อยากสอบถามวิธีการแบ่งเค้กและตัดเค้กให้ค่ะ ทำไม่สำเร็จสักที

กระทู้คำถาม
เนื่องจากเห็นพี่ๆหลายๆคนตัดเค้กกันได้พอดีมากๆๆ แต่หนูเอง ไม่เคยพอดีสักครั้ง ใช้ตัวแบ่งกะว่าพอดีๆ ก็ไม่พอดี
แถมตัดออกมาแล้วเค้กต้องมีล้มค่ะ โดยเฉพาะเค้กส้มกับเค้กมะพร้าวค่ะ  บางที่จะตัดแบ่งขาย 10 ชิ้น
ได้ขายจริงๆก็ 8 ชิ้น ทุนหายกำไรหดหมดเลย  แถมบางชิ้นตัวขนมปังยุ่ยอีกค่ะ

วิธีที่หนูใช้ก็คือ ใช้มีดจุ่มน้ำร้อน ตัดกลางแล้วตัดเรื่อยๆ จนหมดทั้งอัน << วิธีนี้ถูกต้องไหมคะ หรือว่า ต้องตัดไป ห่อเค้กไปทีละอันคะ

รบกวนช่วยพี่ๆแนะนำเคล็ดลับดีๆด้วยนะคะ ขอบคุณค่า

อยากตัดได้แบบนี้จริงๆเลยค่ะ


ขอบคุณภาพจาก FB : La-moon ค่ะ

แต่ทำเป็นก้อนๆ ปัญหาไม่ค่อยมีค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่