หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมเวลาทำขนมปังทีไร มันออกมาเนื้อในคล้ายซาลาเปาทกทีเลยคะ ไม่เหมือนขนมปังที่ขายในร้านสะดวกซื้อเลยค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำไมเวลาทำขนมปังทีไร มันออกมาเนื้อในคล้ายซาลาเปาทกทีเลยคะ ไม่เหมือนขนมปังที่ขายในร้านสะดวกซื้อเลยค่ะ ( แตาเวลาทำเราไม่มีได้ใส่สารเสริมนะคะ)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เนื้อขนมปังแบบ ขนมปังวังหลังนี่ ทำไมมันถึงเหนียวหนึบได้แบบนั้น
มันไม่ค่อยฟูนะ ออกเหนียวนุ่มหนึบ ทำไมมันเป็นเนื้อแบบนั้นได้ครับ ใช้สารเสริมแบบไหนหรือธรรมชาติ ที่มั่นใจคือคงใส่มาการีนเยอะมาก และแป้งน่าจะใส่ของเหลวมากพอสมควร เซียนขนมปังรบกวนวิเคราะ
สมาชิกหมายเลข 4606158
spใส่ในการนวดแป้งโดนัท ซาลาเปาและขนมปังได้มั้ย
ตามหัวข้อเลยครับ คือขนมพวกนี้ใส่sp แทนสารเสริมคุณภาพอย่างอื่นได้มั้ยเพราะหาซื้อสารเสริมแบบผงไม่ได้ จะทำให้ขนมนุ่มมั้ยครับ แล้วโดนัทเป็นขนมทอดจะใส่spได้มั้ยครับ
สมาชิกหมายเลข 3322396
♠♣ ซาลาเปาไส้ครีมวานิลลา ♥♦
สวัสดีค่ะ (= พี่สาวเราทำซาลาเปาไส้ครีมวานิลลาค่ะ จากครั้งก่อนที่ได้ทำ ซาลาเปาไส้เห็ดหอมหมูสับ ไปแล้วนั้น... คราวนี้เป็นซาลาเปาไส้ครีมวานิลลา!!! เนื้อฟู ๆ นุ่มเด้ง กว่าคราวก่อน ส่วนผสม มีเปล
KU1978
สอบถามผู้รู้เกี่ยวกับซาลาเปาค่ะ
ปกติเวลาทำแป้งซาลาเปาต้องใส่สารเสริมบาคอมเพื่อให้แป้งขาว แต่ถ้าไม่มีสารเสริมบาคอมใส่สามารถใช้ตัวไหนแทนได้บ้างคะ
สมาชิกหมายเลข 2091007
หัวหอม-กระเทียมที่ขึ้นราดำแม้เพียงเล็กน้อย ไม่ควรนำมาทำอาหาร เพราะเสี่ยงมะเร็ง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย FB: ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ https://www.matichon.co.th/social/news_4968884 อ.เจษฎา แจงเหตุที่ไม่ควรกิน หอม-กระเทียมที่มีจุดราดำ เพราะมันคือตัวการก่อให้เกิด
stardom
สารเสริมขนมปัง. "เอ็มเพล็กซ์ิ & แอนเพ็ก"
สองตัวนี้คือตัวเดียวกันหรือเปล่าค่ะ. ตอนจะไปซื้อได้จดชื่อไปเรียบร้อย. แต่พอถึงร้านใบจดหาย. หาเท่าไรก็หาไม่เจอ. เห็นชื่อมันคล้ายกันเลยซื้อมา. แต่รายละเอียดก็เป็นสารเสริมคุณภาพในการทำขนมปังเหมือนกัน. ร้
มีความจริงใจมาให้
อาหารที่กระตุ้นการอักเสบในร่างกาย
อาหารบางชนิดสามารถกระตุ้นการอักเสบในร่างกายได้ โดยเฉพาะหากบริโภคในปริมาณมาก หรือต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ซึ่งการอักเสบเรื้อรังอาจนำไปสู่โรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคข้ออั
jerry vivi
ทาผิว น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น กับ โลชั่นมะพร้าว อะไรดีกว่า
ช่วงนี้อากาศเย็นผิวเริ่มแห้ง จะใช้แบบไหนดีทาตอนหลังอาบน้ำเสร็จก่อนนอนระหว่าง - น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ชะโลมพร้อมตัวเปียก ๆ ได้วิตามินจากน้ำมันมะพร้าวเต็ม ๆ กักเก็บความชุ่มชื่น - โลชั่นมะพร้าว สะ
สมาชิกหมายเลข 8417642
มีใครรู้จักขนมปังอันนี้มั้ยคะ😭
คือเรากลับจากไปเรียนระยะสั้นที่อังกฤษแล้วมันจะมีขนมปังคล้ายแพนเค้กแต่มันจะมีรูๆๆเยอะมากก เนื้อจะเหนียวนิดนึงแต่ไม่มากฟิลหนึบๆ เค้าจะเอาให้เรากินตอนเช้าทาคู่กับแยมไม่ก็กินกับชาซึ่งมันอร่อยมากๆๆๆอยากกิน
สมาชิกหมายเลข 7118041
[TripNote] เป็นลูกน้องลุงอ้วน ไม่ได้ผอมหรอก บอกเลย EP.31
วันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2567 - GMT+07:00 🕒 09:40 น. 💵 110 บาท ซาลาเปาทอดจิ้มนมข้นหวาน ขนมปังปิ้งเนยสด เค้กชิฟฟอน จัดไป ค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมด 110 บาท via TripNote
ลุงอ้วนอิ่ม
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมเวลาทำขนมปังทีไร มันออกมาเนื้อในคล้ายซาลาเปาทกทีเลยคะ ไม่เหมือนขนมปังที่ขายในร้านสะดวกซื้อเลยค่ะ