คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ต้องแช่นะครับ
แข่ครีมตั้งแต่ก่อนตี (แต่ห้ามเป็นน้ำแข็งนะครับ)
โถตี + หัวตะกร้อ ถ้าแช่ด้วยก็จะดีมาก
พอตีเสร็จ ตอนแต่งหน้า ถ้ามันเหลวๆ เริ่มไม่เกาะ ก็ต้องเอาเข้าตู้เย็นสักพักแล้วเอามาแต่งต่อ
ถ้าแต่งหน้าเค้กในห้องแอร์ได้ก็จะดีมากครับ
ตอนเก็บก็ต้องแช่เย็น ไม่งั้นจะเริ่มเหลวเป็นน้ำ
สรุปคือต้องแช่เย็นตลอด
เค้กพวกนี้ตอนกินก็ต้องเย็น ถ้าไม่เย็นความอร่อยหายหมดเลยครับ
เห็นมีวิปปิ้งครีมแบบ non-dairy ชนิดนึงของยี่ห้อ rich ที่บอกว่าหลังแต่งหน้าเค้กแล้วสามารถเก็บนอกตู้เย็นได้โดยไม่ละลาย ผมเคยลองเอามาทำขนมกิน รู้สึกว่ารสชาติไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ครับ แต่อย่างไรก็ดี ตอนตีครีมก็ต้องแช่เย็นอยู่ดีครับ
แข่ครีมตั้งแต่ก่อนตี (แต่ห้ามเป็นน้ำแข็งนะครับ)
โถตี + หัวตะกร้อ ถ้าแช่ด้วยก็จะดีมาก
พอตีเสร็จ ตอนแต่งหน้า ถ้ามันเหลวๆ เริ่มไม่เกาะ ก็ต้องเอาเข้าตู้เย็นสักพักแล้วเอามาแต่งต่อ
ถ้าแต่งหน้าเค้กในห้องแอร์ได้ก็จะดีมากครับ
ตอนเก็บก็ต้องแช่เย็น ไม่งั้นจะเริ่มเหลวเป็นน้ำ
สรุปคือต้องแช่เย็นตลอด
เค้กพวกนี้ตอนกินก็ต้องเย็น ถ้าไม่เย็นความอร่อยหายหมดเลยครับ
เห็นมีวิปปิ้งครีมแบบ non-dairy ชนิดนึงของยี่ห้อ rich ที่บอกว่าหลังแต่งหน้าเค้กแล้วสามารถเก็บนอกตู้เย็นได้โดยไม่ละลาย ผมเคยลองเอามาทำขนมกิน รู้สึกว่ารสชาติไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ครับ แต่อย่างไรก็ดี ตอนตีครีมก็ต้องแช่เย็นอยู่ดีครับ
แสดงความคิดเห็น
ขอคำแนะนำเรื่องแต่งหน้าเค้กหน่อยค่ะ
อยากทราบว่าแต่งหน้าเค้กด้วยวิปปิ้งครีม เค้กนั้นจำเป็นต้องแช่เย็นไว้รึป่าวคะ
ถ้าใครมีสูตรครีมแต่งหน้าเค้กที่ดีๆ รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ