ขอเรียก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ว่า มาม่า นะครับ(ไม่ได้แปลว่ายี่ห้อมาม่านะ เป็นอันเข้าใจกัน)
คือ เวลาซื้อมา จะได้เครื่องปรุงซองผงแห้ง กับ ซองของเหลวข้นๆ กับ น้ำมัน(บางรสมีเท่านั้น)
คือปัญหาก็คือไอ้เครื่องปรุงข้นๆ นี่แหละ มันไม่เคยเทหมดเลย
เทได้จริงๆ ประมาณ 50 - 60% เท่านั้นเองมั้ง ที่เหลือก็ติดกับถุงไป เสียดาย
ถ้าจะเอาให้หมดก็ต้องเอามีดปาดซองให้ขาด แล้วเอาช้อนหรือมีด ขูดๆ จนหมดถึงได้หมด
หรืออีกวิธี ก็คือ เอาไปไว้บนฝา หรือ ใต้ชามที่เราใส่น้ำร้อนแล้ว ให้มันมีสภาพเหลวกว่าเดิม นี่ก็ได้มากขึ้นเป็น 70 - 80 %
แต่ถ้าไม่ฉีกซองมาขูด ไม่ได้ 100% แน่นอน
ผมเคยคิดว่า ทำไมเค้าไม่ทำซองน้ำข้นๆนี่ เป็นแบบซองละลายได้ กินได้ เลย
แบบว่าใส่น้ำร้อน ใส่ซองเครื่องปรุงข้นนี้ไปเลย แล้วมันจะละลายไปเลยไม่ต้องมาฉีก ขูดให้ลำบาก
และได้ใช้เครื่องปรุงได้เต็ม 100%
เครื่องปรุงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แบบเหลว เคยรีดใส่กันจนหมดทุกหยดไหมครับ ? เค้าไม่ออกแบบใหม่หน่อยหรือ ?
คือ เวลาซื้อมา จะได้เครื่องปรุงซองผงแห้ง กับ ซองของเหลวข้นๆ กับ น้ำมัน(บางรสมีเท่านั้น)
คือปัญหาก็คือไอ้เครื่องปรุงข้นๆ นี่แหละ มันไม่เคยเทหมดเลย
เทได้จริงๆ ประมาณ 50 - 60% เท่านั้นเองมั้ง ที่เหลือก็ติดกับถุงไป เสียดาย
ถ้าจะเอาให้หมดก็ต้องเอามีดปาดซองให้ขาด แล้วเอาช้อนหรือมีด ขูดๆ จนหมดถึงได้หมด
หรืออีกวิธี ก็คือ เอาไปไว้บนฝา หรือ ใต้ชามที่เราใส่น้ำร้อนแล้ว ให้มันมีสภาพเหลวกว่าเดิม นี่ก็ได้มากขึ้นเป็น 70 - 80 %
แต่ถ้าไม่ฉีกซองมาขูด ไม่ได้ 100% แน่นอน
ผมเคยคิดว่า ทำไมเค้าไม่ทำซองน้ำข้นๆนี่ เป็นแบบซองละลายได้ กินได้ เลย
แบบว่าใส่น้ำร้อน ใส่ซองเครื่องปรุงข้นนี้ไปเลย แล้วมันจะละลายไปเลยไม่ต้องมาฉีก ขูดให้ลำบาก
และได้ใช้เครื่องปรุงได้เต็ม 100%