เมื่อวานที่บ้านผมไปตรุษจีนที่ชลบุรีกันหมดและประกอบกับแฟนผมบอกว่าตอนเย็นจะไปทานข้าวกับที่ทำงานให้ผมหาข้าวทานก่อนได้เลย พอทำงานเสร็จก็กลับบ้านเลยโดยไม่ได้แวะตลาดเพราะกะว่าเดี๋ยวออกไปรับแล้วจะหาอะไรทานง่ายๆแถวปากซอยบ้าน หลังจากออกกำลังกายเสร็จสุดท้ายรอจนถึง 2 ทุ่มคุณแฟนก็ไม่มีวี่แววจะกลับ และเปิดตู้เย็นไม่มีอะไรเลยเพราะอย่างที่บอกข้างต้นอาทิตย์นี้ไม่มีใครอยู่บ้าน เลยทำให้ไม่ได้ซื้อกับข้าวตุนเอาไว้เหลือบมองไปในตู้กับข้าวเห็นแค่ปลากระป๋องสุดท้ายเลยได้มีกระทู้รีวิว "ยำปลากระป๋อง" นี้ขึ้นมาเชิญติดตามได้แล้วครับผม !!!!
"ยำปลากระป๋อง"
เครื่องปรุง
1.ปลากระป๋อง
2.พริกขี้หนูซอย
3.มะนาว
4.หัวหอมแขก
5.ต้นหอม
6.ผักชี
ขั้นตอนการปรุง
เทปลากระป๋องลงใส่จานครับ ซอยหัวหอมแขกใส่ลงไปครับ ตามด้วยหัวหอมและพริกขี้หนูซอยโรยหน้าให้ทั่วครับ จากนั้นบีบมะนาวเพิ่มลงไปและปิดท้ายด้วยการโรยผักชีเป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับผม (รสชาดขึ้นอยู่แต่ละความชอบส่วนบุคคลครับให้ชอบอะไรก็ใส่ลงไปได้เลยครับ)
สุดท้ายข้าวสวยร้อนๆสัก 1 จาน
กินกับข้าวสวยร้อนๆฟินไปครับผมมื้อนี้
จบแล้วครับ ขอบคุณที่ติดตามชมครับ
ฝากกระทู้ทำอาหารครั้งที่แล้วด้วยนะครับ
http://ppantip.com/topic/30669162
++++ Review ครั้งแรก เมื่อแม่ผมอยากทานแกงส้มผักบุ้ง กับ เนื้อแผ่นเค็ม ++++
http://ppantip.com/topic/30886224
++++ สบายท้อง(Sabaitong) : เต้าหู้เย็นทรงเครื่อง(สไตล์ญี่ปุ่น) ++++
http://ppantip.com/topic/31491181
++++ [CR]สบายท้อง(Sabaitong) : สุกี้ ง่ายๆไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญประหยัดด้วย ++++
[CR] สบายท้อง(Sabaitong) : "ยำปลากระป๋อง" อยู่คนเดียวก็หาอะไรง่ายๆกินก็แล้วกัน !!!
เมื่อวานที่บ้านผมไปตรุษจีนที่ชลบุรีกันหมดและประกอบกับแฟนผมบอกว่าตอนเย็นจะไปทานข้าวกับที่ทำงานให้ผมหาข้าวทานก่อนได้เลย พอทำงานเสร็จก็กลับบ้านเลยโดยไม่ได้แวะตลาดเพราะกะว่าเดี๋ยวออกไปรับแล้วจะหาอะไรทานง่ายๆแถวปากซอยบ้าน หลังจากออกกำลังกายเสร็จสุดท้ายรอจนถึง 2 ทุ่มคุณแฟนก็ไม่มีวี่แววจะกลับ และเปิดตู้เย็นไม่มีอะไรเลยเพราะอย่างที่บอกข้างต้นอาทิตย์นี้ไม่มีใครอยู่บ้าน เลยทำให้ไม่ได้ซื้อกับข้าวตุนเอาไว้เหลือบมองไปในตู้กับข้าวเห็นแค่ปลากระป๋องสุดท้ายเลยได้มีกระทู้รีวิว "ยำปลากระป๋อง" นี้ขึ้นมาเชิญติดตามได้แล้วครับผม !!!!
"ยำปลากระป๋อง"
เครื่องปรุง
1.ปลากระป๋อง
2.พริกขี้หนูซอย
3.มะนาว
4.หัวหอมแขก
5.ต้นหอม
6.ผักชี
ขั้นตอนการปรุง
เทปลากระป๋องลงใส่จานครับ ซอยหัวหอมแขกใส่ลงไปครับ ตามด้วยหัวหอมและพริกขี้หนูซอยโรยหน้าให้ทั่วครับ จากนั้นบีบมะนาวเพิ่มลงไปและปิดท้ายด้วยการโรยผักชีเป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับผม (รสชาดขึ้นอยู่แต่ละความชอบส่วนบุคคลครับให้ชอบอะไรก็ใส่ลงไปได้เลยครับ)
สุดท้ายข้าวสวยร้อนๆสัก 1 จาน
กินกับข้าวสวยร้อนๆฟินไปครับผมมื้อนี้
จบแล้วครับ ขอบคุณที่ติดตามชมครับ
ฝากกระทู้ทำอาหารครั้งที่แล้วด้วยนะครับ
http://ppantip.com/topic/30669162
++++ Review ครั้งแรก เมื่อแม่ผมอยากทานแกงส้มผักบุ้ง กับ เนื้อแผ่นเค็ม ++++
http://ppantip.com/topic/30886224
++++ สบายท้อง(Sabaitong) : เต้าหู้เย็นทรงเครื่อง(สไตล์ญี่ปุ่น) ++++
http://ppantip.com/topic/31491181
++++ [CR]สบายท้อง(Sabaitong) : สุกี้ ง่ายๆไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญประหยัดด้วย ++++