ความอร่อยของรสอาหาร อยู่ที่ตอนกลืนด้วยหรือเปล่า

สำหรับอาหารบางอย่างที่รสชาดแสนอร่อย
แต่รู้ว่าถ้ากินเยอะ จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

เลยมาคิดสงสัยว่า ถ้าเคี้ยวแล้วคายทิ้ง จะได้ความอร่อยทางกายภาพครบถ้วนหรือเปล่า
คือมันมีตุ่มรับรส ในคอเพื่อรับรสตอนกลืนหรือเปล่า
แบบว่า ติดในรสอาหาร แต่ไม่อยากกินเยอะอ่ะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่