หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีใครใช้เตาอบไฟฟ้า severin SEV-2036 บ้างคะ เจอปัญหาเรื่องอุณหภูมิบ้างรึเปล่า
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เพิ่งซื้อเตาอบรุ่นนี้มาไม่กี่วัน จากร้านวีรสุค่ะ พอมาทดลองใช้ หลังจาก burn ขดลวดเรียบร้อย ลองเช็คความร้อนเตาดู ปรากฏว่า เปิดไฟบนอย่างเดียว ตั้งไว้ที่ 100 องศา อุณหภูมิจริงๆ ปาเข้าไป 190!
พอเปิดแค่ไฟล่าง จะสูงกว่าที่ set ไว้ ประมาณ 40 องศา
ถ้าเปิดใช้ไฟบนไฟล่างพร้อมกัน อบขนม ผลคือ ไฟบนแรงกว่าไฟล่างมากๆ หน้าขนมสุกแล้ว แต่ข้างในกับด้านล่างขนมยังไปไม่ถึงไหนเลย
ปวดหัวกับการปรับอุณหภูมิมากๆๆๆ
นึกว่ายี่ห้อนี้จะโอเคนะเนี่ย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถามคนเคยใช้ Severin (SEV-2036) รุ่น 28 ลิตร ค่ะ
ขอสอบถามค่ะว่า Severin 28 ลิตรตัวนี้ คุณภาพดีสมราคามั้ยคะ พอดีเห็นที่ Verasu ลดเหลือ 4,499 บาท เกิดอาการหูอื้อตามัว อยากจะคว้ามาเป็นเจ้าของซะให้ได้ ปล. ใช้อบขนมทานกันเองในครอบครัวค่ะ ขอบคุณล่วงหน้า
สมาชิกหมายเลข 947345
มีใครใช้เตาอบเซเวริน SEV-2036 ของวีรสุบ้างคะ
ซื้อเตาอบรุ่นนี้มาปีกว่าตอนมีโปรโมชั่น แต่ไม่ได้แกะกล่องออกมาใช้ จนกระทั่งวันนี้เตาอบเก่าเสีย เลยนำเครื่องนี้มาเปิดเพื่อเริ่มใช้งาน พบว่าไม่มีไฟส่องสว่างข้างในเตา อยากทราบว่าเป็นเรื่องปกติ หรือไฟในเคร
หนูแวว
ขอคำแนะนำและช่วยเลือกเตาอบหน่อยค่ะ ระหว่าง Sharp , Homemate , Severin
อยากได้รับคำแนะนำค่ะว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ระหว่าง3รุ่นนี้ค่ะ ลองหาข้อมูลดูเห็นหลายๆคนว่าSeverinทนทานดี กระจก2ชั้นช่วยให้ความร้อนสม่ำเสมอ แต่เปิดปิดพัดลมไม่ได้ และราคาก็สูงกว่าตัวอื่นๆด้วย ส่วนHomemateเปิ
สมาชิกหมายเลข 1529425
สอบถามค่ะ เตาอบปิดพัดลมไม่ได้ จะอบเค้ก เพราะลมทำให้หน้าเค้กแห้ง แก้ไขยังไงได้บ้างคะ?
เตาอบปิดพัดลมไม่ได้ค่ะ เตาไม่มีขดลวด บน-ล่าง เพราะลมทำให้เค้กที่อบออกมาแล้วผิวหน้าเค้กแห้ง แข็งกระด้าง -ถ้านำถ้วยใส่น้ำร้อนนิดหน่อยเข้าอบด้วย หรือลดอุณหภูมิอบลง ซัก 10 องศา จะเอาอะไรมาปิดหน้าถาดเค้กแ
สมาชิกหมายเลข 2948568
JJNY : พริษฐ์ อัดศธ.แก้ไม่ตรงจุด│ร้อง กกต.สอบ “เจ๊หน่อย” และพวก│หนาวได้อีก! “ตอนบน”อุณหภูมิลดต่อ│ฮานอยขึ้นแท่น มลพิษมาก
พริษฐ์ อัดศธ.แก้ ‘ทรงผมนักเรียน’ ไม่ตรงจุด แนะส่วนกลางชี้ขาด ทุกโรงเรียนหยุดบังคับเด็ก https://www.matichon.co.th/politics/news_4983628 พริษฐ์ อัด ศธ.แก้ ‘ทรงผมนักเรี
สมาชิกหมายเลข 2693883
อาหาร/ผลไม้ อบกรอบ
อยากหารายได้เสริม ทำอาหาร/ผัก/ผลไม้อบกรอบ ใส่กระปุก ไปวางขายตามร้านอาหาร/ ร้านขนมของฝาก แบบอบกรอบ ไม่ทอด ที่ดูไว้เป็นปูอัด เบคอน ไส้กรอก คางกุ้ง ถั่วอบกรอบ อยากสอบถามเรื่องเตาอบ ควรจะใช้แบ
สมาชิกหมายเลข 8568698
อาหาร/ผลไม้ อบกรอบ
อยากหารายได้เสริม ทำอาหาร/ผัก/ผลไม้อบกรอบ ใส่กระปุก ไปวางขายตามร้านอาหาร/ ร้านขนมของฝาก แบบอบกรอบ ไม่ทอด ที่ดูไว้เป็นปูอัด เบคอน ไส้กรอก คางกุ้ง ถั่วอบกรอบ อยากสอบถามเรื่องเตาอบ ควรจะใช้แบ
สมาชิกหมายเลข 8568698
อบถั่วลิสงในเตาอบ 19 ลิตร ถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมไฟ 160 องศาใช้เวลา 30 นาทีสุกครับ
อบถั่วลิสงในเตาอบไฟฟ้าขนาด 19 ลิตรถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมอุณหภูมิความร้อนที่ 160 องศาใช้เวลาอบ 30 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
ซื้อเตาอบมาใหม่เป็นระบบไฟบนล่างแต่สูตรขนมที่ทำไม่ได้ระบุอุณหภูมิไฟบนล่าง อันนี้ทำไงดีครับ
พอดีช่วงนี้อบบราวนี่อยู่ เตาของเก่า มีแต่ขดลวดไฟบน แต่ไม่มีขดลวดไฟล่าง ซื้อเตาใหม่มาใช้จึงไม่แน่ใจว่าจะต้องปรับยังไงครับ รวมถึงขนมอื่นๆที่ทำอยู่ก็ไม่ได้ระบุไฟบนล่าง ใครใช้เตาแบบไฟบนล่างขอคำแนะนำหน่อยค
คุณชาย ไฮบริด
มีใครใช้เตาอบรุ่นนี้มั๊ยคะ "เตาอบลมร้อน 60 ลิตร บอดี้สเตนเลส ออตโต้ [OT-TO-772]" มันคือเตาอบขนมป่าวคะรบกวนดูให้หน่อยค่ะ
คุณสมบัติตามนี้ เตาอบขนาดใหญ่รุ่นใหม่จากออตโต้ (สินค้าใหม่เดือน มิถุนายน 56) ความจุ 60 ลิตร ตัวโครงสร้างด้านนอกสเตนเลส ทนทาน ทำความสะอาดง่าย มีฟังก์ชั่นการทำงานครบสำหรับเบเกอรี่ขนาดย่อมๆ และทำอาหารทั
Living Goddess
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีใครใช้เตาอบไฟฟ้า severin SEV-2036 บ้างคะ เจอปัญหาเรื่องอุณหภูมิบ้างรึเปล่า
พอเปิดแค่ไฟล่าง จะสูงกว่าที่ set ไว้ ประมาณ 40 องศา
ถ้าเปิดใช้ไฟบนไฟล่างพร้อมกัน อบขนม ผลคือ ไฟบนแรงกว่าไฟล่างมากๆ หน้าขนมสุกแล้ว แต่ข้างในกับด้านล่างขนมยังไปไม่ถึงไหนเลย
ปวดหัวกับการปรับอุณหภูมิมากๆๆๆ
นึกว่ายี่ห้อนี้จะโอเคนะเนี่ย