพี่กรูค่ะ ลงรูปไม่เป็น
http://upic.me/i/n7/lf-350.jpg

แบบที่สองค่ะ

http://static.weloveshopping.com/shop/client/000033/nakornkilo/091053.jpg

*ช่วยหน่อยนะคะ เห็นแก่ครูและนักเรียนตาดำๆที่อยากทำขนม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่