พอมีความรู้นิดหน่อยว่า สินค้าพลาสติกไม่ใช่ว่าทุกประเภทใส่อาหารได้ เเล้วเเก้วหรือเซรามิกล่ะคะ ถ้ามีเหมือนกัน จะมีเกณฑ์อะไรไหมที่ใช้ในการเลือกสินค้า เช่น
1. ภาชนะเเก้ว ถ้ามันใส เป็นอันใส่น้ำหรือของกินได้ใช่ไหมคะ ต้องดูว่ามันเขียนประมาณ food grade อีกหรือเปล่า
2.ภาชนะเซรามิก (อย่างที่ขายที่จคุจักรล่ะคะ มันดูดี๊ดี) เราจะทราบได้อย่างไรว่าเป็นเเบบใส่อาหารได้หรือไม่ (มันไม่มี sticker บอกว่าใครผลิต เเบบของในห้าง) เรารู้เเค่งูๆปลาๆว่า ถ้าไม่เเน่ใจ อย่างน้อยอย่าเลือกเเบบสีสดๆมากนัก (เเต่จำได้ว่าเคยอ่านนานเเล้วว่า บริษัทญี่ปุ่นเรียกจานชามกระเบื้องเคลือบที่ส่งไปขายในเมกาคืน เพราะพบที่หลังว่ามันมีสารพิษปนมาด้วย)
พลาสติกมีเเบบ food grade เเล้วเเก้ว หรือ กระเบื้องเคลือบ (เซรามิก?) มีด้วยไหม
1. ภาชนะเเก้ว ถ้ามันใส เป็นอันใส่น้ำหรือของกินได้ใช่ไหมคะ ต้องดูว่ามันเขียนประมาณ food grade อีกหรือเปล่า
2.ภาชนะเซรามิก (อย่างที่ขายที่จคุจักรล่ะคะ มันดูดี๊ดี) เราจะทราบได้อย่างไรว่าเป็นเเบบใส่อาหารได้หรือไม่ (มันไม่มี sticker บอกว่าใครผลิต เเบบของในห้าง) เรารู้เเค่งูๆปลาๆว่า ถ้าไม่เเน่ใจ อย่างน้อยอย่าเลือกเเบบสีสดๆมากนัก (เเต่จำได้ว่าเคยอ่านนานเเล้วว่า บริษัทญี่ปุ่นเรียกจานชามกระเบื้องเคลือบที่ส่งไปขายในเมกาคืน เพราะพบที่หลังว่ามันมีสารพิษปนมาด้วย)